Google ทุ่มงบ 1 หมื่นล้านเหรียญ เสริมความปลอดภัยด้าน Cybersecurity

Google ประกาศทุ่มงบ 1 หมื่นล้านเหรียญในระยะเวลา 5 ปี เสริมความปลอดภัยด้าน Cybersecurity

หลังจากการประชุมเรื่อง Cybersecurity กับทำเนียบขาว Google ได้เผยแผนการทุ่มงบมากกว่า 1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 3 แสนล้านบาทเพื่อเสริมความปลอดภัยทางด้าน Cybersecurity โดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเสริมความปลอดภัยในองค์กรแล้ว ยังเน้นการเสริมความปลอดภัยให้กับองค์กรอื่น, หน่วยงานรัฐบาล และภาคประชาชนอีกด้วย โดยแผนในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 3 ด้าน ได้แก่

  1. ใช้แนวทางการทำ Zero-trust เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในองค์กรแบบสูงสุด ที่ผ่านมา Google ได้ริเริ่มการใช้งาน Zero-trust ในองค์กรมาระยะหนึ่งแล้ว โดย Google เองพร้อมจะแบ่งปันแนวทางปฏิบัติให้กับหน่วยงานรัฐหรือองค์กรอื่นอีกด้วย
  2. เตรียมช่วยส่งเสริมการป้องกันการโจมตีในฝั่ง Software Supply Chain เนื่องจากที่ผ่านมามีหลายกรณีที่ Software Supply Chain ถูกโจมตี และเกิดการแพร่กระจายเป็นวงกว้าง โดย Google จะร่วมมือกับ Open Source Security Foundation (OpenSSF) เพื่อพัฒนา Supply Chain Levels for Software Artifacts (SLSA) สำหรับใช้เป็น Framework หลักในการสร้างความปลอดภัยใน Software Supply Chain และจะทุ่มเงินกว่า 100 ล้านเหรียญในโครงการ Open Source ต่างๆเพื่อช่วยเร่งความเร็วในการตรวจสอบและอุดช่องโหว่
  3. เตรียมเสริมความสามารถให้กับแรงงานอเมริกันจำนวน 100,000 คน ที่ทำงานในสาขา IT Support และ Data Analytic ผ่านทาง Google Career Certificate เพื่อผลักดันให้มีความรู้ด้าน Data Privacy และ Cybersecurity นอกจากนี้เตรียมจะเสริมความสามารถให้ชาวอเมริกันกว่า 10 ล้านคนเพื่อให้มี Digital Skill ภายในปี 2023

ที่มา: https://blog.google/technology/safety-security/why-were-committing-10-billion-to-advance-cybersecurity/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา