เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

HPE ProLiant Server ทำลาย 37 สถิติโลกด้วย CPU AMD EPYC Rome 7002

ทันทีที่ AMD ประกาศเปิดตัว CPU สำหรับ Server รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง AMD EPYC Rome 7002 ทาง HPE ก็ได้เผยผลการทดสอบ CPU ตระกูลดังกล่าวร่วมกับ HPE ProLiant DL 325 และ DL 385 และสามารถทำลายสถิติโลกได้มากถึง 37 รายการเลยทีเดียว โดยมีตัวอย่างที่น่าสนใจจากการทดสอบครั้งนี้ดังนี้

Credit: HPE
  • การทดสอบการทำ Database Virtualization มีผลลัพธ์สูงกว่าสถิติโลกในอดีตถึง 321%
  • การทดสอบด้าน Power Efficiency ทำลายสถิติเดิมด้วยตัวเลขที่สูงกว่าเดิมถึง 28%
  • การทดสอบด้าน Virtualization มีประสิทธิภาพสูงกว่าสถิติเดิม 61% โดยการทดสอบด้าน Price/Performence มีความคุ้มค่าสูงขึ้นกว่าสถิติเดิม 29%
  • การทดสอบด้าน In-Memory Data Analytics บน Apache Hadoop มีประสิทธิภาพสูงกว่าสถิติเดิม 37-38% และมี Price/Performance สูงกว่าเดิม 30%

ในภาพรวมแล้ว HPE ระบุว่า Server รุ่นใหม่ที่ใช้ AMD EPYC Rome 7002 นี้มีความคุ้มค่าสูงขึ้นจาก Server รุ่นก่อนหน้าถึง 28% เลยทีเดียว

ทั้งนี้ HPE ยังระบุคด้วยว่าหลังจากนี้จะเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่รองรับ AMD EPYC ให้มีสินค้ามากขึ้นกว่าเดิม 3 เท่าภายใน 18 เดือนถัดจากวัดที่ประกาศออกมานี้ เห็นได้ชัดว่า HPE นั้นตั้งใจที่จะรุกตลาด Server ด้วย AMD EPYC อย่างจริงจังในอนาคตแน่นอน

สำหรับรายการสถิติทั้งหมด สามารถศึกษาได้ที่ http://h17007.www1.hpe.com/us/en/enterprise/servers/benchmarks/index.aspx ครับ

ที่มา: https://www.storagereview.com/hpe_proliant_with_amd_epyc_rome_breaks_several_world_records

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …