Black Hat Asia 2023

Android Studio 3.2 Beta 1 ออกแล้ว รองรับ Android App Bundle และ Energy Profiler

Google ปล่อย Android Studio 3.2 Beta 1 ให้นักพัฒนาได้ทดสอบใช้งานกันแล้ว โดยรองรับการสร้าง Android App Bundle และใช้งาน Energy Profiler เพื่อใช้ตรวจสอบการใช้พลังงานของแอพพลิเคชันบนอุปกรณ์ได้

Credit: Google

Android Studio 3.2 Beta 1 ช่วยให้นักพัฒนาสามารถใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆลงในแอพพลิเคชันของตนเอง ตามที่ Google ได้ประกาศไว้ในงาน Google I/O 2018 ที่ผ่านมา เช่น Android JetPack, Android P Developer Preview และ Android App Bundle ซึ่งใน Android Studio 3.2 Beta 1 นี้ได้มีการแก้ไขปัญหา Memory leaks และปัญหาทางด้านประสิทธิภาพการทำงานเป็นที่เรียบร้อยพร้อมให้นักพัฒนาได้ทำการทดสอบ สำหรับจุดเด่นของ Android Studio 3.2 Beta 1 มีดังนี้

  • รองรับ Android App Bundle: รองรับการ Build แอพในลักษณะ Android App Bundle ซึ่งเป็น Format ใหม่ของ Google Play แล้ว ทำให้แอพที่ออกมานั้นมีขนาดเล็กลง
  • รองรับ Emulator Snapshots: สามารถสร้าง Snapshot บน Emulator ได้ โดยใช้เวลาในการสร้างเพียง 2 วินาที และสามารถทำการ Revert ไปยัง State ที่ต้องการทดสอบจาก Snapshot ที่เคยทำไว้ได้
  • เพิ่ม Energy Profiler: นักพัฒนาสามารถตรวจสอบการใช้พลังงานของแอพพลิเคชันได้ โดยระบบจะจำลองการทำงานของแอพลิเคชันขึ้นมา เพื่อตรวจสอบการใช้งาน CPU, Network และ GPS resources เพื่อใช้ในการหา Background event ที่ใช้พลังงานของอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก
Energy Profiler Credit: Google

ผู้ที่สนใจสามารถอ่าน Release Notes ของ Android Studio 3.2 ทั้งหมดได้ที่: https://developer.android.com/studio/preview/features/

ที่มา: https://android-developers.googleblog.com/2018/06/android-studio-3-2-beta.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …