Black Hat Asia 2023

HPE เข้าซื้อกิจการ ‘Zerto’ ผู้ให้บริการด้าน Data Protection

HPE ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Zerto ผู้ให้บริการด้าน Data Replication and Protection ด้วยมูลค่า 374 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือราว 11,200 ล้านบาท

Credit: ShutterStock.com

Zerto ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 โดยมีสำนักงานอยู่ในอิสราเอลและบอสตัน ด้วยพนักงานกว่า 9,000 คน เพื่อให้บริการด้าน Data Protection ไม่ว่าจะเป็น On-premise, Hybrid หรือ Multi-cloud ซึ่งซอฟต์แวร์ของ Zerto ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถกู้คืนข้อมูลจากการโจมตีของแรนซัมแวร์หรือ Downtime ได้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะส่งผลกระทบร้ายแรง นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ยังสามารถ Replicate และ Migrate ข้อมูลข้ามระหว่าง vSphere, Hyper-V รวมไปถึง AWS และ Azure ได้

โดย Zerto จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งในบริการ GreenLake ภายใต้ส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์ Storage ทั้งหมดนี้ก็สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ CEO ที่กล่าวไว้ในงาน HPE Discover 2021 เรื่อง Age of Insight ด้วย ติดตามข่าวสรุปงาน HPE Discover ย้อนหลังได้ที่ https://www.techtalkthai.com/summary-whats-new-in-hpe-discover-2021/

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/hpe-to-acquire-data-management-platform-zerto/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …

มองเห็น เข้าใจ และวางแผนค่าใช้จ่าย Multi-cloud ขององค์กรได้ผ่าน VMware Aria Hub

VMware Aria เป็นโซลูชันใหม่ที่ออกมาช่วงครึ่งหลังของปี 2022 โดยมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาการทำงานด้าน Multi-cloud ให้แก่องค์กร ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา VMware เห็นแนวโน้มจากพฤติกรรมของลูกค้าจำนวนมากที่มีการใช้คลาวด์จากหลายแห่งเนื่องจากแต่ละค่ายมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เอง VMware จึงมุ่งหน้าออกผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้งซึ่งในปี 2021 มีการพูดถึง …