Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Google ประกาศปิด API ทั้งหมดของ Google+ ภายในวันที่ 7 มีนาคม 2019

Google ได้ออกมาประกาศปิด API ทั้งหมดของ Google+ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปภายในวันที่ 7 มีนาคม 2019 และแนะนำให้เหล่านักพัฒนาเริ่มหยุดเรียกใช้ API เหล่านั้นตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2019 เป็นต้นไป

Google+ Logo

ทั้งนี้ Google เองก็จะมีการส่งเมล์ไปยังเหล่านักพัฒนาว่าในโครงการของนักพัฒนาแต่ละคนมีการเรียกใช้ Google+ API อะไรบ้าง เพื่อให้นักพัฒนาแต่ละคนสามารถจัดการกับโค้ดของตัวเองเพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อไปยัง API เหล่านั้นได้ โดย API ที่ถูกใช้งานเป็นหลักของ Google+ นั้นก็ได้แก่ REST API, Web API, Android SDK, Domains API, Pages API ซึ่งทั้งหมดนี้จะปิดตัวลงในอนาคตทั้งหมด

ถึงแม้ Google+ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปจะปิดตัวลง แต่ Google เองก็ระบุว่าจะลงทุนใน Google+ สำหรับองค์กรมากขึ้นแทน โดยจะมีการปรับโฉมหน้าตาการใช้งานและเพิ่มเติมความสามารถใหม่ๆ เข้าไปด้วย เพื่อช่วยให้การสื่อสารในระดับธุรกิจนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ที่มา: https://developers.googleblog.com/2018/12/google-apis-shutting-down-march-7-2019.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bitdefender Webinar: วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?

Bitdefender ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Bitdefender Webinar เรื่อง “วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?” เพื่ออัปเดตแนวโน้มวิวัฒนาการล่าสุดของ Ransomwar และแนวทางปฏิบัติในการรับมืออย่างถูกต้อง ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ