HPE และ SiS ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Softnix Logger & PDPA log analytic with HPE appliance” [23 พ.ย. 2564 – 10.00น.]

Hewlett Packard Enterprise และ SiS Distribution Thailand ขอเรียนเชิญท่านผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในงาน Softnix Logger & PDPA log analytic with HPE appliance ซึ่งภายในงานนี้ HPE – SiS ได้รับความร่วมมือจาก Softnix ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำด้าน Big Data Platform Company ที่เติบโตมาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 10 ปี มุ่งเน้นพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ช่วยองค์กร เพื่อลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เพื่อเป้าหมายความสำเร็จในธุรกิจ

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : Softnix Logger & PDPA log analytic with HPE appliance

วันที่ : อังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564

เวลา : 10.00 – 11.45 น.

ช่องทางการสัมมนา : Zoom

ลิงก์ลงทะเบียน : ReadyRegister.com (online registration form) by binidia

(ทางผู้จัดงานจะจัดส่ง link สำหรับเข้าร่วมงานให้หลังจากท่านลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว)

ทุกท่านที่เข้าร่วมฟังการบรรยายและกรอกแบบสอบถาม รับทันที Grab eVoucher มูลค่า 200 บาท

ในปัจจบันสาระสำคัญ 4 ประการ ตามพรบ. คอมฯประกาศฯปี64 และพรบ.PDPA ที่ภาครัฐและเอกชนต้องตระหนักรู้ เพื่อป้องกันชื่อเสียงและความปลอดภัยขององค์กรและประชาชนผู้ใช้งานออนไลน์ทั่วไปให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าองค์กรมีระบบป้องกันการโจมตีส่วนหน้าเป็นอย่างดีจากเหล่า Hacker แต่กลับพบว่ามีโอกาสถูกฝ่าแนวป้องกันเข้ามาละเมิดข้อมูลทางธุรกิจการเงินและข้อมูลส่วนบุคคลขององค์กรเกิดขึ้นได้ ตามที่เป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นระบบจัดเก็บ Log files แบบรวมศูนย์ Centralized Log ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัยส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญ ทำหน้าที่เหมือนเป็น CCTV ให้กับระบบ Cyber ขององค์กร ที่คอยบันทึกจัดเก็บข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ทุกๆกิจกรรมว่า ใคร ที่ไหน ทำอะไร อย่างไร กับข้อมูลในระบบขององค์กร สามารถตรวจสอบแกะรอยย้อนหลังผู้ต้องสงสัยได้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อองค์กรที่สามารถ Comply ตามพรบ.คอมพิวเตอร์ฯที่ประกาศหลักเกณฑ์การจัดเก็บ Log Files ฉบับใหม่ล่าสุดปี 2564 และพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล(PDPA) ได้ โดยที่องค์กรจะต้องจัดเก็บ ข้อมูลฯได้อย่างน้อย 90วัน ถึง 2ปี และต้องสามารถให้ข้อมูลภายใน 72 ชั่วโมง แก่เจ้าพนักงานเมื่อเกิดเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลขึ้นอีกด้วย

ภายในงานท่านจะได้รับทราบเนื้อหาของผลิตภัณฑ์และข้อมูลที่เป็นประโยชน์โดยผู้เชี่ยวชาญจาก HPE และ Softnix โดยเนื้อหาของผลิตภัณฑ์ของ HPE ร่วมกับ Softnix Logger และ Softnix Log analytics for PDPA ทำงานอยู่บน HPE Appliance เป็นระบบจัดเก็บ Log Files ที่ได้รับมาตรฐาน มศอ.4003.1 – 2560 จาก NECTEC สามารถตอบโจทย์ช่วยท่านได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณฐิติ

Contact Number: 02-678-8660 Ext.104

Email: hpeseminar@wareerak.com


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

[Guest Post] Bluebik’ วางเป้าหมายปี 65 เติบโตแข็งแกร่งไม่ต่ำกว่า 30% คาดธุรกิจสถาบันการเงิน ประกันภัย มุ่งทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันต่อเนื่อง

Bluebik คอนซัลต์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันชั้นนำแบบครบวงจร รุกสร้างการเติบโตไม่หยุด วางเป้าหมายปี 2565 ทำรายได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30% จากการขยายตัวของบริการหลักเกือบทุกกลุ่ม คาดดีมานด์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โชว์ผลงานรอบปีที่ผ่านมาผ่านการให้บริการลูกค้ารายใหญ่ไม่ต่ำกว่า 30 ราย มั่นใจรักษาการเติบโตที่แข็งแกร่ง