Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

เปิดตัว Google Dedicated Interconnect เชื่อมต่อเครือข่าย 10Gbps จาก Google Cloud สู่องค์กร

Google ได้เริ่มทดสอบบริการใหม่ที่มีชื่อว่า Google Dedicated Interconnect สำหรับให้เหล่าองค์กรสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็ว 10Gbps จาก Google Cloud Platform (GCP) มายังองค์กรได้โดยตรง สำหรับตอบโจทย์การทำ Hybrid Cloud โดยเฉพาะ

Credit: Google

 

ก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดบริการ IPsec VPN สำหรับเชื่อมต่อเครือข่ายจากองค์กรไปสู่ GCP มาแล้ว แต่ Google แนะนำว่าบริการ IPsec VPN นี้จะเหมาะกับกรณีที่ไม่ได้ใช้งานข้อมูลมากนัก และรองรับความเร็วเพียง 3Gbps ต่อ Tunnel เท่านั้น ในขณะที่ Google Dedicated Interconnect นี้จะรองรับความเร็วถึง 10Gbps ต่อเส้น โดยมีค่าใช้จ่ายที่ 1,700 เหรียญต่อเดือน หรือราวๆ 59,500 บาทต่อเดือน โดยมีค่าใช้จ่ายสำหรับแต่ละ VLAN เพิ่มด้วย

Google Dedicated Interconnect นี้รองรับการเชื่อมต่อพร้อมๆ กันได้มากถึง 8 ชุดต่อหนึ่งระบบเครือข่าย โดยสามารถนำ Bandwidth มารวมกันสูงสุดเป็น 80Gbps และทำงานร่วมกันแบบ Redundant ได้

ปัจจุบันบริการนี้จะยังคงถูกทดสอบไปก่อนราวๆ 1-2 เดือน ก่อนจะออกมาประกาศ SLA สำหรับการเชื่อมต่อด้วยการทำ Redundant 2 ชุดที่ 99.9% และ Redundant 4 ชุดที่ 99.99% ส่วนข้อมูลเรื่องพื้นที่เปิดให้บริการนั้นยังไม่มีการเปิดเผย

 

ที่มา: https://www.networkworld.com/article/3223393/cloud-computing/google-service-promotes-hybrid-clouds.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …