Breaking News

HP TippingPoint: ผู้นำอันดับหนึ่งของการป้องกันภัยและปิดช่องโหว่บน Windows

hp_logo

HP TippingPoint บริษัทชั้นนำด้านโซลูชันความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์ในเครือของ HP ได้ทำการวิจัยและติดตามช่องโหว่ รวมทั้งภัยคุกคามใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Advanced Threat, Zero-day Attack หรือ Unknown Malware เพื่อส่งมอบโซลูชันความปลอดภัยสูงสุดแก่ลูกค้ามาโดยตลอด วันนี้ได้แสดงบทพิสูจน์ความเป็นผู้นำด้านการป้องภัยบนระบบปฏิบัติการ Windows แล้วว่า เหนือกว่าคู่แข่งเจ้าอื่นๆ

ทุกสัปดาห์ทีมงานวิจัยของ HP TippingPoint หรือ DVLabs จะทำการพัฒนาฟิลเตอร์สำหรับป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ และอุดช่องโหว่ผ่านทาง Digital Vaccine Package (ชุดอัพเดทฐานข้อมูลความปลอดภัยของ HP TippingPoint) ซึ่ง Digital Vaccine ที่ถูกสร้างขึ้นมานั้น นอกจากจะใช้ป้องกันภัยคุกคามที่ต้องการแล้ว ยังถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใกล้เคียงหรือพัฒนาจากเดิม (เช่น เวอร์ชัน A, B, C) เป็นการป้องกันภัยคุกคามแบบ Zero-day ไปด้วยในตัว *

ตั้งแต่ต้นปี 2014 HP TippingPoint ค้นพบภัยคุกคามและช่องโหว่บนระบบปฏิบัติการ Windows มาแล้ว 65 รูปแบบ รวมทั้งสิ้น 310 รูปแบบนับตั้งแต่ปี 2006 ถูกจัดเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านการป้องกันภัยและปิดช่องโหว่บน Windows ซึ่งการวิจัยช่องโหว่และภัยคุกคามอย่างสม่ำเสมอของ HP TippingPoint ทำให้สามารถออก Patch เพื่อป้องกันระบบเครือข่ายได้ก่อนที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จะทำการอัพเดทซอฟต์แวร์ เป็นการอุดความเสี่ยงและสร้างการป้องกันเชิงรุกให้แก่ลูกค้าของ HP ทุกคน

จำนวนช่องโหว่และภัยคุกคามที่ค้นพบบน Windows ตามบริษัท

  • HP TippingPoint: 65
  • Palo Alto Networks: 46
  • iDefense: 15
  • Google: 9
  • FireEye: 8
  • Vupen: 3
  • CERT: 1
  • BeyondTrust/eEye, Cisco, Check Point, Dell, Exodus, Fortinet, IBM, Intel, Juniper, Next Generation Security, Radware, Secunia, TopLayer: 0

hp_ms_advisories_2006-ytd

* Digital Vaccine ปกติจะอัพเดททุกสัปดาห์ แต่อาจมีการอัพเดททันทีภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงถ้าเป็นกรณีฉุกเฉิน

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP TippingPoint: www.hp.com/go/TippingPoint

ที่มา: http://h30499.www3.hp.com/t5/HP-Security-Products-Blog/HP-TippingPoint-ahead-of-the-pack-in-MS-Advisories-for-2014/ba-p/6540528#.U81UPYCSysZAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ