เปิดตัว Google Vertex AI Forecast ระบบ AI สำหรับช่วยวางแผนให้ธุรกิจค้าปลีก

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Vertex AI Forecast เครื่องมือ AI สำหรับช่วยทำนาย Demand ในอนาคตได้อย่างแม่นยำให้กับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ

Credit: Google

Google Vertex AI Forecast นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ Managed Vertex AI Platform ที่ Google เปิดตัวมาเพื่อปีที่แล้ว โดยเบื้องหลังของเครื่องมือดังกล่าวนี้ก็คือเทคโนโลยี Machine Learning ที่ถูกปรับแต่งให้ธุรกิจค้าปลีกสามารถนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย

Vertex AI Forecast นี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาด้านการทำนาย Supply Chain และการบริหารจัดการ Inventory ของธุรกิจค้าปลีก ด้วยการนำข้อมูล Dataset จำนวนสูงสุดถึง 100 ล้านบรรทัดจาก BigQuery หรือไฟล์ CSV ของธุรกิจมาใช้ในการทำนายแนวโน้มโดยอัตโนมัติ ซึ่งเครื่องมือนี้จะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลของสินค้าแต่ละชิ้นด้วย Attribute ที่แตกต่างกันมากกว่า 1,000 ชนิดได้ ทำให้การระบุรายละเอียดของสินค้าในคลังสามารถทำได้โดยละเอียด เช่น การระบุสี, แบรนด์, โปรโมชัน, ทราฟฟิกการเข้าชมสินค้า และอื่นๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ Vertex AI Forecast ยังสามารถทำการทำนายแนวโน้มแยกตามสาขาหรือช่องทางการขายได้ด้วย ทำให้การวิเคราะห์ทำนายแนวโน้มเพื่อเตรียม Stock สำหรับคลังกลางและสาขาเป็นไปได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน Lowe’s ได้เริ่มใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวแล้ว และสามารถทำการกระจายสินค้าไปยังสาขาต่างๆ ให้เหมาะสมต่อความต้องการของตลาดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vertex AI Forecast สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://cloud.google.com/blog/topics/retail/retail-forecasting-ai-real-time-insights-vertex-ai-forecast

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/google-rolls-out-vertex-ai-forecast-for-retailers/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา