Black Hat Asia 2023

[Guest Post] HPE GREENLAKE ตอบรับการใช้งานด้านไอทีให้มีความยืดหยุ่น ลดต้นทุน และควบคุมให้ผลลัพธ์อย่างรวดเร็วตามที่คุณกำหนด

“ไปถึงเป้าหมายที่ธุรกิจของคุณได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ด้วยระบบที่ผสมผสานระหว่างระบบ Public Cloud และระบบ On-Premises ที่มีความยืดหยุ่น สามารถควบคุมได้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัย”

ความสะดวกในการใช้งาน Public Cloud ทำให้แอพพลิเคชั่นใหม่ๆถูกพัฒนาพร้อมใช้ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

แต่การจะได้รับประสบการณ์เหมือนเดิมแบบ On-Premise นั้นเป็นเรื่องยาก สองในสามของแอพพลิเคชั่นที่มียังคงเป็นแบบ On-Premise1 เนื่องจากมีเรื่องของ ต้นทุน, Data Gravity และความจำเป็นในการทำงานร่วมกันกับระบบอื่น ๆ จึงทำให้องค์กรต่าง ๆ ยังคงย้ายจากแบบเก่าไปแบบใหม่หมดเสียทีเดียวไม่ได้ ผู้ใช้งานยังคงเผชิญกับสภาพแวดล้อมการปฏิบัติการทางด้านไอทีที่ซับซ้อนไปทั้งสองแบบในการส่งมอบแอพพลิเคชั่นที่จำเป็น เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลง การย้ายเข้าสู่ Cloud นั้นต้องอาศัยทรัพยากบุคคลที่มีทักษะพื้นฐานและความสามารถในการปฏิบัติงานทางด้าน Cloud ซึ่งตอนนี้ยังมีอยู่น้อยมาก เป็นผลให้องค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนและจำเป็นต้องมีระบบที่แยกต่างหากเนื่องจากใช้ระบบแบบผสม รวมถึงการที่องค์กรขาดการควบคุมและการมองเห็นถึงต้นทุนและความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะต้องเผชิญ 75% ของข้อมูลที่วางแผนจะสร้าง จึงถูกดำเนินการด้วยความกดดัน และเพิ่มให้มีความซับซ้อนมากขึ้น

การให้บริการแบบครบวงจร (Everything-as-a-Service)

HPE GreenLake เป็นการให้บริการแบบครบวงจร (As-a-Service) สนับสนุนการรองรับ Workload ที่กำลังเติบโตได้อย่างครบถ้วน ซึ่งรวมถึง HPE และเทคโนโลยีขององค์กรพันธมิตรต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น

 • Compute
  ตอบวัตถุประสงค์ในการทำงานทั่วไปจนถึงงานที่ต้องการประสิทธิภาพในการคำนวณสูง
 • Storage
  เข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วพร้อมความสามารถในการปรับขยายขนาดได้เป็นอย่างดี และมีความพร้อมใช้งานสูง
 • Private Cloud
  เพิ่มความคล่องตัวด้วยบริการ Cloud ต่าง ๆ ที่อยู่ในศูนย์ข้อมูลอันทันสมัยที่สุดของคุณ
 • Database
  ความสามารถในการปรับขยายขนาดเพื่อสภาพแวดล้อมฐานข้อมูลที่แข็งแกร่งที่สุด
 • Virtualization
  มอบความสามารถในการรองรับ Workload เสมือนจริงของคุณด้วยเทคโนโลยีที่สร้างขึ้นและกำหนดขนาดได้ตามความต้องการของคุณ
 • Backup
  ไร้กังวลเรื่องการสำรองข้อมูล, การป้องกันข้อมูล, การกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ และการพัฒนา (Dev) / การทดสอบ (Test)

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ติดต่อทีมงาน G-Able เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HPE GREENLAKE หรือขอทดสอบใช้งานระบบได้ทันทีที่ คุณ ลดาวัลย์ แพรสุวัฒน์ศิลป์ email: Ladawan.P@g-able.com

Credit: Hewlett Packard Enterprise (HPE)

เกี่ยวกับ G-Able

G-Able คือบริษัทผู้พัฒนา, ติดตั้งจนถึงให้บริการด้านระบบ IT และ Digital ในไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้าน Modern Digital Solutions, Enterprise Business Solutions และ IT Infrastructure Solutions โดยมีกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำในภาคเอกชน

Call| email |chat | find a partner

บริษัท จีเอเบิล จำกัด
โทร : 065-719-3899
Email : inquiry@g-able.com
หรือสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ G-Able ได้ที่ https://www.g-able.com/contact-us/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ

Huawei เปลี่ยนชิ้นส่วน 13,000 ชิ้น ในผลิตภัณฑ์ที่ถูกคว่ำบาตรโดยสหรัฐฯ

ในช่วงสามปีที่ผ่านมา Huawei ได้เปลี่ยนส่วนประกอบจำนวน 13,000 ชิ้น ด้วยวัสดุทดแทนภายในประเทศจีน และได้ออกแบบแผงวงจรใหม่ 4,000 ชิ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ