HPE Aruba ประกาศเข้าซื้อกิจการ Niara เสริมความปลอดภัย IoT ด้วย User and Entity Behavior Analytics

HPE Aruba ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Niara ผู้พัฒนาเทคโนโลยี User and Entity Behavioral Analytics (UEBA) ที่นำ Machine Learning และ Big Data Analytics มาใช้ในการรับมือกับภัยคุกคามที่ความซับซ้อนสูงในปัจจุบัน

Credit: ShutterStock.com

 

HPE Aruba มองว่าภายในปี 2020 นี้ จะมีอุปกรณ์ IoT เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายเกินกว่า 20,000 ล้านชิ้น และการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ IoT และ Mobile ในเวลานั้นก็ถือเป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง HPE Aruba

Niara UEBA นี้จะช่วยจำแนกประเทภของอุปกรณ์และเฝ้าระวังภัยคุกคามจากการตรวจจับพฤติกรรมที่ต้องสงสัยด้วยเทคโนโลยี Machine Learning และ Big Data Analytics ร่วมกัน ทำให้สามารถตรวจจับภัยคุกคามทั้งจากภายในและภายนอกองค์กรได้พร้อมๆ กัน

เทคโนโลยีของ Niara นี้จะถูกนำเข้าไปผนวกกับโซลูชันของ HPE Aruba ClearPass เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายของผู้ใช้งานภายในองค์กร และระบบเครือข่ายสำหรับอุปกรณ์ Internet of Things (IoT)

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Niara ได้ที่ https://www.niara.com/ เลยครับ

ที่มา: http://www.marketwired.com/press-release/hpe-acquires-niara-to-enhance-security-at-the-intelligent-edge-nyse-hpe-2192822.htm

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …