Black Hat Asia 2023

Hortonworks เข้าซื้อกิจการ SequenceIQ เสริมระบบ Deploy Hadoop แบบ Automate ด้วย Docker

 

hortonworks_banner

Hortonworks หนึ่งในยักษ์ใหญ่ทางด้าน Big Data Analytics สำหรับองค์กร ได้เข้าซื้อกิจการของ SequenceIQ ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Open Source สำหรับการทำ Hadoop Deployment เพื่อเสริมทัพการทำ Big Data Analytics บน Cloud ให้ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี Docker

SequenceIQ ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2014 และมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบ Deployment สำหรับ Hadoop แบบ Open Source ให้ได้อย่างยืดหยุ่นและปลอดภัยโดยเฉพาะ และรองรับการ Deploy Hadoop ได้บน Cloud ชั้นนำต่างๆ อย่าง Microsoft Azure, Amazon Web Services, Google Cloud Platform และ OpenStack

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 โดยมูลค่าการซื้อขายไม่เป็นที่เปิดเผย แต่ก็ถือเป็นกรณีศึกษาที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวกับการนำ Docker มาใช้เพิ่มความคล่องตัวในการทำ Big Data Analytics

ที่มา: http://hortonworks.com/press-releases/hortonworks-to-acquire-sequenceiq-to-speed-hadoop-deployments-into-the-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์