CDIC 2023

HPE ประกาศพบปัญหาในชิปสัญญาณนาฬิกาบนอุปกรณ์เครือข่าย ตาม Cisco, Juniper แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Cisco เคยออกมาประกาศพบปัญหาในชิปสัญญาณนาฬิกาภายในอุปกรณ์เครือข่ายของตน และ Juniper ก็ออกมาเปิดเผยตาม ในครั้งนี้ HPE ก็เป็นผู้ผลิตอีกรายที่พบปัญหาในชิปสัญญาณนาฬิกาด้วยแล้วเช่นกัน

Credit: ShutterStock.com

 

ปัญหานี้เกิดจากการทำงานในส่วนของสัญญาณนาฬิกาบน Intel C2000 ที่ผู้ผลิตเหล่านี้ใช้งาน โดย HPE นั้นได้ออกมาเปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์ของตนนั้นมีจำนวนน้อยที่ใช้ชิปนี้ และยังไม่มีรายงานว่าพบปัญหาใดๆ จากผู้ใช้งาน แต่ทาง HPE ก็ได้พูดคุยกับ Intel ล่วงหน้าแล้วถึงการเตรียมรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อสนับสนุนลูกค้าให้ใช้งานผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต่อไปได้โดยไม่ประสบปัญหา

ทางด้าน Cisco นั้นเมื่อพบปัญหานี้ก็ได้ประกาศงบประมาณ 125 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4,375 ล้านบาทเพื่อใช้ในการบรรเทาปัญหานี้ให้กับลูกค้าทั่วโลก ส่วน Juniper Networks เองนั้นก็ได้เตรียมแผนสำหรับแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าแล้วเช่นกัน

ส่วน Synology นั้นก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบค่อนข้างเยอะทีเดียว เพราะ NAS ของ Synology นั้นก็มีการใช้งาน Intel C2000 อยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งหากใครพบปัญหาก็สามารถติดต่อทางผู้ผลิตได้ทันที

 

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3171681/lan-wan/hpe-joins-cisco-juniper-with-faulty-clock-technology-problem.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

ผู้บริหาร Dell ชี้ ภาคอุตสาหกรรมจะไม่รอการผลิตและจัดส่งที่ล่าช้าของ NVIDIA H100 อีกต่อไป

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี AI ที่ผ่านมา ส่งผลให้ GPU ของ NVIDIA นั้นขาดตลาดอย่างรุนแรง และเกิด Lead Time รอสินค้าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งที่ยาวนานมากถึงกว่า 39 สัปดาห์ ทำให้คุณ Peter Marrs ประธานของ Dell ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้