[Guest Post] ออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็สและฟอร์ติเน็ตผนึกกำลังสร้างแพลทฟอร์มแซสซี เปิดบริการเครือข่ายคลาวด์เนทีฟที่ปลอดภัย ไร้รอยต่อ ปรับขนาดได้ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้งานให้สูงมากขึ้น

  • ให้ผู้ใช้งานที่สำนักงานและจากทางไกลใช้ระบบคลาวด์ได้เต็มประสิทธิภาพ
  • ให้องค์กรทุกประเภทสามารถจัดการด้านความปลอดภัยได้แข็งแกร่งขึ้น คล่องตัวมากขึ้น
  • SASE เพิ่มคุณค่าของบริการเอสดีแวนให้กับลูกค้าที่ใช้บริการในปัจจุบัน

ออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็ส (Orange Business Services) ผู้ให้บริการดิจิทัลบนเครือข่ายคลาวด์เนทีฟระดับโลก และฟอร์ติเน็ต Fortinet® ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรจับมือผสานรวมเทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคมของออเร้นจ์ เพื่อสร้างแพลทฟอร์มแซสซี (Secure Access Service Edge: SASE)  นับเป็นการตอกย้ำถึงเทรนด์การหลอมรวมของเครือข่ายเข้ากับการรักษาความปลอดภัยครั้งใหญ่ ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงมากขึ้นไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ใด  นอกจากนี้ แพลทฟอร์มแซสซีที่มีการผสานรวมและทำงานได้อย่างอัตโนมัติในตัวนี้ช่วยการอัปเดตของบริการเป็นแบบเรียลไทม์และยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม จึงโดดเด่นไม่เหมือนบริการแซสซีอื่นๆ ในตลาด 

การเร่งปฏิรูปด้านดิจิทัล ความจำเป็นที่ต้องทำงานได้จากทุกที่ และความต้องการในการเชื่อมโยงเข้าสู่ระบบคลาวด์ที่มีมากขึ้นได้ส่งผลถึงวิธีการสร้างโครงข่ายและการรักษาความปลอดภัย ทั้งนี้ แพลทฟอร์มแซสซีได้หลอมรวมเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยให้เป็นหนึ่งในระบบคลาวด์  แซสซียังรองรับวิธีการทำงานจากที่ใดก็ได้ (Work-from-anywhere) ในยุคปัจจุบันที่ต้องการการเข้าถึงการใช้งานและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของทุกคนและทุกอย่างที่คล่องตัวและปลอดภัยโดยใช้แอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์ ยิ่งไปกว่านั้น แซสซีช่วยขยายศักยภาพด้านความปลอดภัยให้สูงมากขึ้น อาทิ องค์กรทุกประเภทสามารถเลือกใช้งานเครือข่ายแบบความเชื่อเป็นศูนย์ (Zero-Trust Network Access) และบริการไฟร์วอลล์ (Firewall-as-a-service) จากสถานที่ใดก็ได้ เป็นต้น

ให้ประสบการณ์ผู้ใช้งานที่เหนือชั้นกว่า

ความร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้เป็นการขยายการสนับสนุนระหว่างกัน และเป็นการยกระดับบริการ Flexible SD-WAN ของออเร้นจ์โดยใช้ Secure SD-WAN จากฟอร์ติเน็ต อันเป็นบริการพื้นฐานสำคัญในการก้าวใช้งานระบบคลาวด์เนทีฟตามความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างความคล่องตัวทางธุรกิจและความยืดหยุ่นให้มากขึ้น องค์กรใช้โซลูชันแซสซีครอบคลุมตั้งแต่ต้นทางจนปลายทางที่สามารถควบคุมได้ทั่วโลกนี้ ปิดช่องว่างระหว่างผู้ใช้และแอปพลิเคชันต่างๆ เป็นบริการประเภท Managed service อันปลอดภัยบนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ (Orange telco cloud infrastructure) ของออเร้นจ์  ได้รับการสนับสนุนดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญและใช้ศักยภาพด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของหน่วยงาน Orange Cyberdefense

คุณจอห์น แมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และรองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่งฟอร์ติเน็ตอธิบายว่า “การเร่งปฏิรูปด้านดิจิทัลและการปรับเปลี่ยนในโครงข่ายต่างๆ เพื่อรองรับ ‘การทำงานจากทุกที่’ ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดการหลอมรวมของเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยแบบไฮบริด เพื่อสร้างเครือข่ายแบบความเชื่อเป็นศูนย์ที่ส่วนเอด์จ ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตมีความสัมพันธ์กับออเร้นจ์อันดีมายาวนาน เรามีความยินดีที่จะผสานรวมเทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยความปลอดภัย (Security-Driven Networking Technology) ของเราเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานของออเร้นจ์ในก้าวต่อไป เพื่อให้บริการโซลูชันเครือข่ายและความปลอดภัยอันหลอมรวม โดดเด่นในคุณสมบัติด้านการมองเห็น ความสามารถในการจัดการ ความยืดหยุ่น และการยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ขั้นสูง ซึ่งยากที่จะมีผู้ใดเทียบทันได้”  

คุณแอน-มารี ธิโอเลท์ รองประธานฝ่าย Global Solutions ของออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็สกล่าวว่า “ความร่วมมือเชิงนวัตกรรมนี้เป็นการสานความมุ่งมั่นสร้างวิวัฒนาการด้านเครือข่ายคลาวด์ของเรา ด้วยการผสานรวมเทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของเราจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถใช้งานสภาพแวดล้อมของคลาวด์ได้อย่างง่ายดายซึ่งเป็นสิ่งที่ธุรกิจทั่วโลกให้ความสำคัญ ณ ออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็ส เรามุ่งมั่นอำนวยความสะดวก จัดหาเทคโนโลยีที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโตของธุรกิจให้แก่ลูกค้าของเราได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย”

 

 

 

 


About Maylada

Check Also

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้

[Guest Post] Arista Cognitive Campus Workspaces Overview

เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลักจากเกิดการแพร่ระบาด Coivd-19 ไปทั่วโลก ทำให้วิถีชีวิตในการทำงานระหว่างบ้าน ออฟฟิศ มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น โดย Arista ขอแนะนำอุปกรณ์ Cognitive Campus Network เพื่อเข้ามาช่วยขับเคลื่อนการทำงานภายในองค์กร ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายแบบมีสาย (Wired) …