เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

HP เปิดตัว 3D Printer สำหรับโรงงาน พิมพ์พลาสติกหลายสีในชิ้นงานเดียวกันได้ พิมพ์โลหะได้

HP ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง 3D Printer รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับการพิมพ์พลาสติกหลายสีในชิ้นงานเดียวกันได้ และรองรับการพิมพ์โลหะได้ เพื่อใช้ในการผลิตต้นแบบและชิ้นส่วนภายในโรงงานได้เลยในตัว ตอบโจทย์การทำ Digital Manufacturing ในอนาคตได้เป็นอย่างดี

Credit: HP

 

Dion Weisler ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง HP ได้ออกมาประกาศถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3D Printer รุ่นใหม่นี้ที่ใช้เทคโนโลยี Multi Jet Fusion ทำให้สามารถพิมพ์วัสดุหลายสีในชิ้นงานเดียวกันได้ และมีผิวงานที่เรียบเนียนกว่าเดิม ทำให้การผลิตชิ้นงานแบบ Prototype สามารถทำได้สวยงามและรวดเร็วยิ่งกว่าแต่ก่อน

ในเวลาเดียวกัน HP ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม 3D Metal Printing ที่ใช้พิมพ์โลหะโดยเฉพาะ ต่างจาก 3D Printer รุ่นก่อนๆ ของ HP ที่ใช้พลาสติกโพลีเมอร์เป็นหลัก ซึ่ง HP ได้ลงทุนวิจัยและมีสิทธิบัตรด้านการพิมพ์โลหะเป็นของตัวเองเป็นจำนวนมากด้วย

ผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 และถึงแม้ว่าปัจจุบันส่วนแบ่งยอดขายของผลิตภัณฑ์ 3D Printer ของ HP นั้นจะยังน้อยมากเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากยอดขายรวมทั้งหมดของ HP ที่ 50,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.75 ล้านล้านบาท แต่ด้วยมูลค่าตลาดที่สูงถึง 12 ล้านล้านเหรียญหรือราวๆ 420 ล้านล้านบาทซึ่งเป็นตลาดเครื่องจักรการผลิตในโรงงานทั่วโลกแล้ว การลงทุนผลักดันเทคโนโลยีครั้งนี้ของ HP ก็ถือว่าน่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/components-peripherals/300093846/3d-blockbusters-hp-ups-3d-printing-ante-with-new-low-cost-color-model-and-metals-functionality.htm?itc=refreshAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Microsoft ประกาศเปิดตัว ARM64 Teams App สำหรับ Windows 10 on ARM แล้ว

Bill Weidenborner ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Teams รุ่นสำหรับ ARM64 อย่างเป็นทางการ และพร้อมให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว