CDIC 2023

Google Domains พร้อมให้บริการแล้ว

หลังจากทดลองมา 7 ปี ในที่สุด Google Domain ก็พร้อมให้บริการจริงเสียที

Credit: Google

Google Domain เป็นหน้าซื้อขายชื่อโดเมนสำหรับหน้าเว็บออนไลน์ อย่างไรก็ดีชื่อโดเมนนั้นสำคัญอย่างมากกับแบรนด์ ด้วยเหตุนี้เอง Google Domian จึงเปิดให้เลือกการลงท้ายได้กว่า 300 แบบ ซึ่งตั้งแต่ปี 2015 ที่เริ่มปล่อยเวอร์ชันทดสอบมา ปัจจุบันการให้บริการพัฒนาไปมากแล้วเพราะเครื่องมืออย่างเพรียบพร้อม มีผู้ใช้ลงทะเบียนจับจองโดเมนแล้วหลายล้านชื่อ และพร้อมให้บริการในกว่า 26 ประเทศ สำหรับผู้สนใจจนถึงวันที่ 15 เมษายนศกนี้ Google ลดราคาค่าบริการจดโดเมนให้ 20% รวมถึงการย้ายโดเมนเข้ามา สนใจศึกษาโปรโมชันได้ที่ https://support.google.com/domains/answer/11616396?hl=en

คนที่ลงทะเบียนกับ Google Domain จะได้รับประโยชน์จากความสามารถดังนี้

  • มี DNS คุณภาพสูงพร้อมเข้าถึงได้ไม่ว่าผู้เยี่ยมชมจะอยู่ที่ใด โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ Google ใช้ แถมมีบริการดูแลจากคนจริง
  • มีฟีเจอร์ด้านความมั่งคงปลอดภัยอย่าง 2 Step-Verification และ DNSSEC ที่เปิดใช้งานได้เพียงคลิกเดียว หากต้องการรักษาข้อมูลเป็นส่วนตัวก็ทำได้
  • ช่วยให้ธุรกิจถูกค้นหาได้ผ่าน Google Search หรือ Google Maps รวมถึงสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ง่ายๆผ่าน Google Site หรือพาร์ทเนอร์ ไม่เพียงเท่านั้นยังทำงานร่วมกับ Google Ads และ Search Console ได้เพื่อติดตามประสิทธิภาพของเว็บ

ที่มา : https://blog.google/outreach-initiatives/entrepreneurs/register-a-domain-google-domains/ และ https://arstechnica.com/gadgets/2022/03/google-domains-is-out-of-beta-after-seven-years/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …