HPE ประกาศพบปัญหาในชิปสัญญาณนาฬิกาบนอุปกรณ์เครือข่าย ตาม Cisco, Juniper แล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Cisco เคยออกมาประกาศพบปัญหาในชิปสัญญาณนาฬิกาภายในอุปกรณ์เครือข่ายของตน และ Juniper ก็ออกมาเปิดเผยตาม ในครั้งนี้ HPE ก็เป็นผู้ผลิตอีกรายที่พบปัญหาในชิปสัญญาณนาฬิกาด้วยแล้วเช่นกัน

Credit: ShutterStock.com

 

ปัญหานี้เกิดจากการทำงานในส่วนของสัญญาณนาฬิกาบน Intel C2000 ที่ผู้ผลิตเหล่านี้ใช้งาน โดย HPE นั้นได้ออกมาเปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์ของตนนั้นมีจำนวนน้อยที่ใช้ชิปนี้ และยังไม่มีรายงานว่าพบปัญหาใดๆ จากผู้ใช้งาน แต่ทาง HPE ก็ได้พูดคุยกับ Intel ล่วงหน้าแล้วถึงการเตรียมรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อสนับสนุนลูกค้าให้ใช้งานผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต่อไปได้โดยไม่ประสบปัญหา

ทางด้าน Cisco นั้นเมื่อพบปัญหานี้ก็ได้ประกาศงบประมาณ 125 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4,375 ล้านบาทเพื่อใช้ในการบรรเทาปัญหานี้ให้กับลูกค้าทั่วโลก ส่วน Juniper Networks เองนั้นก็ได้เตรียมแผนสำหรับแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าแล้วเช่นกัน

ส่วน Synology นั้นก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบค่อนข้างเยอะทีเดียว เพราะ NAS ของ Synology นั้นก็มีการใช้งาน Intel C2000 อยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งหากใครพบปัญหาก็สามารถติดต่อทางผู้ผลิตได้ทันที

 

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3171681/lan-wan/hpe-joins-cisco-juniper-with-faulty-clock-technology-problem.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM จับมือ OpenAI รุกตลาด Enterprise AI ผสานโมเดลล่าสุดเข้ากับบริการให้คำปรึกษา

IBM ร่วมมือกับ OpenAI นำโมเดลและเครื่องมือเกี่ยวกับ AI เพิ่มประสิทธิภาพ IBM Consulting เพื่อให้บริการให้คำปรึกษากับลูกค้าองค์กรได้ดีขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดช่องทางให้ OpenAI สามารถเจาะตลาดบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มากขึ้น ภายใต้ดีลนี้ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำตลาดและพัฒนาโซลูชัน AI เฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร …

Alibaba Cloud ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 [4 ก.ย. 2026 – 13.00น.]

Alibaba Cloud ขอเรียนเชิญ CAIO, CTO, CIO, CDO, AI Leader, IT Manager, AI Engineer, Data Engineer และทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 เพื่อร่วมเรียนรู้ถึงแนวโน้มล่าสุดในการประยุกต์ใช้งาน AI สำหรับภาคธุรกิจองค์กร พร้อมแนะนำเครื่องมือ AI ชั้นนำที่ครอบคลุมทั้ง Agentic AI, Video AI, Agentic Coding AI และ AI Production Platform พร้อมกรณีศึกษาการใช้งานจริง ให้ธุรกิจนำไปพร้อมใช้งานต่อยอดได้ทันที งานสัมมนานี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2026 เวลา 13.00น. - 18.00น. ณ โรงแรม Centara Grand, Central World โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ดังนี้