เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google ประกาศปิด API ทั้งหมดของ Google+ ภายในวันที่ 7 มีนาคม 2019

Google ได้ออกมาประกาศปิด API ทั้งหมดของ Google+ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปภายในวันที่ 7 มีนาคม 2019 และแนะนำให้เหล่านักพัฒนาเริ่มหยุดเรียกใช้ API เหล่านั้นตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2019 เป็นต้นไป

Google+ Logo

ทั้งนี้ Google เองก็จะมีการส่งเมล์ไปยังเหล่านักพัฒนาว่าในโครงการของนักพัฒนาแต่ละคนมีการเรียกใช้ Google+ API อะไรบ้าง เพื่อให้นักพัฒนาแต่ละคนสามารถจัดการกับโค้ดของตัวเองเพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อไปยัง API เหล่านั้นได้ โดย API ที่ถูกใช้งานเป็นหลักของ Google+ นั้นก็ได้แก่ REST API, Web API, Android SDK, Domains API, Pages API ซึ่งทั้งหมดนี้จะปิดตัวลงในอนาคตทั้งหมด

ถึงแม้ Google+ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปจะปิดตัวลง แต่ Google เองก็ระบุว่าจะลงทุนใน Google+ สำหรับองค์กรมากขึ้นแทน โดยจะมีการปรับโฉมหน้าตาการใช้งานและเพิ่มเติมความสามารถใหม่ๆ เข้าไปด้วย เพื่อช่วยให้การสื่อสารในระดับธุรกิจนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ที่มา: https://developers.googleblog.com/2018/12/google-apis-shutting-down-march-7-2019.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า