เปิดตัว HPE ProLiant DL Gen10 4 รุ่น รองรับ Intel Xeon Scalable พร้อมแรมสูงสุด 3TB

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ HPE ประกาศว่าจะเปิดตัว Server รุ่น DL Gen10 ตอนนี้ HPE ก็ได้ประกาศรายละเอียดออกมาแล้วในเวลาแทบจะพร้อมๆ กับที่ Intel ประกาศเปิดตัว Intel Xeon Scalable Processor รุ่นใหม่เลยทีเดียว โดยเปิดตัวมาด้วยกันก่อน 4 รุ่น ดังนี้

Credit: HPE

 

 

ทุกรุ่นนี้สามารถรองรับ – Intel® Xeon® Scalable 8100 series, Intel® Xeon® Scalable 6100 series, Intel® Xeon® Scalable 5100 series, Intel® Xeon® Scalable 4100 series และ Intel® Xeon® Scalable 3100 series ได้ โดย Server แต่ละรุ่นก็จะมีรุ่นย่อยให้สั่งเยอะทีเดียวครับ และในครั้งนี้ HPE ก็เปิดตัวมาพร้อมกับ Secure Compute Lifecycle ความสามารถในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยภายในระดับ Firmware ของ Server, การกู้คืน Firmware และการปกป้องจาก Malware ด้วยในตัว ชูเป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ในการประกาศก่อนหน้านี้ออกมาแล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดของ Server แต่ละรุ่นได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/product-catalog/servers/proliant-servers.filters-facet_subbrand_url:proliant-dl-rack.hits-12.html ครับ ส่วนรายละเอียดเชิงลึกถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาอัปเดตกันอีกครั้งนะครับ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ