[PR] ให้ Google เป็นไกด์นำทางคุณใน ริโอ เดอ จาเนโร

วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2559 – มหกรรมกีฬาโอลิมปิกยุคใหม่ที่รวมนักกีฬาและแฟนกีฬาเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2439 สุดสัปดาห์นี้ เกมการแข่งขันสุดร้อนแรงจะปะทุขึ้นอีกครั้งในเมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล สถานที่ที่นักกีฬากว่าพันชีวิต ตัวแทนความภาคภูมิใจของแต่ละประเทศจะเข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงชัยสู่ความเป็นหนึ่ง ผ่านสายตาของผู้ชมทั่วโลก

เพื่อร่วมฉลองประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติครั้งนี้ เรามีผลิตภัณฑ์และเครื่องมือต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกได้ติดตามข้อมูลอัพเดตความเคลื่อนไหวในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกหรือ Olympic Games Rio 2016 ดังนี้

  • ตรวจสอบตารางการแข่งขัน สรุปเหรียญรางวัล และข้อมูลนักกีฬาได้จาก Google Search
  • ติดตามผลการแข่งขันและตารางถ่ายทอดสดการแข่งขันของสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ มากกว่า 30 ประเทศ
  • รับชมไฮไลท์การแข่งขันจากช่องรายการบน YouTube ในกว่า 60 ประเทศ
  • สำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ในเมืองริโอ รวมถึงพื้นที่การจัดการแข่งขันด้วย Google Maps
  • อัพเดตความเคลื่อนไหวล่าสุดจากผลคำค้นหาทั่วโลกจาก Google Trends

การค้นหาข้อมูลนักกีฬาและชนิดกีฬาที่คุณชื่นชอบ สรุปเหรียญรางวัล หรือแม้แต่ตารางการแข่งขันของทัพนักกีฬาตัวแทนจากชาติต่าง ๆ บน Google ทำได้ง่ายกว่าที่เคย

เคล็ดลับฉบับโปร: หากคุณใช้เครื่องมือค้นหาของ Google บน Android และ iOS คุณจะเห็นตัวเลือกอัพเดตความเคลื่อนไหวของการแข่งขันและตารางสรุปเหรียญรางวัลแบบอัตโนมัติ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่พลาดทุกจังหวะของเกมการแข่งขัน

เพื่อให้คุณได้สัมผัสเกมการแข่งขันไม่ขาดตอนเรายังมีวิดีโอไฮไลท์การแข่งขันจากผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการนำเสนอบน YouTube ที่รับชมได้มากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และสิ่งที่เป็นโบนัสพิเศษคือ YouTube เตรียมส่งครีเอเตอร์เจ๋ง ๆ 15 คนไปร่วมงานที่ริโอฯ ให้คุณได้ตื่นเต้นและอินไปกับบรรยากาศสด ๆ จากสนามแข่งขันต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดสดผ่านโทรศัพท์มือถือ

ฟีเจอร์ Street View ใน Google Maps จะทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์ของเมืองริโอ เดอ เจเนโร ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลก คุณก็สามารถชมสถานที่จัดการแข่งขัน ที่ที่นักกีฬามากความสามารถจากทั่วโลกจะบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ร่วมกัน นอกจากนั้นคุณยังสามารถสำรวจความงดงามทุกซอกทุกมุมของประเทศบราซิลได้อีกด้วย

ทีมงาน Google Trekker เดินบันทึกภาพแบบ 360 องศา บริเวณภายในของ Rio’s Olympic Park
ทีมงาน Google Trekker เดินบันทึกภาพแบบ 360 องศา บริเวณภายในของ Rio’s Olympic Park

ช้ยชนะและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ กับความน่าตื่นตาตื่นใจของฤดูร้อนปีนี้กำลังรอเราอยู่ นี่เป็นเพียงคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับสิ่งที่กำลังจะมาถึง เราหวังว่าคุณจะใช้ Google เป็นไกด์ในครั้งนี้About TechTalkThai_PR

Check Also

ISS Consulting ลงนามความร่วมมือจัดทำหลักสูตรเสริมทักษะตอบโจทย์ EEC กับมหาวิทยาลัยราชภัฏนคริทร์ ให้กับสถานประกอบการในพื้นที่เขต EEC

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd.  ในฐานะที่ปรึกษาในการวางระบบซอฟแวร์ ERP …

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล