HP แพตช์อุตช่องโหว่ร้ายแรงบน Inkjet Printer แนะควรอัปเดต

HP ได้ออกแพตช์แก้ไขช่องโหว่ระดับร้ายแรงจำนวน 2 รายการใน Inkjet Printer ที่อาจนำไปสู่การทำ Remote Code Execution ดังนั้นแนะผู้ใช้ควรอัปเดตป้องกัน

Credit: Pavel Ignatov/ShutterStock

ช่องโหว่หมายเลข CVE-2018-5924 และ CVE-2018-5925 ถูกจัดอยู่ในระดับความรุนแรงสูงถึง 9.8 โดยส่งผลให้ผู้โจมตีสามารถส่งไฟล์ที่สร้างขึ้นแบบพิเศษเข้ามายังอุปกรณ์ที่มีช่องโหว่ทำให้เกิด Buffer Overflow จนนำไปสู่การทำ Code Execution ได้ ในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้มีกว่า 160 รุ่น เช่น PageWide, DesignJet, Officejet, Deskjet, Envy และ Photosmart ดังนั้นผู้ใช้งานสามารถรับการอัปเดตได้ที่หน้าเว็บของ HP

เมื่อไม่นานนี้ HP เพิ่งประกาศโปรแกรมหา Bug แบบส่วนตัวเพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุดประมาณ 1 หมื่นเหรียญสหรัฐฯ หากพบช่องโหว่ระดับร้ายแรงในส่วนของปริ้นเตอร์ ซึ่งในโปรแกรมนี้บริษัทได้เชิญนักวิจัยประมาณ 34 คนมาเข้าร่วมและได้ครอบคลุมไปในส่วนของปริ้นเตอร์ Laser Jet Enterprise และ MFPs (A3 และ A4) รวมถึง PageWide Enterprise ด้วย

ที่มา : https://www.securityweek.com/hp-patches-critical-rce-flaws-inkjet-printers


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้