Google แจก Icon และตัวอย่าง Network Diagram สำหรับวาดแผนผังระบบ Cloud ฟรี

สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่ต้องเริ่มออกแบบระบบให้เชื่อมต่อกับ Cloud หรือบางทีก็ต้องออกแบบระบบ Cloud เลยนั้น ทาง Google ได้ออกชุด Icon ส่วนประกอบต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับใช้งานใน Network Diagram ที่ครอบคลุม Cloud ด้วยมาให้เราใช้กันฟรีๆ แล้ว

ภายในชุด Icon และตัวอย่าง Network Diagram นี้ถือว่าค่อนข้างมีประโยชน์มาก เพราะตัว Icon เองนั้นมีครอบคลุมตั้งแต่ User, Device ขึ้่นมาจนถึง Google Cloud Platform และส่วนประกอบต่างๆ ใน Google Cloud Plaltform เลย ทำให้การวาด Diagram ต่างๆ สวยงามและมีอิสระมากขึ้นในตัว ในขณะที่ตัวอย่างของ Network Diagram เองนั้นก็เป็นแนวทางที่ดีมากสำหรับการวาดแผนผังต่างๆ ให้กับระบบ Cloud ในงานนำเสนอรูปแบบต่างๆ

Google ได้ออกทั้ง Icon และตัวอย่าง Network Diagram นี้มาให้ใช้งานได้ทั้งบน Google Slides, Microsoft PowerPoint, Lucidchart, PNG และ SVG เรียกได้ว่าเอาไปใช้ได้ครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากตัว Icon ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของ Google แล้ว ทาง Google ก็ได้ให้ Icon กลางๆ สำหรับเทคโนโลยีต่างๆ มาเยอะเหมือนกันครับ

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปโหลดกันได้ฟรีๆ ที่ https://cloud.google.com/icons เลยครับ ส่วนใครที่อยากศึกษาเกี่ยวกับ Google Cloud Platform สามารถศึกษาและทดลองใช้งานฟรีได้ที่ https://cloud.google.com/ เลยครับ

ที่มา: https://cloudplatform.googleblog.com/2016/12/Google-Cloud-Platform-icons-and-sample-architectural-diagrams-for-your-designing-pleasure.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ