ADPT

Google G Suite ประกาศรองรับการทำ Data Loss Prevention ใน Team Drives ได้แล้ว

Google ได้เสริมความสามารถในการทำ Data Loss Prevention (DLP) ให้กับ Team Drives ภายใน Google G Suite แล้ว หลังจากที่เคยเปิดความสามารถนี้ให้กับ Google Drive ไปแล้วเมื่อเดือนมกราคม 2017 ที่ผ่านมา

Credit: Google

 

ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งเงื่อนไขได้ว่าจะจัดการกับกรณีที่มีเนื้อหาซึ่งเป็นความลับหรือมีความละเอียดอ่อนขององค์กรอย่างไร และควบคุมการแบ่งปันเนื้อหาเหล่านั้นระหว่างผู้ใช้งานได้ โดย Google จะทำการตรวจสอบไฟล์ต่างๆ ใน Team Drives ว่ามีเนื้อหาที่เป็นความลับหรือมีความละเอียดอ่อนเหล่านั้น และคอยช่วยจัดการให้โดยอัตโนมัติ และผู้ใช้งานภายนอกองค์กรจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้ ทำให้สามารถลดโอกาสที่ข้อมูลสำคัญขององค์กรจะรั่วไหลออกไปสู่ภายนอกได้อยู่ระดับหนึ่ง

การกำหนด DLP ให้ส่งผลต่อ Team Drives นี้ต้องกำหนดที่ระดับ Domain เท่านั้น และนโยบายที่กำหนดในระดับ Organizational Unit หรือ Group จะไม่ส่งผลต่อ Team Drives

 

ที่มา: https://gsuiteupdates.googleblog.com/2017/08/data-loss-prevention-now-available-in.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …