CDIC 2023

HPE Webinar: Unlock your Data with HPC Solution & Container Platform for AI/DL/ML [11 มีนาคม 2021 – 14.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CDO, IT Manager, Data Scientist, Data Engineer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Unlock your Data with HPC Solution & Container Platform for AI/DL/ML” เพื่อทำความรู้จักกับแนวทางการออกแบบระบบประมวลผลสำหรับ AI, Deep Learning และ Machine Learning อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการอาศัย Hardware ล้ำสมัยจาก HPE และ NVIDIA ควบคู่กับโซลูชัน Enterprise Container เพื่อให้การจัดสรรทรัพยากรเหล่านี้เกิดขึ้นได้ในแบบ Self-Service ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2021 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Unlock your Data with HPC Solution & Container Platform for AI/DL/ML

ผู้บรรยาย: คุณธนาวัฒน์ กีรสิทธิ์เสริฐ Product Manager และคุณบดินทร์ วางอภัย จาก Hewlett-Packard (Thailand) Ltd.

วันเวลา: วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2021 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference

จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 500 คน

ภาษา: ไทย

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน: https://zoom.us/webinar/register/WN_w07_QO8dQ1eo41iNUFxh7w

จากการที่นักวิจัยได้มีการหาผลลัพธ์ใหม่ๆ โดยใช้เครื่องมืออย่าง Deep Learning (DL), Machine Learning (ML) หรือ Artificial Intelligent (AI) จากข้อมูลที่มีอยู่อย่างมากมายมหาศาล Graphic Processing Unit (GPU) เป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยล่นระยะเวลาในการหาผลลัพย์ดังกล่าว ซึ่งนักวิจัยมีหลายทางเลือกไม่ว่าผ่าน Cloud service ที่มีให้บริการอยู่ทั่วไป ซึ่งมีความรวดเร็วในการเริ่มต้นใช้งาน แต่มีค่าใช้จ่ายโดยรวมที่ค่อนข้างสูงหากมีการใช้งานที่มากและเป็นระยะเวลานาน รวมถึงอาจติดปัญหาเรื่อง compliance ในการจัดเก็บฐานข้อมูล On-premise เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มีผลกลับกัน คืออาจมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูง แต่คุ้มค่าหากมีการใช้งานอย่างสม่ำเสมอในระยะยาว และสามารถกำหนดรูปแบบการจัดเก็บข้อมูลได้ตามต้องการ

ที่ผ่านมานักวิจัยอาจเริ่มใช้งานจากเครื่อง Desktop Workstation ซึ่งรองรับ GPU อย่างจำกัดทำให้ใช้เวลาที่นานในการประมวลผลต่อครั้ง ดังนั้น Server จึงเป็นที่นิยมของนักวิจัย และพัฒนามืออาชีพที่ต้องการความรวดเร็ว และความแม่นยำในประมวลผล เนื่องจากรองรับ GPU ที่หลากหลาย และสามารถทำงานร่วมกันได้ในรูปแบบของ Cluster อีกทั้งมีอุปกรณ์เครือข่าย และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลให้เลือกอย่างมากมาย

Hewlett Packard Enterprise (HPE) เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ IT ที่เป็น Enterprise Grade ในระดับโลกที่ลงทุนในด้าน R&D ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจมากมาย รวมถึง NVIDIA ซึ่งเป็นผู้นำด้าน GPU และ platform ที่ใช้ในงานวิจัยด้าน AI/DL/ML เป็นต้น ล่าสุดได้มีการเปิดตัว HPE Apollo 6500 Gen10 Plus ที่รองรับ NVIDIA HGX™ A100 Tensor core 8-GPU with NVIDIA® NVLink® and NVSwitch หรือ GPU แบบ Single Wide PCIe ถึง 16-GPU โดยมาพร้อม AMD EPYC™ 7002 Series Processors ที่รองรับ memory ได้สูงถึง 4TB, รองรับ Internal Storage แบบ SAS SSD ได้ถึง 244.8 TB หรือ NVMe PCIe SSD ได้ถึง 92.16 TB รองรับการเชื่อมต่อแบบ InfiniBand, Ethernet, HPE Slingshot และ Fiber Channel รองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายทั้ง HPE Cray OS, Microsoft Windows Server, Red Hat, Ubuntu และ VMware มีเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยที่ชื่อ HPE Silicon Root of Trust รองรับ ระบบคาดการณ์ และป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ล่วงหน้า โดยใช้ AI อย่าง HPE Infosight for Server อีกทั้งรองรับการทำงานร่วมกับ NVIDIA GPU Cloud (NGC) เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมี HPE Ezmeral ที่เป็น Enterprise Container Platform ที่รองรับ AI/DL/ML และ Data analytics ได้ในตัว สำหรับองค์กรที่ต้องการพัฒนา application บน Container และมีการแบ่งปัน GPU ที่มีราคาสูงให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

ทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ที่ HPE มีอยู่เท่านั้น ดังนั้น HPE ร่วมกับ NVIDIA ขอเชิญผู้สนใจ ทั้ง IT Manager, Software Developer, Researcher ร่วมงานสัมมนาในรูปแบบ on-line หรือ webinar ซึ่งจะพูดถึงการนำ High Performance Computing (HPC) ที่ใช้ GPU จาก NVIDIA เพื่อเร่งผลลัพธ์ของ AI/DL/ML ตั้งแต่ Edge to Cloud, อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับ AI, การพัฒนางานบน container, การแบ่งปัน GPU และการพัฒนาแบบจำลองในรูปแบบของ Self-service ด้วย HPE Ezmeral รวมถึงการบริการให้คำปรึกษา วางแผน การนำ AI มาใช้งานทางธุรกิจ โดย HPE Pointnext และผลิตภํณฑ์ทางการเงินแบบ HPE GreenLake แบบครบวงจร

การเข้าร่วมชม Webinar ครั้งนี้จะนำเสนอเป็นภาษาไทยโดยทีมงาน HPE ที่พร้อมตอบทุกคำถามที่เกี่ยวข้อง
หมายเหตุ: ผู้เข้าร่วมสัมมนา 100 ท่านแรก รับฟรี Grab Food Gift Card มูลค่า 200 บาท และตอบคำถามเพื่อลุ้นรางวัล EZVIZ C6CN Mini 360 1080P Wi-Fi PT Camera มูลค่า 890 บาท จำนวน 20 รางวัล

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_w07_QO8dQ1eo41iNUFxh7w โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …