เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

[Guest Post] Magento คืออะไร?

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเป็นเสมือนปัจจัยที่ 5 เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราจะอยู่ได้อย่างลำบากมากขึ้นแค่ไหนถ้าไม่มีโลกออนไลน์ ตอนนี้เหมือนว่าทุกอย่างโดนย่อลงไปสู่ในหน้าจอไม่ว่าจะเป็นจอคอมพ์ ไอแพดหรือว่ามือถือ ทุกอย่างดูง่ายไปหมดเพียงแค่ปลายนิ้วคลิก

 

การซื้อของก็เช่นกันสมัยนี้เราไม่จำเป็นต้องเคลื่อนตัวไปไหนด้วยซ้ำ ทุกๆ ขั้นตอนของการจับจ่ายใช้สอยก็ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วคลิก ด้วยอิสรเสรีในการทำการค้าออนไลน์นี่แหละที่ทำให้ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าต่างได้ผลประโยชน์ทั้งความสะดวกสบายในการคิดเงิน การจัดวางหน้าร้านที่ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องจ้างพนักงานขาย บางที่ก็ไม่จำเป็นต้องสต๊อกสินค้า ลูกค้าเองก็สามารถค้นหาสินค้าได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้การค้าขายออนไลน์หรือ E-Commerce เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากและมีแนวโน้มที่จะพุ่งตัวขึ้นไปมากขึ้นอีกในปีถัดๆ ไป

เมื่อกล่าวถึงตัวเลือกในการสร้างหน้าร้านออนไลน์ก็มีผู้ให้บริการธุรกิจเว็บไซด์สำเร็จรูปเกิดขึ้นมากเช่นกัน แต่วันนี้หนึ่งในนั้นเรากำลังอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักกับ Magento 2.0 ซึ่งเป็นหนึ่งใน Content  Management System (CMS) หรือจะเรียกง่ายๆ ระบบจัดการข้อมูลบนเว็บไซด์ ที่ใช้เฉพาะการทำ E-commerce (เว็บขายของออนไลน์) เพราะมีฟังส์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน และคุณเองถ้ามีความรู้เรื่องการทำเว็บไซด์อยู่แล้วคุณก็สามารถสร้างเว็บขายของของคุณด้วย Magento ด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่การจัดหมวดหมู่สินค้า เพิ่มเติมสต๊อก ระบบชำระเงิน การจัดส่ง ออกบิล จัดอันดับสินค้ายอดนิยม รวมไปถึงออก Tracking number ให้ลูกค้าของคุณเช็คสถานะออนไลน์ จัดการโปรโมชั่น แต่ถ้าหากคุณไม่มีความรู้ Magento ก็เป็น CMS ที่ใช้งานสะดวกและสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วด้วยหน้าตาที่ใช้งานง่าย

 

ระบบหน้าร้าน (Front End) และหลังร้าน (Backend) ของ Magento จะมีส่วนเหมือนกับ CMS โปรแกรมอื่นๆ ในเรื่องของการแสดงสินค้าและให้ Webmaster เข้าไปจัดการสินค้าหลังร้านได้ไม่ว่าจะเป็นการสร้างหน้าร้านให้สวยงามดีไซน์ให้เหมาะกับธุรกิจอย่างไม่จำกัดรูปแบบ รวมไปถึงการติดตั้งและถอนโปรแกรมเสริมตัวอื่นๆ ได้อย่างอิสระ แต่ที่พิเศษสุดๆ ก็คือ Magento เป็น CMS สำหรับ E Commerce ตัวเดียวรองรับภาษาไทยได้อย่างมีเสถียรภาพมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้ Magento นั้นโดดเด่นกว่า CMS ตัวอื่นๆ ก็คือ Function เสริมหรือ Extensions ที่มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลาและหลากหลาย มีทั้งแบบให้โหลดไปใช้กันฟรีๆ หรือเสียเงินเพิ่ม เพราะเป็น Open Source ซึ่งอนุญาตให้ผู้พัฒนาหรือผู้ที่มีความสนใจไปพัฒนาต่อเติมได้  อีกทั้ง Magento ถูกพัฒนาด้วยภาษา PHP และเชื่อมต่อฐานข้อมูลด้วย MySQL อีกทั้งยังมีความสามารถมาก ใช้งานได้ดีทั้งร้านค้าขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูงและมีลูกเล่นที่น่าสนใจ ทำเว็บไซด์เร็วขึ้น ถือว่าเป็น CMS ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

 

นอกจากนั้นสิ่งที่ทำให้  Magento โดดเด่นมากกว่า CMS อื่นๆ หรือผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูปไหนๆ ก็เพราะความยืดหยุ่นที่สูง Magento ด้วยความที่เป็น Open Source ที่ตอบโจทย์ความต้องการของอุปนิสัยของผู้บริโภคสมัยใหม่ที่คาดเดายากและเปลี่ยนแปลงเพียงเสี้ยววินาที ในปัจจุบันมีผู้พัฒนามากกว่า 150,000 คนและเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 300 กลุ่มทั่วโลก Magento สามารถเพิ่มยอดขายออนไลน์ให้คุณได้คำนวนยอดกำไรสูงสุด ธุรกิจที่ใช้ Magento ขายได้มากกว่าแฟลตฟอร์มอื่นๆ ด้วยประโยชน์ที่เหนือกว่าด้านต่างๆ  Magento ขึ้นชื่อเป็นแฟลตฟอร์มอันดันหนึ่งของโลก Magento ถูกโหวตให้เป็นระบบจัดการร้านค้าที่เป็นที่นิยมที่สุดในปัจจุบันเพราะมีผู้ใช้มากกว่า 250,000 รายทั่วโลก

 

หากพูดถึงเรื่องของความสวยงามแล้ว หน้าเว็บที่สร้างด้วย Magento นั้นมีสามารถมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ไม่เหมือนเว็บไซด์ที่ถูกสร้างโดย Platform อื่นๆ ที่มี Theme ให้เลือกค่อนข้างน้อย สำหรับ Magento มีธีมเป็นหมื่นทั้งแบบที่คุณสามารถเข้าไปพัฒนาเองผ่านระบบ Open Source หรือจะเข้าไปซื้อจากผู้พัฒนาคนอื่นๆ จากนั้นก็นำมาปรับแต่งเพิ่มเติมได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เว็บไซด์ของคุณมีความโดดเด่นทันสมัย แถมมี Domain สร้าง Brand identity เพื่อความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า

 

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองก็คือ Market Place อนึ่งคือคุณสามารถทำให้เว็บไซด์ของคุณกลายเป็นตลาดสำหรับผู้ค้ารายอื่นมาวางขายสินค้าหน้าร้านของคุณได้อีกด้วย แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการสับสนในการจัดประเภทสินค้าหรือแบ่งแยกหมวดหมู่เพราะ Magento จะจัดการให้หมดทั้งสี ทั้งไซด์ ทั้งรูปแบบ ทั้งประเภท ยอดเงินควรไปที่ไหน รวมทั้งผู้ขายด้วย แค่เพียงเลือก Magento ในการสร้างเว็บของคุณ คุณก็สามารถสร้าง Shopping mall online ของคุณเองได้เลยนะ ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านค้าเดียวอีกต่อไป

 

แต่ก็ไม่ต้องห่วงว่าข้อมูลหนักขนาดนี้จะทำให้หน้าเว็บโหลดช้า กดแล้วโหลดนานเพราะด้วยความอัจฉริยะของ Magento ที่ถูกโหวดให้เป็น Platform อันดับหนึ่งในการสร้างร้านค้าออนไลน์  Magento มีฟังส์ชั่นที่ช่วยทุ่นแรงในการโหลดซึ่งเรียกว่า Speedload โดยจะมี Cache คอยจำข้อมูลดาต้าสำคัญๆ เอาไว้ หากเปรียบทั้งเว็บไซด์เหมือนตู้ใบใหญ่ Cache จะคอยเป็นลิ้นชักจัดแจงระเบียบของที่อยู่ในตู้ให้เป็นสัดส่วนทำให้ค้นหาของได้ไวมากขึ้น

 

อีกฟังส์ชั่นหนึ่งที่อยากแนะนำคือระบบ Dropship ซึ่งมีประโยชน์มากหากคุณให้ตัวแทนในการขายสินค้าของคุณโดยที่สามารถเข้ามาดูระบบ Dropship ได้จากเว็บไซต์ของคุณเองเลย โดยที่ตัวแทนไม่ต้องสต๊อกสินค้า และคุณสามารถจัดส่งให้กับลูกค้าของตัวแทนได้อย่างง่ายได้

 

ยังไม่สุด Magento ยังสามารถทำระบบ Affiliate ได้อีกซึ่งก็คือระบบการกระจายสินค้าและบริการของจากเจ้าของกิจการ ผ่านคนกลางหรือนักการตลาดออนไลน์ แต่ไม่ได้มาในรูปแบบของแบนเนอร์สินค้าหรือดุ๊กดิ๊กทั่วไป Affiliate สามารถดึงข้อมูลของการใช้อินเตอร์เน็ตของลูกค้าแล้วชี้เป้าไปยังสินค้าที่ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะสนใจได้เลยภายในทันที พูดง่ายๆ Affilite จะมาช่วยคุณขายของโดยการคิดค่าคอมมิสชัน แต่คุณไม่ต้องทำการตลาดเอง

น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ? ทุกๆ คนสามารถมีเว็บไซด์ที่สร้างด้วย Magento ได้อย่างง่ายดายเลยนะ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการใหม่ไม่เคยมีประสบการณ์หรืออย่างจะเปลี่ยนใจจากสิ่งเดิมๆ ที่ล้าสมัยไปแล้ว เราก็ยินดีช่วยคุณ!

 

สำหรับคุณทียังไม่มีประสบการณ์ E-Commerce หรือไม่เคยมีเว็บขายของออนไลน์มาก่อน ทำเว็บ Magento  คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณเพราะครบครัน ครบเครื่องและคุ้มค่า เพราะความหลายหลายในระบบเสริม (Plug-in Magento) ที่ทำให้คุณไม่ต้องคิดมากในทำเว็บไซด์ให้เสียเวลา หากคุณมีสินค้าหลากหลายประเภท หลากหลายดีไซน์ สี หรือแม้กระทั่งไซด์ มาเจ็นโต้จะสามารถจัดแจงทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วและเสถียร เพราะคุณจะได้ทุกอย่างครบตั้งแต่เริ่มโปรโมชั่นจนจัดส่งสินค้าโดยไม่ต้องไปเสียเวลากับแพลตฟอร์มหรือผู้ให้บริการเว็บไซด์สำเร็จรูปอื่นๆ ที่ไม่ได้ให้เนื้อที่ในการวางสินค้ามากพอหรือไม่ได้ให้คุณครบทุกฟังส์ชั่นในการขาย แต่ถ้าคุณเริ่มต้นโดย Magento ทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างมีระเบียบรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคตทั้งในเชิงออนไลน์และออฟไลน์ เพราะฉะนั้นลองเริ่มต้นกับ Magento เพื่อเป็นการสร้างรากฐานที่ดีของ Web ขายของออนไลน์ของคุณ

ด้วยความครบเครื่องและหยืดหยุ่นซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของ Magento เว็บที่ใช้แพลตฟอร์มเก่าๆ จะไม่มีวันเทียบชั้นได้เพราะ Magento ให้ความสะดวกสบายในเชิงปฏิบัติมากกว่า เป็น E-commerce Website ที่ใช้งานง่าย  ทั้งการแก้ไข ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติม สินค้าหน้าร้านและดูแลระบบหลังร้านก็ถือว่าเสถียรภาพสูงสุดในปัจจุบันที่ระบบอื่นไม่มีวันมอบให้คุณได้ เพราะมีข้อจำกัดในการปรับแต่ง แต่สำหรับ Magento นั้นเปรียบกระดาษสีขาวที่คุณสามารถตกแต่ง แก้ไข ดีไซน์ได้ตามใจชอบอย่างไม่มีข้อจำกัด ด้วยความที่มีเครือผู้ข่ายผู้พัฒนามากกว่า 300 เครือข่ายทั่วโลก ทำให้หน้าร้านของคุณล้ำเป็นหนึ่งเดียวสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าได้มากกว่าแน่นอน

 

 

สนใจสร้างเว็บไซต์ E-commerce ด้วย Magento? ติดต่อทีมงาน Magento2.co ได้ทันที

Magento2.co รับทำเว็บไซด์ E-commerce ด้วย Magento2 ที่ถือว่าทันสมัยและมีคุณภาพที่สุดในโลกแน่นอนว่าดีกว่าและไวกว่า Magento ทั่วไปตั้งแต่ Magento1.9 เราเป็นผู้พัฒนา Magento Thai แนวหน้าในโลกออนไลน์ เราสามารถช่วยคุณปรับแต่ง ให้คำแนะนำในการทำเว็บและตอบทุกคำถามที่คุณข้องใจเพราะเราเป็นมืออาชีพในการทำเว็บขายของออนไลน์อย่างครบวงจร เราออกแบบให้คุณใหม่ทั้งหมด ติดตั้ง Google Analytic, รองรับ SEO, ระบบ ERP, Affiliate program การันตีเว็บไซด์โหลดไวภายใน 6 วินาที ไม่ทิ้งงาน ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง และให้ความรู้คุณไปพัฒนาเว็บไซด์ด้วยตัวคุณเองได้ รวมไปถึงสร้าง Magento ด้วยตัวเองได้ คุณจะได้ทั้งความรู้และเว็บไซด์ที่โดดเด่นจากมืออาชีพ รับประกันความพึงพอใจด้วยบริการหลังการขายที่คุณเลือกได้ตามความต้องการและรับรองว่าคุณจะลืม platform อื่น สำหรับ E-commerce ไปเลย นอกจากทำเว็บมาเจ็นโต้เรายังรับทำเว็บสำหรับเช่าสินค้ารวมไปถึงเขียน Mobile application บน Device ต่างๆ ลองปรึกษาพวกเราดูสิ ที่ http://www.magento2.co/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook หรือ Line: @Magento2 หรือ Facebook: https://www.facebook.com/magento2.co/

 

Our project

ภาพ project 1

ชมตัวอย่าง http://www.magento2.co/portfolio/mshoppingthailand/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook

 

ภาพ project 2

ชมตัวอย่าง http://www.magento2.co/portfolio/lensza/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook

 

ภาพ project 3

ชมตัวอย่าง http://www.magento2.co/portfolio/petnaja/?utm_source=TechTalk&utm_medium=facebook

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …