Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

GoToMyPC ถูกโจมตี รหัสผ่านทั้งหมดถูกรีเซ็ตใหม่

GoToMyPC บริการ Remote Access ของ Citrix ถูกแฮ็คเกอร์ยิงโจมตีรหัสผ่านเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ทาง Citrix ตัดสินใจรีเซ็ตรหัสผ่านทั้งหมดของผู้ใช้ เพื่อป้องกันไม่ให้แฮ็คเกอร์สามารถโจมตีได้สำเร็จ แนะนำให้ผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านใหม่ให้แข็งแกร่งและไม่แชร์รหัสผ่านร่วมกับแอพพลิเคชันอื่น

Credit: Pretty Vectors/ShutterStocks
Credit: Pretty Vectors/ShutterStocks

GoToMyPC ประกาศผ่านทางหน้า Status ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา GoToMyPC ต้องเผชิญหน้ากับการโจมตีรหัสผ่านโดยกลุ่มแฮ็คเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง ซึ่งยังไม่ทราบรายละเอียดการโจมตีที่แน่ชัด แต่ทางบริษัทตัดสินใจที่จะรีเซ็ตรหัสผ่านของผู้ใช้ทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้แฮ็คเกอร์สามารถแฮ็คเข้ามายังระบบของ GoToMyPC ได้สำเร็จ ส่งผลให้เมื่อผู้ใช้กลับเข้าไปใช้บริการ GoToMyPC จะถูกบังคับให้ตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ทันที

GoToMyPC แนะนำให้ผู้ใช้ตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ให้ซับซ้อนยิ่งขึ้น โดยไม่ใช้รหัสผ่านที่เป็นคำศัพท์จากพจนานุกรม รวมไปถึงเปิดใช้ 2-Factor Authentication เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการเข้าใช้งาน นอกจากนี้ ผู้ใช้ไม่ควรตั้งรหัสผ่านของ GoToMyPC ซ้ำกับบริการออนไลน์อื่นๆ

ทั้งนี้ GoToMyPC ไม่ได้เปิดเผยว่ามีผู้ใช้จำนวนเท่าใดที่ได้รับผลกระทบต่อการโจมตีดังกล่าว และคาดว่ารหัสผ่านที่ใช้ยิงโจมตีนั้นมาจากรหัสผ่านที่รั่วไหลออกมาจากบริการอื่นๆ ซึ่งมีการใช้ซ้ำกับรหัสผ่านบน GoToMyPC

ที่มา: http://www.csoonline.com/article/3085413/security/gotomypc-hit-with-hack-attack-users-need-to-reset-passwords.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gigamon Webinar: รวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย พร้อมรับอนาคตใหม่กับ Gigamon

Gigamon ร่วมกับ nForce Secure ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Gigamon Webinar เรื่อง “รวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย พร้อมรับอนาคตใหม่กับ Gigamon” พร้อมเรียนรู้การ Work from Home อย่างมั่นคงปลอดภัยภายใต้งบด้าน IT ที่ถูกจำกัดด้วยแนวคิด Do More with Less และการวางกลยุทธ์ Zero Trust บนระบบเครือข่ายที่ผันแปรอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการรับมือกับช่องทางการโจมตีที่เพิ่มมากขึ้น ในวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2020 เวลา 14:00 ผ่าน Live Webinar

ใช้ Storage จาก IBM ใน Data Center โดยคิดค่าใช้จ่ายรายเดือนตามพื้นที่การใช้งานจริง ด้วย IBM Storage Utility Offering

การมาของ Cloud ได้ทำให้ธุรกิจองค์กรเริ่มมองแนวทางในการลงทุนระบบ IT เปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยต้องลงทุนซื้อเองทั้งหมดแบบ CAPEX มาสู่การจ่ายตามการใช้งานจริงและบริการที่ต้องการแบบ OPEX ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจองค์กรมีความยืดหยุ่นในการลงทุนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และเติบโตได้อย่างมั่นคงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายปริมาณมหาศาลเกิดขึ้นตั้งแต่แรก IBM ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กร จึงได้ทำการพัฒนา IBM …