Google Domains พร้อมให้บริการแล้ว

หลังจากทดลองมา 7 ปี ในที่สุด Google Domain ก็พร้อมให้บริการจริงเสียที

Credit: Google

Google Domain เป็นหน้าซื้อขายชื่อโดเมนสำหรับหน้าเว็บออนไลน์ อย่างไรก็ดีชื่อโดเมนนั้นสำคัญอย่างมากกับแบรนด์ ด้วยเหตุนี้เอง Google Domian จึงเปิดให้เลือกการลงท้ายได้กว่า 300 แบบ ซึ่งตั้งแต่ปี 2015 ที่เริ่มปล่อยเวอร์ชันทดสอบมา ปัจจุบันการให้บริการพัฒนาไปมากแล้วเพราะเครื่องมืออย่างเพรียบพร้อม มีผู้ใช้ลงทะเบียนจับจองโดเมนแล้วหลายล้านชื่อ และพร้อมให้บริการในกว่า 26 ประเทศ สำหรับผู้สนใจจนถึงวันที่ 15 เมษายนศกนี้ Google ลดราคาค่าบริการจดโดเมนให้ 20% รวมถึงการย้ายโดเมนเข้ามา สนใจศึกษาโปรโมชันได้ที่ https://support.google.com/domains/answer/11616396?hl=en

คนที่ลงทะเบียนกับ Google Domain จะได้รับประโยชน์จากความสามารถดังนี้

  • มี DNS คุณภาพสูงพร้อมเข้าถึงได้ไม่ว่าผู้เยี่ยมชมจะอยู่ที่ใด โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ Google ใช้ แถมมีบริการดูแลจากคนจริง
  • มีฟีเจอร์ด้านความมั่งคงปลอดภัยอย่าง 2 Step-Verification และ DNSSEC ที่เปิดใช้งานได้เพียงคลิกเดียว หากต้องการรักษาข้อมูลเป็นส่วนตัวก็ทำได้
  • ช่วยให้ธุรกิจถูกค้นหาได้ผ่าน Google Search หรือ Google Maps รวมถึงสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ง่ายๆผ่าน Google Site หรือพาร์ทเนอร์ ไม่เพียงเท่านั้นยังทำงานร่วมกับ Google Ads และ Search Console ได้เพื่อติดตามประสิทธิภาพของเว็บ

ที่มา : https://blog.google/outreach-initiatives/entrepreneurs/register-a-domain-google-domains/ และ https://arstechnica.com/gadgets/2022/03/google-domains-is-out-of-beta-after-seven-years/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …