HPE มีมาตรการแก้ไขปัญหากรณี Solid State Drive (SSD) หยุดทำงานเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนด ที่เกิดจากผู้ผลิต SSD รายหนึ่งของ HPE

สำหรับ HPE ที่เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับผลกระทบนี้ ได้มีการออก Firmware อัปเดต เพื่อแก้ปัญหา SAS SSD ที่หยุดทำงานเองโดยอัตโนมัติเมื่อทำงานถึง 32,768 ชั่วโมง หรือเทียบเท่า ปี 270 วัน ชั่วโมง (โดยประมาณ) โดย SSD บางรุ่น ทาง HPE ได้มี firmware พร้อม update ตั้งแต่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งสามารถตรวจสอบรุ่น SSD และ download ได้แล้วที่ link นี้ ส่วนรุ่นที่ firmware ยังไม่สมบูรณ์ ลูกค้าสามารถ register เพื่อรับการแจ้งเตือนจาก HPE ได้ที่ link นี้ ซึ่งคาดว่าพร้อมใช้งานช่วงวันที่ธันวาคม (ตามเวลาในสหรัฐฯที่จะถึงนี้

Credit: ShutterStock.com

อัปเดตนี้ปรากฎอยู่ใน Customer Bulletin ของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมานี้ โดยรายการอัปเดตนั้นระบุว่า SSD Firmware Version HPD8 เป็น Critical Fix ซึ่งทาง HPE ได้รับแจ้งเตือนจากผู้ผลิต SSD ว่ามี Firmware Defect และควรรีบอัปเดตก่อนที่จะเกิดเหตุข้อมูลสูญหาย ในขณะที่ HPE ไม่ได้มีการระบุแต่อย่างใดว่าผู้ผลิตรายนี้คือใคร

SSD รุ่นดังกล่าวนี้ถูกใช้งานใน HPE ProLiant Server, HPE Synergy, HPE Apollo, HPE JBOD, HPE MSA และ HPE StoreVirtual ในขณะที่ HPE 3PAR, HPE Nimble และ HPE Primera นั้นไม่ได้รับผลกระทบใดๆ โดย SSD รุ่นที่ได้รับผลกระทบต้องอัปเดต Firmware ในครั้งนี้คือ 2.5″ 12Gbps SAS SSD ที่ความจุ 400/800/1,600/3,200GB และรุ่นความจุ 480/960/1,920/3,840/7,680/15,300GB

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ https://support.hpe.com/hpsc/doc/public/display?docId=emr_na-a00092491en_us

ที่มา: https://blocksandfiles.com/2019/11/25/hpe-issues-firmware-fix-to-to-stop-ssd-failure/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เปิดตัว Horse Ridge Cryogenic Control Chip สำหรับช่วยพัฒนา Quantum Computer

ในช่วงปลายปี 2019 นี้ข่าวคราวด้าน Quantum Computer เองก็ถือว่าน่าติดตามไม่น้อย และทาง Intel เองก็เริ่มมีการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับตอบรับต่อแนวโน้มด้านนี้ออกมาเรื่อยๆ โดยหนึ่งในประกาศล่าสุดนี้ก็คือการเปิดตัว Horse Ridge ระบบ Cryogenic Control Chip สำหรับทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบสำคัญภายในระบบ Quantum Computer เพื่อช่วยให้การพัฒนาศาสตร์ด้าน Quantum Computer นี้เป็นไปได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

สรุปงาน Veritas Tech Symposium 2019 : บริหารจัดการความซับซ้อนของข้อมูลด้วย Veritas Enterprise Data Service Platform (A P I)

การก้าวกระโดดของเทคโนโลยีถือเป็นเรื่องดีกับโลก เพียงแต่สิ่งเบื้องหลังที่อยู่เบื้องหลังและเป็นภาระขององค์กรตามมาก็คือทำอย่างไรจึงจะสามารถจัดการข้อมูลที่เกิดขึ้นด้วยเทคโนโลยีจำนวนมากและซับซ้อนเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในแง่ของการปกป้องข้อมูลสำคัญให้รอดพ้นจากภัยคุกคามหรือในภาวะภัยพิบัติ รวมถึงกฏหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวที่ถือกำเนิดขึ้น เช่น GDPR หรือ PDPA ของไทยเอง ด้วยเหตุนี้เอง Veritas จึงจัดงานใหญ่ประจำปีขึ้นภายใต้ชื่อ “Veritas Tech Symposium …