CDIC 2023

[Guest Post] “คลาวดี” ลุยเสิร์ฟคอมมูนิเคชั่นแพลตฟอร์มครบวงจร “Cloud-based SaaS” ยกระดับ Business 2.0 ตอบโจทย์เรียลดีมานด์องค์กรชั้นนำไทย-อาเซียน หันใช้บริการระบบคลาวด์ พุ่งสูงขึ้น 50% ปี 2022

  • ผลวิจัยคาดการณ์ตลาดไทยลงทุนกับเทคโนโลยีคลาวด์แตะ 4 พันล้านบาท (ราว 1.1 พันล้านดอลลาร์) ในปี 2022
  • การแพร่ระบาดผลัก 50% ของธุรกิจในไทยหันมาใช้บริการบนคลาวด์
  • คลาวดีเดินหน้า ชูบริการโซลูชันบนคลาวด์ ทั้ง Voice CRM, Omnichannel CRM และ Storage พร้อมเครื่องมือระบบอัตโนมัติเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้า เช่น Cloudee Chatter และ Cloudee Visual IVR เสริมศักยภาพลูกค้าธุรกิจในไทยมากกว่า 600 ราย 
  • มั่นใจ ผลิตภัณฑ์ SaaS ของคลาวดีสอดรับกระแสตลาดในประเทศตรงจุด ทั้งด้านการใช้งานและราคา พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจทุกประเภท
  • เผยรายได้ปี 2021 เติบโต 70% จากปี 2020

บริษัท คลาวดี เทเลคอม จำกัด หรือ คลาวดี (Cloudee) ผู้บูรณาการระบบชั้นนำในธุรกิจ SaaS และบริการบนคลาวด์ของเมืองไทย เสนอผลการวิจัยของการ์ทเนอร์ (Gartner) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชั้นนำของโลก ชี้ไทยมีแนวโน้มการลงทุนกับเทคโนโลยีคลาวด์เพิ่มขึ้น 28.2% มูลค่า 34.4 พันล้านบาท (1.1 พันล้านดอลลาร์) ในปี 2022

คลาวดีช่วยยกระดับประสิทธิภาพการสื่อสารด้วยเสียงและการสื่อสารแบบหลายช่องทาง เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมหลายประเภท ทั้งกลุ่มธุรกิจธนาคาร บริการทางการเงินประกันภัย (BFSI), ภาคอุตสาหกรรม, ธุรกิจค้าปลีก, อีคอมเมิร์ซ, สินทรัพย์ดิจิทัล, อินชัวเทค (Insurtech) และฟินเทค (Fintech) ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงในการนำเสนอแอปพลิเคชันเพื่อธุรกิจบนระบบคลาวด์ (Cloud Business Applications) และบริการแก่ลูกค้ามากมาย ทั้ง บิทคับ (Bitkub), กลุ่มอลิอันซ์ (Aliance Group), กลุ่มบริษัทบีทีเอส (BTS Group), ไลน์แมน (Lineman),  วงใน (Wongnai) และ วีเวิร์ค (Wework) ซึ่งคลาวดีระสิทธิภาพความยืดหยุ่นในการทำงานทางไกลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผ่านการเสริมขีดความสามารถของศูนย์บริการสายด่วนข้อมูล บริการเสียงตอบรับอัตโนมัติ AI แชตบอต และระบบการบริหารจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) ซึ่งทำให้คลาวดีดำเนินงานได้ทะลุเป้าเติบโต 70% ในปี 2021

ผู้บริโภควันนี้ต่างคาดหวังให้บริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ สามารถสื่อสารกับพวกเขาได้อย่างราบรื่นและผ่านทุกช่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง คลาวดีนำเสนอแพลตฟอร์มที่รวบรวมและผสานความเชี่ยวชาญของงานเฉพาะด้านต่างๆ เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ ซึ่งรวบรวมทั้งบริการผู้ให้คำปรึกษาในพื้นที่และประสบการณ์การทำงานในโครงการมากกว่า 600 โครงการในไทย เพื่อการันตีว่าการสื่อสารของลูกค้าจะได้รับการยกระดับอย่างเต็มประสิทธิภาพและสามารถเชื่อมโยงทุกจุดบริการเข้าด้วยกันอย่างลงตัว สภาวะการทำงานที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดนิ่งและการแพร่ระบาดทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องหันมาใช้บริการดิจิทัลเร็วขึ้น เพื่อรักษามาตรฐานของการดำเนินงาน โดย PwC Thailand ระบุว่าบริษัทในไทยมากกว่า 50% หันมาใช้บริการบนคลาวด์อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะโมเดลคลาวด์แบบไฮบริดที่สนับสนุนให้การทำงานทางไกลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่านการใช้แอปพลิเคชันที่มีความคล่องตัวและมั่นคงปลอดภัยสูง

มร.อังกุช ภาร์ดวัจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลาวดี เทเลคอม จำกัด หรือ คลาวดี (Cloudee) กล่าวว่า “คลาวดีได้ปรับโครงสร้างบริษัทไปสู่การเป็นขุมพลังเพื่อการสื่อสารธุรกิจผ่านคลาวด์ มุ่งตอบสนองอุปสงค์ที่เพิ่มสูงขึ้นของภาคธุรกิจและผู้บริโภคในประเทศไทยและอาเซียน ซึ่งการใช้บริการ SaaS เป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักที่ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของการทำงานบนคลาวด์

องค์กรต่าง ๆ รวมถึงวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เริ่มตระหนักได้อย่างรวดเร็วถึงความจำเป็นในการใช้แอปพลิเคชันในหน่วยธุรกิจที่สำคัญ เพื่ยกระดับประสิทธิภาพด้านต่างๆ ขององค์กร เช่น การสื่อสาร การมีส่วนร่วมของลูกค้า และความมั่นคงปลอดภัยทางข้อมูลบนคลาวด์ คลาวดีนำเสนอชุดผลิตภัณฑ์ อาทิ การสื่อสารด้วยเสียง (Voice) สำหรับศูนย์ข้อมูล (ทั้งการโทรศัพท์ขาเข้าและขาออก), Cloud PBX, Cloud IVR, Calls ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งบริการทั้งหมดนี้สามารถบูรณาการเข้ากับ OmniChannel Platforms ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายได้แบบไร้รอยต่อ ดังนั้น เราจึงช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถทุ่มเทเวลาอันมีค่าไปกับการดำเนินงานหลักของพวกเขา ในขณะที่เราช่วยรับประกันการทำงานของแพลตฟอร์มและการดำเนินธุรกิจที่ต่อเนื่องไปพร้อมกัน

มร.อังกุช กล่าวเสริมว่า “ธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ที่ไม่สามารถตอบสนองลูกค้าที่ออนไลน์ตลอดเวลาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อาจทำให้จุดบริการแบบหลายช่องทางของบริษัทต้องถูกทิ้งร้าง ไม่มีคนไปใช้งานอีกต่อไป และยิ่งถ้าทีมงานฝ่ายขายใช้แอป Line, Excel และบริการ PBX VOIP รุ่นเก่าที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับแอปโซเชียลมีเดียและระบบ CRM ที่แข็งแกร่งพอ พวกเขาอาจจะไม่สามารถแข่งขันกับบริษัทอื่นที่ตระหนักถึงความเป็นจริงทางธุรกิจได้ ฉะนั้น โซลูชั่นคลาวดีจึงถือเป็นตัวพลิกเกมของธุรกิจในวันนี้อย่างแท้จริง”


About Maylada

Check Also

ยอดขายกว่า 79% ของ ChatGPT ในกลุ่มลูกค้าธุรกิจองค์กร มาจาก Microsoft Azure-OpenAI

Moneycontrol และ UnearthInsight ได้ออกมาเผยถึงการประมาณช่องทางการหารายได้ของ OpenAI ว่ามีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรผ่านความร่วมมือระหว่าง Microsoft Azure และ OpenAI อยู่ที่ 70-79% โดยปัจจุบันเชื่อว่า OpenAI น่าจะมีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรสำหรับ ChatGPT Enterprise มากแล้วราวๆ 22,000 - 25,000 องค์กรทั่วโลก

จีนติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial เป็นแห่งแรกของโลก ชี้ลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างมหาศาล

Highlander บริษัทที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการด้าน Underwater Data Center หรือ UDC โดยเฉพาะ ได้ออกมาเผยถึงการติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial จนสำเร็จเป็นแห่งแรกของโลก