[Guest Post] VMware ช่วยดูแลรากฐานความปลอดภัยให้กับโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัล ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และรองรับการทำงานจากทุกที่

  • ความก้าวหน้ารูปแบบใหม่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับกลยุทธ์ทางด้านการรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งเร่งจัดการการเปลี่ยนแปลงสถานที่ในการทำงาน เพื่อรองรับการทำงานรูปแบบใหม่ในอนาคต
  • ด้วยการทำงานร่วมกันกับ Zoom ที่มีเสถียรภาพและมีความปลอดภัยในการทำงานจากที่ใดก็ได้สำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

องค์กรชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการตอบสนองในปรับเปลี่ยน และพยายามที่จะปรับตัวเป็นรูปแบบดิจิทัลให้รวดเร็วขึ้น เพื่อเข้าสู่สภาพแวดล้อมในการทำงานจากภายนอกองค์กรในช่วงปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในการปรับตัวเป็นแบบดิจิทัลอย่างรวดเร็วนี้ ทำให้เกิดช่องทางในการคุกคามทางด้านข้อมูลเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และผู้โจมตีก็อาศัยช่องโหวเหล่านี้เป็นโอกาสนี้ในการคุกคามข้อมูลขององค์กร และเพื่อป้องกับภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้น บริษัท วีเอ็มแวร์ จำกัด (NYSE: VMW) ได้ประกาศนวัตกรรมเพื่อรักษาความปลอดภัยในรูปแบบการทำงานจากที่ใดก็ได้ สำหรับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของโลก

ในขณะที่เศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังอยู่ในสภาวะฟื้นตัว และมีการขยายตัวไปยังพื้นที่ใหม่ๆ การรักษาความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญในลำดับต้น ๆ โดยกลุ่มผู้บริโภคในภูมิภาคส่วนใหญ่ (58%) ให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลในระดับสูง เมื่อเขาเหล่านั้นมีการติดต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลทางธุรกิจ องค์การต่าง ๆ จึงจำเป็นที่จะต้องทบทวนกลยุทธ์ในการรักษาความปลอดภัยเพื่อให้ข้อมูลสำคัญของลูกค้ายังคงปลอดภัย ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานที่มีการเข้าถึงข้อมูลจากภายนอกที่เพิ่มขึ้น

ซานเจย์ เค. เดชมุค รองประธานและกรรมการผู้จัดการ VMware ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กล่าวว่า “การโจมตีทางไซเบอร์และการละเมิดถือเป็นความท้าทายที่เกิดขึ้นมายาวนานกับองค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มีการปฏิบัติงานที่แตกต่างกันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะเดียวกันรูปแบบความซับซ้อนในการโจมตียังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และผู้คุกคามมองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการหาประโยชน์เหล่านี้ ทำให้องค์กรจำเป็นต้องมีแนวทางใหม่ที่เรียบง่าย รวดเร็ว และชาญฉลาด มีความยืดหยุ่นที่จะช่วยให้การทำงานจากที่ใดก็ได้ของพนักงานมีเสถียรภาพ และปลอดภัยจากการคุกคามดังกล่าว การเปลี่ยนแปลงสถานที่การทำงานแบบองค์รวมที่ได้รวบรวมเอา ความรวดเร็ว การรักษาความปลอดภัย และความสามารถในการเข้าถึงข้อมูล อันมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับการทำงานจากภายนอกองค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังจะช่วยให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เกิดการปรับตัวและก้าวสู่ระบบดิจิทัลในอนาคตได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย”

แฟรงค์ ดิกสัน รองประธานโครงการ Security & Trust ที่ IDC กล่าวว่า “ในระหว่างการเร่งย้ายขึ้นระบบคลาวด์ การนำเครื่องมือใหม่ ๆ เข้ามาใช้งาน รวมถึงการขาดความร่วมมือกันระว่างทีมรักษาความปลอดภัยกับทีม DevOps ล้วนนำพาเราเข้าสู่ยุคแห่งความยุ่งยากซับซ้อนอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน ซึ่งความซับซ้อนนั้น นับเป็นศัตรูของความปลอดภัยและความยืดหยุ่นโดยปริยาย ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ ยังคงถูกโจมตี เพราะเรายังไม่ได้ให้ความสำคัญกับระบบความปลอดภัยเป็นอันดับแรกในการเริ่มเปลี่ยนแปลงโครงสร้างแบบดิจิทัล VMware มองหาวิธีที่เรียบง่าย มาพร้อมระบบป้องกันภัยคุกคามที่ทำงานเร็วขึ้นฉลาดยิ่งขึ้นให้กับทีมรักษาความปลอดภัย”

โดยความก้าวหน้าเหล่านี้รวมถึง:

  • การรักษาความปลอดภัย Zero-Trust ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน เพื่อให้สามารถจัดการและควบคุมโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น: ด้วยการเชื่อมต่อนี้ ได้รวมเอาศูนย์ควบคุมการทำงานที่มีความสำคัญ อุปกรณ์ เวิร์กโหลด และเครือข่ายเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยข้อมูลที่จำเป็นจากทุกแหล่งข้อมูลสำหรับกลยุทธ์ Zero-Trust อันชาญฉลาดที่มีความเรียบง่าย และรวดเร็วกว่า
  • การรักษาความปลอดภัยสำหรับการทำงานจากทุกที่ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยไม่กระทบต่อรูปแบบของการทำงาน: VMware Anywhere Workspace ได้รวมเอา VMware Workspace ONE, VMware SASE, และ VMware Carbon Black Cloud เข้าไว้ด้วยกันเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถจัดรูปแบบของการทำงานของพนักงานในองค์กรแบบ multi-modal รักษาความปลอดภัยให้กับการทำงานที่ไร้พรมแดนได้ดียิ่งขึ้น และทำให้พื้นที่ในการทำงานเป็นแบบอัตโนมัติในสภาพแวดล้อมการทำงานรูปแบบใหม่ในปัจจุบัน
  • ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับ Data Center ได้รวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้น: ด้วย VMware NSX Service-defined Firewall ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถป้องกันการรับส่งข้อมูลทั้งแบบเสมือน แบบกายภาพ แบบ containerized และ แบบคลาวด์เวิร์กโหลด จากการคุกคามภายในได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยหลีกเลี่ยงความเสียหายของระบบเครือข่ายที่เกิดจากภัยคุกคามได้อีกด้วย
  • ช่วยการรักษาความปลอดภัยของแอปพลิเคชันสมัยใหม่ และคลาวด์เวิร์กโหลดได้ดียิ่งขึ้น สำหรับพื้นที่ในทำงานแบบไดนามิกที่มีความยืดหยุ่น: โซลูชัน VMware Modern Apps Connectivity พร้อมนำเสนอกลุ่มของแอปพลิเคชันแบบบูรณาการที่ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถจัดการเส้นทางการรับส่งข้อมูลบนแอปพลิเคชันแบบ end-to-end ได้จากส่วนกลางที่มีความความยืดหยุ่น ด้วยนโยบายความปลอดภัยผ่านสภาพแวดล้อมการทำงานแบบ multi-site และ แบบคลาวด์

 

 

ทำให้การทำงานร่วมกันบนพื้นที่การทำงานแบบไฮบริดเป็นเรื่องง่ายและมีความปลอดภัย

หลังจากเปิดตัว VMware Anywhere Workspace เมื่อเดือนที่แล้ว VMware กำลังเสริมมุมมองเพื่อรองรับการทำงานในอนาคต ด้วยการทำงานร่วมกับ Zoom Video Communications, Inc. ด้วยการนำข้อดีของโซลูชันของนวัตกรรมใหม่สามอย่างรวมไว้ด้วยกัน ได้แก่ – VMware Workspace ONE, VMware Carbon Black และ VMware SASE Platform โซลูชัน VMware Anywhere Workspace จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานจากที่ใดก็ได้ในปัจจุบัน ช่วยลดข้อขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นระหว่างระบบไอทีและพนักงานในองค์กร สร้างการปฏิบัติงานให้ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยที่ดีขึ้น

ด้วยความร่วมมือกันในครั้งนี้ VMware กำลังทำงานร่วมกับ Zoom เพื่อเปิดการใช้งานร่วมกันระหว่าง VMware Anywhere Workspace และ Zoom collaboration platform เพื่อเพิ่มศักยภาพของแอปพลิเคชันและเครือข่ายให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมในการทำงานแบบไฮบริดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  • เพิ่มมุมมองในการจัดการและแก้ไขปัญหา: ด้วยการเข้าถึงข้อมูลในเชิงลึกของระบบเครือข่ายและอุปกรณ์ที่รองรับของผู้ใช้งาน Zoom VMware Anywhere Workspace จะช่วยให้ไอที สามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
  • ปรับการทำงานที่เหมาะสม: สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานด้วยการรองรับการทำงานแบบ multi-modal บนสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด มีการทำงานร่วมกันระหว่าง VMware Anywhere Workspace และ Zoom ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพ บนอุปกรณ์ สถานที่ และเครือข่ายใด ๆ ก็ได้
  • เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน: VMware Anywhere Workspace ช่วยเพิ่มการรักษาความปลอดภัยที่กว้างขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับองค์กรที่ใช้ Zoom จากหลากหลายพื้นที่

About Maylada

Check Also

MITRE เปิดตัว Security Framework สำหรับ Software Supply Chain

MITRE เปิดตัว Security Framework สำหรับ Software Supply Chain

รับมือกฎหมาย PDPA ด้วยการปกป้องความเป็นส่วนบุคคลที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cybersecurity 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณณัฏฐวี สกุลรัตน์ Chief Marketing Officer จาก Netka …