Breaking News

HP เปิดตัว 3D Printer สำหรับโรงงาน พิมพ์พลาสติกหลายสีในชิ้นงานเดียวกันได้ พิมพ์โลหะได้

HP ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง 3D Printer รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับการพิมพ์พลาสติกหลายสีในชิ้นงานเดียวกันได้ และรองรับการพิมพ์โลหะได้ เพื่อใช้ในการผลิตต้นแบบและชิ้นส่วนภายในโรงงานได้เลยในตัว ตอบโจทย์การทำ Digital Manufacturing ในอนาคตได้เป็นอย่างดี

Credit: HP

 

Dion Weisler ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง HP ได้ออกมาประกาศถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3D Printer รุ่นใหม่นี้ที่ใช้เทคโนโลยี Multi Jet Fusion ทำให้สามารถพิมพ์วัสดุหลายสีในชิ้นงานเดียวกันได้ และมีผิวงานที่เรียบเนียนกว่าเดิม ทำให้การผลิตชิ้นงานแบบ Prototype สามารถทำได้สวยงามและรวดเร็วยิ่งกว่าแต่ก่อน

ในเวลาเดียวกัน HP ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม 3D Metal Printing ที่ใช้พิมพ์โลหะโดยเฉพาะ ต่างจาก 3D Printer รุ่นก่อนๆ ของ HP ที่ใช้พลาสติกโพลีเมอร์เป็นหลัก ซึ่ง HP ได้ลงทุนวิจัยและมีสิทธิบัตรด้านการพิมพ์โลหะเป็นของตัวเองเป็นจำนวนมากด้วย

ผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 และถึงแม้ว่าปัจจุบันส่วนแบ่งยอดขายของผลิตภัณฑ์ 3D Printer ของ HP นั้นจะยังน้อยมากเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากยอดขายรวมทั้งหมดของ HP ที่ 50,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.75 ล้านล้านบาท แต่ด้วยมูลค่าตลาดที่สูงถึง 12 ล้านล้านเหรียญหรือราวๆ 420 ล้านล้านบาทซึ่งเป็นตลาดเครื่องจักรการผลิตในโรงงานทั่วโลกแล้ว การลงทุนผลักดันเทคโนโลยีครั้งนี้ของ HP ก็ถือว่าน่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/components-peripherals/300093846/3d-blockbusters-hp-ups-3d-printing-ante-with-new-low-cost-color-model-and-metals-functionality.htm?itc=refreshAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น