CDIC 2023

[Guest Post] Magento คืออะไร?

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเป็นเสมือนปัจจัยที่ 5 เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราจะอยู่ได้อย่างลำบากมากขึ้นแค่ไหนถ้าไม่มีโลกออนไลน์ ตอนนี้เหมือนว่าทุกอย่างโดนย่อลงไปสู่ในหน้าจอไม่ว่าจะเป็นจอคอมพ์ ไอแพดหรือว่ามือถือ ทุกอย่างดูง่ายไปหมดเพียงแค่ปลายนิ้วคลิก

 

การซื้อของก็เช่นกันสมัยนี้เราไม่จำเป็นต้องเคลื่อนตัวไปไหนด้วยซ้ำ ทุกๆ ขั้นตอนของการจับจ่ายใช้สอยก็ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วคลิก ด้วยอิสรเสรีในการทำการค้าออนไลน์นี่แหละที่ทำให้ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าต่างได้ผลประโยชน์ทั้งความสะดวกสบายในการคิดเงิน การจัดวางหน้าร้านที่ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องจ้างพนักงานขาย บางที่ก็ไม่จำเป็นต้องสต๊อกสินค้า ลูกค้าเองก็สามารถค้นหาสินค้าได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้การค้าขายออนไลน์หรือ E-Commerce เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากและมีแนวโน้มที่จะพุ่งตัวขึ้นไปมากขึ้นอีกในปีถัดๆ ไป

เมื่อกล่าวถึงตัวเลือกในการสร้างหน้าร้านออนไลน์ก็มีผู้ให้บริการธุรกิจเว็บไซด์สำเร็จรูปเกิดขึ้นมากเช่นกัน แต่วันนี้หนึ่งในนั้นเรากำลังอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักกับ Magento 2.0 ซึ่งเป็นหนึ่งใน Content  Management System (CMS) หรือจะเรียกง่ายๆ ระบบจัดการข้อมูลบนเว็บไซด์ ที่ใช้เฉพาะการทำ E-commerce (เว็บขายของออนไลน์) เพราะมีฟังส์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน และคุณเองถ้ามีความรู้เรื่องการทำเว็บไซด์อยู่แล้วคุณก็สามารถสร้างเว็บขายของของคุณด้วย Magento ด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่การจัดหมวดหมู่สินค้า เพิ่มเติมสต๊อก ระบบชำระเงิน การจัดส่ง ออกบิล จัดอันดับสินค้ายอดนิยม รวมไปถึงออก Tracking number ให้ลูกค้าของคุณเช็คสถานะออนไลน์ จัดการโปรโมชั่น แต่ถ้าหากคุณไม่มีความรู้ Magento ก็เป็น CMS ที่ใช้งานสะดวกและสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วด้วยหน้าตาที่ใช้งานง่าย

 

ระบบหน้าร้าน (Front End) และหลังร้าน (Backend) ของ Magento จะมีส่วนเหมือนกับ CMS โปรแกรมอื่นๆ ในเรื่องของการแสดงสินค้าและให้ Webmaster เข้าไปจัดการสินค้าหลังร้านได้ไม่ว่าจะเป็นการสร้างหน้าร้านให้สวยงามดีไซน์ให้เหมาะกับธุรกิจอย่างไม่จำกัดรูปแบบ รวมไปถึงการติดตั้งและถอนโปรแกรมเสริมตัวอื่นๆ ได้อย่างอิสระ แต่ที่พิเศษสุดๆ ก็คือ Magento เป็น CMS สำหรับ E Commerce ตัวเดียวรองรับภาษาไทยได้อย่างมีเสถียรภาพมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้ Magento นั้นโดดเด่นกว่า CMS ตัวอื่นๆ ก็คือ Function เสริมหรือ Extensions ที่มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลาและหลากหลาย มีทั้งแบบให้โหลดไปใช้กันฟรีๆ หรือเสียเงินเพิ่ม เพราะเป็น Open Source ซึ่งอนุญาตให้ผู้พัฒนาหรือผู้ที่มีความสนใจไปพัฒนาต่อเติมได้  อีกทั้ง Magento ถูกพัฒนาด้วยภาษา PHP และเชื่อมต่อฐานข้อมูลด้วย MySQL อีกทั้งยังมีความสามารถมาก ใช้งานได้ดีทั้งร้านค้าขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูงและมีลูกเล่นที่น่าสนใจ ทำเว็บไซด์เร็วขึ้น ถือว่าเป็น CMS ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

 

นอกจากนั้นสิ่งที่ทำให้  Magento โดดเด่นมากกว่า CMS อื่นๆ หรือผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูปไหนๆ ก็เพราะความยืดหยุ่นที่สูง Magento ด้วยความที่เป็น Open Source ที่ตอบโจทย์ความต้องการของอุปนิสัยของผู้บริโภคสมัยใหม่ที่คาดเดายากและเปลี่ยนแปลงเพียงเสี้ยววินาที ในปัจจุบันมีผู้พัฒนามากกว่า 150,000 คนและเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 300 กลุ่มทั่วโลก Magento สามารถเพิ่มยอดขายออนไลน์ให้คุณได้คำนวนยอดกำไรสูงสุด ธุรกิจที่ใช้ Magento ขายได้มากกว่าแฟลตฟอร์มอื่นๆ ด้วยประโยชน์ที่เหนือกว่าด้านต่างๆ  Magento ขึ้นชื่อเป็นแฟลตฟอร์มอันดันหนึ่งของโลก Magento ถูกโหวตให้เป็นระบบจัดการร้านค้าที่เป็นที่นิยมที่สุดในปัจจุบันเพราะมีผู้ใช้มากกว่า 250,000 รายทั่วโลก

 

หากพูดถึงเรื่องของความสวยงามแล้ว หน้าเว็บที่สร้างด้วย Magento นั้นมีสามารถมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ไม่เหมือนเว็บไซด์ที่ถูกสร้างโดย Platform อื่นๆ ที่มี Theme ให้เลือกค่อนข้างน้อย สำหรับ Magento มีธีมเป็นหมื่นทั้งแบบที่คุณสามารถเข้าไปพัฒนาเองผ่านระบบ Open Source หรือจะเข้าไปซื้อจากผู้พัฒนาคนอื่นๆ จากนั้นก็นำมาปรับแต่งเพิ่มเติมได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เว็บไซด์ของคุณมีความโดดเด่นทันสมัย แถมมี Domain สร้าง Brand identity เพื่อความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า

 

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองก็คือ Market Place อนึ่งคือคุณสามารถทำให้เว็บไซด์ของคุณกลายเป็นตลาดสำหรับผู้ค้ารายอื่นมาวางขายสินค้าหน้าร้านของคุณได้อีกด้วย แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการสับสนในการจัดประเภทสินค้าหรือแบ่งแยกหมวดหมู่เพราะ Magento จะจัดการให้หมดทั้งสี ทั้งไซด์ ทั้งรูปแบบ ทั้งประเภท ยอดเงินควรไปที่ไหน รวมทั้งผู้ขายด้วย แค่เพียงเลือก Magento ในการสร้างเว็บของคุณ คุณก็สามารถสร้าง Shopping mall online ของคุณเองได้เลยนะ ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านค้าเดียวอีกต่อไป

 

แต่ก็ไม่ต้องห่วงว่าข้อมูลหนักขนาดนี้จะทำให้หน้าเว็บโหลดช้า กดแล้วโหลดนานเพราะด้วยความอัจฉริยะของ Magento ที่ถูกโหวดให้เป็น Platform อันดับหนึ่งในการสร้างร้านค้าออนไลน์  Magento มีฟังส์ชั่นที่ช่วยทุ่นแรงในการโหลดซึ่งเรียกว่า Speedload โดยจะมี Cache คอยจำข้อมูลดาต้าสำคัญๆ เอาไว้ หากเปรียบทั้งเว็บไซด์เหมือนตู้ใบใหญ่ Cache จะคอยเป็นลิ้นชักจัดแจงระเบียบของที่อยู่ในตู้ให้เป็นสัดส่วนทำให้ค้นหาของได้ไวมากขึ้น

 

อีกฟังส์ชั่นหนึ่งที่อยากแนะนำคือระบบ Dropship ซึ่งมีประโยชน์มากหากคุณให้ตัวแทนในการขายสินค้าของคุณโดยที่สามารถเข้ามาดูระบบ Dropship ได้จากเว็บไซต์ของคุณเองเลย โดยที่ตัวแทนไม่ต้องสต๊อกสินค้า และคุณสามารถจัดส่งให้กับลูกค้าของตัวแทนได้อย่างง่ายได้

 

ยังไม่สุด Magento ยังสามารถทำระบบ Affiliate ได้อีกซึ่งก็คือระบบการกระจายสินค้าและบริการของจากเจ้าของกิจการ ผ่านคนกลางหรือนักการตลาดออนไลน์ แต่ไม่ได้มาในรูปแบบของแบนเนอร์สินค้าหรือดุ๊กดิ๊กทั่วไป Affiliate สามารถดึงข้อมูลของการใช้อินเตอร์เน็ตของลูกค้าแล้วชี้เป้าไปยังสินค้าที่ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะสนใจได้เลยภายในทันที พูดง่ายๆ Affilite จะมาช่วยคุณขายของโดยการคิดค่าคอมมิสชัน แต่คุณไม่ต้องทำการตลาดเอง

น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ? ทุกๆ คนสามารถมีเว็บไซด์ที่สร้างด้วย Magento ได้อย่างง่ายดายเลยนะ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการใหม่ไม่เคยมีประสบการณ์หรืออย่างจะเปลี่ยนใจจากสิ่งเดิมๆ ที่ล้าสมัยไปแล้ว เราก็ยินดีช่วยคุณ!

 

สำหรับคุณทียังไม่มีประสบการณ์ E-Commerce หรือไม่เคยมีเว็บขายของออนไลน์มาก่อน ทำเว็บ Magento  คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณเพราะครบครัน ครบเครื่องและคุ้มค่า เพราะความหลายหลายในระบบเสริม (Plug-in Magento) ที่ทำให้คุณไม่ต้องคิดมากในทำเว็บไซด์ให้เสียเวลา หากคุณมีสินค้าหลากหลายประเภท หลากหลายดีไซน์ สี หรือแม้กระทั่งไซด์ มาเจ็นโต้จะสามารถจัดแจงทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วและเสถียร เพราะคุณจะได้ทุกอย่างครบตั้งแต่เริ่มโปรโมชั่นจนจัดส่งสินค้าโดยไม่ต้องไปเสียเวลากับแพลตฟอร์มหรือผู้ให้บริการเว็บไซด์สำเร็จรูปอื่นๆ ที่ไม่ได้ให้เนื้อที่ในการวางสินค้ามากพอหรือไม่ได้ให้คุณครบทุกฟังส์ชั่นในการขาย แต่ถ้าคุณเริ่มต้นโดย Magento ทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างมีระเบียบรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคตทั้งในเชิงออนไลน์และออฟไลน์ เพราะฉะนั้นลองเริ่มต้นกับ Magento เพื่อเป็นการสร้างรากฐานที่ดีของ Web ขายของออนไลน์ของคุณ

ด้วยความครบเครื่องและหยืดหยุ่นซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของ Magento เว็บที่ใช้แพลตฟอร์มเก่าๆ จะไม่มีวันเทียบชั้นได้เพราะ Magento ให้ความสะดวกสบายในเชิงปฏิบัติมากกว่า เป็น E-commerce Website ที่ใช้งานง่าย  ทั้งการแก้ไข ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติม สินค้าหน้าร้านและดูแลระบบหลังร้านก็ถือว่าเสถียรภาพสูงสุดในปัจจุบันที่ระบบอื่นไม่มีวันมอบให้คุณได้ เพราะมีข้อจำกัดในการปรับแต่ง แต่สำหรับ Magento นั้นเปรียบกระดาษสีขาวที่คุณสามารถตกแต่ง แก้ไข ดีไซน์ได้ตามใจชอบอย่างไม่มีข้อจำกัด ด้วยความที่มีเครือผู้ข่ายผู้พัฒนามากกว่า 300 เครือข่ายทั่วโลก ทำให้หน้าร้านของคุณล้ำเป็นหนึ่งเดียวสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าได้มากกว่าแน่นอน

 

 

สนใจสร้างเว็บไซต์ E-commerce ด้วย Magento? ติดต่อทีมงาน Magento2.co ได้ทันที

Magento2.co รับทำเว็บไซด์ E-commerce ด้วย Magento2 ที่ถือว่าทันสมัยและมีคุณภาพที่สุดในโลกแน่นอนว่าดีกว่าและไวกว่า Magento ทั่วไปตั้งแต่ Magento1.9 เราเป็นผู้พัฒนา Magento Thai แนวหน้าในโลกออนไลน์ เราสามารถช่วยคุณปรับแต่ง ให้คำแนะนำในการทำเว็บและตอบทุกคำถามที่คุณข้องใจเพราะเราเป็นมืออาชีพในการทำเว็บขายของออนไลน์อย่างครบวงจร เราออกแบบให้คุณใหม่ทั้งหมด ติดตั้ง Google Analytic, รองรับ SEO, ระบบ ERP, Affiliate program การันตีเว็บไซด์โหลดไวภายใน 6 วินาที ไม่ทิ้งงาน ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง และให้ความรู้คุณไปพัฒนาเว็บไซด์ด้วยตัวคุณเองได้ รวมไปถึงสร้าง Magento ด้วยตัวเองได้ คุณจะได้ทั้งความรู้และเว็บไซด์ที่โดดเด่นจากมืออาชีพ รับประกันความพึงพอใจด้วยบริการหลังการขายที่คุณเลือกได้ตามความต้องการและรับรองว่าคุณจะลืม platform อื่น สำหรับ E-commerce ไปเลย นอกจากทำเว็บมาเจ็นโต้เรายังรับทำเว็บสำหรับเช่าสินค้ารวมไปถึงเขียน Mobile application บน Device ต่างๆ ลองปรึกษาพวกเราดูสิ ที่ http://www.magento2.co/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook หรือ Line: @Magento2 หรือ Facebook: https://www.facebook.com/magento2.co/

 

Our project

ภาพ project 1

ชมตัวอย่าง http://www.magento2.co/portfolio/mshoppingthailand/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook

 

ภาพ project 2

ชมตัวอย่าง http://www.magento2.co/portfolio/lensza/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook

 

ภาพ project 3

ชมตัวอย่าง http://www.magento2.co/portfolio/petnaja/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง