HPE เตรียมเข้าซื้อกิจการ Morpheus Data เสริมทัพระบบจัดการ Hybrid Cloud

Hewlett Packard Enterprise (HPE) ประกาศแผนเข้าซื้อกิจการ Morpheus Data บริษัทผู้พัฒนาระบบบริหารจัดการอัตโนมัติสำหรับ Hybrid Cloud เพื่อเสริมความสามารถของแพลตฟอร์ม GreenLake

Credit: HPE

HPE ระบุว่าเทคโนโลยีจาก Morpheus Data จะช่วยเพิ่มความสามารถด้าน Multicloud Automation และ Orchestration ให้กับ HPE GreenLake ซึ่งเป็นบริการ Hybrid Cloud ของบริษัท โดยจะเสริมกับความสามารถด้าน Observability ที่ได้มาจากการซื้อกิจการ OpsRamp Inc. เมื่อปีที่แล้ว ทั้งนี้ Morpheus Data มีจุดเด่นในการรองรับการทำงานกับผู้ให้บริการ Cloud หลายราย พร้อมฟีเจอร์ด้าน Application Provisioning, Orchestration, Automation และ FinOps

การรวมเทคโนโลยีของ Morpheus Data และ OpsRamp เข้าด้วยกัน จะทำให้ HPE เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่มีโซลูชันครบวงจรสำหรับการจัดการ Hybrid Cloud ครอบคลุมตั้งแต่ Infrastructure, Network, Storage ไปจนถึง Security, Observability และ FinOps โดย HPE ตั้งเป้าพัฒนา GreenLake ให้เป็นแพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานทั้งระบบ Virtualized, Cloud-native และ AI Workload

Morpheus Data ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 โดยได้รับเงินทุนรวมกว่า 30.8 ล้านดอลลาร์ คาดว่าการเข้าซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ที่มา: https://siliconangle.com/2024/08/15/hpe-acquire-morpheus-data-round-hybrid-cloud-orchestration-capabilities/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Nvidia เปิดตัว Nemotron 3.5 Lightning และ NeMo Switchyard มอบทางเลือก AI ให้องค์กร

ยักษ์ใหญ่ด้านซิลิคอนและซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ Nvidia ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ 2 รายการ ได้แก่ โมเดล Nemotron ที่ปรับแต่งได้อย่างมาก และตัวกำหนดเส้นทางโมเดล AI แบบเอเจนต์ชื่อ NeMo Switchyard

Anthropic เตรียมใส่ลายน้ำบนข้อความและรูปภาพที่สร้างโดย Claude

Anthropic ได้ประกาศแผนที่จะฝังลายน้ำแบบล่องหนลงในข้อความและรูปภาพที่สร้างโดย Claude