Breaking News

Google เปิดคอร์สออนไลน์สอน Machine Learning ฟรี เป็นคอร์สเดียวกับที่พนักงาน Google ได้เรียน

เพื่อเร่งสร้างบุคลากรทางด้าน AI และ Machine Learning รวมถึงทำให้บุคคลทั่วไปมีความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีทั้ง 2 มากขึ้น ทาง Google ได้ออกมาเปิดคอร์สฟรีสอนด้าน AI และ Machine Learning โดยเฉพาะ พร้อมเว็บไซต์สำหรับให้เรียนรู้ได้เพิ่มเติม โดยคอร์สดังกล่าวเป็นคอร์สเดียวกับที่พนักงาน Google ได้เรียน

 

Credit: Google

 

คอร์สนี้มีชื่อว่า Machine Learning Crash Course (MLCC) ซึ่งสามารถสมัครเข้าไปเรียนได้ฟรีๆ ที่ https://developers.google.com/machine-learning/crash-course/ โดยคอร์สนี้เป็นคอร์สที่พนักงาน Google กว่า 18,000 คนได้สมัครเรียนไปแล้วก่อนที่จะนำมาเปิดให้บุคคลภายนอกได้เรียนด้วย และคอร์สนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นหนึ่งที่ทำให้เหล่าวิศวกรภายใน Google ได้นำไปใช้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของตนอย่าง Google Daydream, Google Earth และ YouTube

ในคอร์สนี้มีบทเรียนด้วยกัน 25 บท พร้อมแบบฝึกหัดมากกว่า 40 รายการ และใช้เวลาเรียนประมาณ 15 ชั่วโมง สอนโดยนักวิจัยภายใน Google โดยตรง โดยเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ก็แนะนำให้ผู้ที่สนใจลองสมัครเข้าไปเรียนกันดูครับ

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ Learn with Google AI อยู่ที่ http://ai.google/education ซึ่งสอนพทื้นฐานเกี่ยวกับ Machine Learning ทั้งในแง่ของแนวคิด, การพัฒนา และการนำไปประยุกต์ใช้ เริ่มตั้งแต่สำหรับผู้ที่ยังไม่มีพื้นฐานไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญระดับสูงด้วย

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/machine-learning/learn-google-ai-making-ml-education-available-everyone/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

ชี้แจงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Zoom จัด Webinar โดย TechTalkThai

หลังจากที่มีข่าวประเด็นปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Zoom ถูกเปิดเผยออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา TechTalkThai ในฐานะผู้ใช้บริการ Zoom ในการจัดทำ Webinar ก็ได้ติดตาม ตรวจสอบ และทำการประเมินประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และขอชี้แจงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านสบายใจในการเข้าร่วม Webinar ที่จัดขึ้นโดย …