[Guest Post] NTT โชว์ศักยภาพ Cyberjaya 5 ดาต้าเซ็นเตอร์ ผ่านการรับรองจาก Uptime Institute and Telecommunications Industry Association

เอ็นทีทีย้ำชัดจุดยืนและเป้าหมายในการเป็นผู้นำที่มีพันธสัญญาต่อการสร้างความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจให้กับภูมิภาค

 

ไซเบอร์จายา มาเลเซีย — บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า ศูนย์ดาตาเซ็นเตอร์ Cyberjaya 5 (CBJ5) ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 5 ในเขตไซเบอร์จายา ได้รับ Uptime Tier III Certificate of Design Documents และ Tier III Certificate of Constructed Facility ขณะเดียวกันยังได้รับการรับรอง TIA-942 Rated-3 โดย EPI ซึ่งเป็น ANSI/TIA-942 CAB (Conformity Assessment Body) เพียงแห่งเดียวที่ได้รับอนุญาตภายใต้ TIA-942 Accreditation Scheme อย่างเป็นทางการ

การผ่านการรับรอง UPTIME Tier III แสดงให้เห็นว่า ศูนย์ CBJ5 มีมาตรฐานตรงตามข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพ (Performance) และความเชื่อถือได้ (Reliability) ในด้านการให้บริการและการทำงานของระบบศูนย์ข้อมูลที่ทำงานได้ตลอดเวลาโดยไม่มีการหยุดชะงัก ทำให้มั่นใจได้ถึงระดับความปลอดภัยสูงสุดในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งใบรับรอง TIA-942 Rated-3 ยังยืนยันว่า ศูนย์ CBJ5 สามารถทำการบำรุงรักษาให้เป็นไปตามแผน โดยไม่ต้องหยุดการทำการและไม่รบกวนระบบการทำงานใดๆ

นาย Oka Hiroshi เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำมาเลเซีย และ นาย Zulkarnain Mohd Yasin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแล จาก Malasian Communications and Multimedia Commission (MCMC) ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประกาศความสำเร็จครั้งนี้

“เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า การได้รับการรับรองของศูนย์ CBJ5 ในครั้งนี้ ผนวกกับการลงทุนของเอ็นทีทีในโครงการเคเบิลใต้น้ำประสิทธิภาพสูงที่จะสามารถดึงดูดนักลงทุนและบริษัทต่างๆ จากนอกประเทศเข้ามาได้มากขึ้น และจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ประเทศในฐานะที่เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันยังเป็นการช่วยสนับสนุนโครงการ MyDIGITAL ที่จะเปลี่ยนมาเลเซียให้เป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาค” นาย Oka Hiroshi กล่าว

พร้อมกันนั้น นาย Zulkarnain Mohd Yasin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแล MCMC ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเอ็นทีทีว่า “เอ็นทีทีมาเลเซียประสบความสำเร็จในการดำเนินงานศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ในเขตไซเบอร์จายามานานกว่า 24 ปี การเป็นที่ยอมรับและความสำเร็จที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานที่เอ็นทีทีดำเนินการตลอดมา”

ศูนย์ CBJ5 ได้รับการรับรอง หลังจากผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกและการดำเนินงานภายในศูนย์ข้อมูลโดย Uptime Institute และ EPI ซึ่งดำเนินการเสร็จสิ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ศูนย์ CBJ5 ยังมีหลักปฏิบัติที่เป็นไปตามแนวปฏิบัติมาตรฐานสากลต่างๆ เช่น Payment Card Industry และ Data Security Standard (PCI DSS) รวมทั้ง Threat and Vulnerability Risk Assessment (TVRA) และ Data Center Risk Assessment (DCRA) ซึ่งได้ดำเนินการตามกรอบการบริหารความเสี่ยงด้านเทคโนโลยี (RMiT) ของ Bank Negara Malaysia (BNM)

นาย Henrick Choo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ NTT Ltd. Malaysia กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “การผ่านการรับรองเหล่านี้ ทำให้ลูกค้าของเอ็นทีที เช่น BFSIs มั่นใจได้ว่าศูนย์ข้อมูลของเราทำงานด้วยมาตรฐานคุณภาพสูงสุด เขตไซเบอร์จายามีเครือข่ายไฟเบอร์ความเร็วสูงที่อำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้าเพื่อสร้างระบบดิจิทัลที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบริษัทต่างๆ กำลังก้าวเข้าสู่การใช้งานระบบคลาวด์แบบไฮบริดเพื่อตอบสนองความต้องการในการอัปเกรดและการใช้โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและการใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อรองรับการทำงานระยะไกลในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19”

นาย Matsuo Ryuichi รองประธานบริหาร Global Data Centers Division ของ NTT Ltd กล่าวเสริมว่า “เราเชื่อว่าการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพและโครงสร้างพื้นฐานที่มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจมีความต่อเนื่อง นอกเหนือจากลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการของเอ็นทีทีได้ทั่วโลกแล้ว ลูกค้ายังได้รับบริการจากผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่ ควบคู่ไปกับโซลูชันที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยเอ็นทีทีมีศูนย์ข้อมูลที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง มีพนักงานที่มีทักษะทางเทคนิคและสามารถแก้ไขปัญหาเชิงรุก ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าแอปพลิเคชันราคาแพง หรือประสบปัญหาระบบเครือข่ายที่ไม่เสถียร ทำให้มั่นใจได้วู่กค้าจะได้รับบริการที่มีความยืดหยุ่น สามารถกู้คืนระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ศูนย์ CBJ5 เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 โดยศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้มีการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและเป็นโมดูลาร์ รองรับ Tier IV* ลูกค้าสามารถปรับขยายความต้องการใช้งานของระบบศูนย์ข้อมูลได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีระบบระบายความร้อนสูงถึง 15kW/rack  และมีระบบ Cooling Wall ซึ่งเป็นระบบแรกที่ให้ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่เหมาะสมรองรับความต้องการของกลุ่ม Hyperscalers และลูกค้าองค์กรระดับไฮเอนด์ในประเทศมาเลเซีย

*Uptime Institute ได้แบ่งประเภทของศูนย์ข้อมูลออกเป็นสี่ระดับขึ้นอยู่กับความพร้อมในการให้บริการ ระดับ I มีความพร้อมใช้งานต่ำที่สุด ในขณะที่ระดับ IV มีความพร้อมใช้งานสูงสุด

 

เกี่ยวกับเอ็นทีที

บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) เป็นบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก บริษัทร่วมมือกับองค์กรชั้นนำต่างๆ ทั่วโลกเพื่อพัฒนาและส่งมอบความสำเร็จให้กับลูกค้าผ่านโซลูชั่นเทคโนโลยีอัจฉริยะ สำหรับเอ็นทีที อัจฉริยะหมายถึงการขับเคลื่อนด้วยข้อมูล การเชื่อมโยงถึงกัน ระบบดิจิทัล และความปลอดภัย ด้วยความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีและบุคลากรที่มีความสามารถด้าน ICT ที่มีกระจายอยู่ทั่วโลก ทำให้บริษัทสามารถนำเสนอบริการทางเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ ระบบเครือข่ายคลาวด์ ไฮบริดคลาวด์ บริการศูนย์ข้อมูล (Data Center) การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล (Digital Transformation) การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า ระบบการทำงาน และระบบรักษาความปลอดภัย (Cybersecurity) ได้อย่างโดดเด่น

ในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับโลก บริษัทมีพนักงานมากกว่า 40,000 คนครอบคลุม 57 ประเทศในภูมิภาคต่างๆ มีการทำธุรกิจใน 73 ประเทศ และให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 200 ประเทศ ภายใต้เป้าหมายที่ว่า เมื่อร่วมมือกัน เราจะสร้างสรรค์อนาคตที่ทุกอย่างเชื่อมโยงถึงกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ hello.global.ntt

 

เกี่ยวกับ Global Data Centers Division of NTT Ltd.

Global Data Centers เป็นแผนกหนึ่งของ NTT Ltd. แพลตฟอร์มของเอ็นทีทีเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดในโลก เอ็นทีทีได้รับการจัดอันดับโดย IDC ให้เป็นหนึ่งในสามผู้นำระดับโลกใน Colocation and Interconnection Services MarketScape ที่ให้บริการครอบคลุมมากกว่า 20 ประเทศในหลายภูมิภาค ทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป แอฟริกา อินเดีย และเอเชียแปซิฟิค

ในฐานะผู้ให้บริการที่เป็นกลาง เอ็นทีทีให้บริการเชื่อมต่อผู้ให้บริการระบบคลาวด์ ผู้ให้บริการ Internet Exchange และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงเครือข่าย IP ระดับโลกของเอ็นทีทีที่เป็นไปตามมาตรฐาน IPv6 ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการออกแบบตรงตามความต้องการ รวมทั้งมีแนวทางปฏิบัติที่สอดคล้องกันทั้งในเรื่องการออกแบบและการดำเนินงานในทุกศูนย์ข้อมูลของเอ็นทีทีอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ datacenter.hello.global.ntt

 


About Maylada

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย