เปิดตัว Google Vertex AI Forecast ระบบ AI สำหรับช่วยวางแผนให้ธุรกิจค้าปลีก

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Vertex AI Forecast เครื่องมือ AI สำหรับช่วยทำนาย Demand ในอนาคตได้อย่างแม่นยำให้กับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ

Credit: Google

Google Vertex AI Forecast นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ Managed Vertex AI Platform ที่ Google เปิดตัวมาเพื่อปีที่แล้ว โดยเบื้องหลังของเครื่องมือดังกล่าวนี้ก็คือเทคโนโลยี Machine Learning ที่ถูกปรับแต่งให้ธุรกิจค้าปลีกสามารถนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย

Vertex AI Forecast นี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาด้านการทำนาย Supply Chain และการบริหารจัดการ Inventory ของธุรกิจค้าปลีก ด้วยการนำข้อมูล Dataset จำนวนสูงสุดถึง 100 ล้านบรรทัดจาก BigQuery หรือไฟล์ CSV ของธุรกิจมาใช้ในการทำนายแนวโน้มโดยอัตโนมัติ ซึ่งเครื่องมือนี้จะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลของสินค้าแต่ละชิ้นด้วย Attribute ที่แตกต่างกันมากกว่า 1,000 ชนิดได้ ทำให้การระบุรายละเอียดของสินค้าในคลังสามารถทำได้โดยละเอียด เช่น การระบุสี, แบรนด์, โปรโมชัน, ทราฟฟิกการเข้าชมสินค้า และอื่นๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ Vertex AI Forecast ยังสามารถทำการทำนายแนวโน้มแยกตามสาขาหรือช่องทางการขายได้ด้วย ทำให้การวิเคราะห์ทำนายแนวโน้มเพื่อเตรียม Stock สำหรับคลังกลางและสาขาเป็นไปได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน Lowe’s ได้เริ่มใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวแล้ว และสามารถทำการกระจายสินค้าไปยังสาขาต่างๆ ให้เหมาะสมต่อความต้องการของตลาดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vertex AI Forecast สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://cloud.google.com/blog/topics/retail/retail-forecasting-ai-real-time-insights-vertex-ai-forecast

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/google-rolls-out-vertex-ai-forecast-for-retailers/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี! The New Digital Age: Reshaping The Future Of Your Digital Workforce [16 มิ.ย.22]

มาร่วมค้นหา New Operating Model ในการนำ Intelligent Automation (IA) เข้ามาช่วยผลักดันให้เป็นผู้นำในธุรกิจแม้สถานการณ์โลกต่างๆที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พร้อมแนะนำการลงทุนใน IA ให้คุ้มค่าจากประสบการณ์ของ Blue Prism CTO …

ปกป้องข้อมูลและกู้สถานการณ์จาก Ransomware โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

ทุกวันนี้ การรับมือกับ Ransomware ได้กลายเป็นหนึ่งในหน้าที่พื้นฐานของเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรไปแล้ว และแน่นอนว่าเหล่าผู้พัฒนาโซลูชันระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการข้อมูล โดยเฉพาะ Enterprise Storage เองต่างก็ได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ในการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว