Google Cloud VMware Engine รองรับการปรับจำนวน CPU Core แล้ว

Google Cloud VMware Engine รองรับการปรับจำนวน Physical CPU Core แล้ว ช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่า License ได้

Credit: Google

Google Cloud ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน Google Cloud VMware Engine ในชื่อ Custom Core Counts ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับแต่งจำนวน Physical CPU Core ได้เองตามความต้องการ ทำให้ลูกค้าสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายของ License ของซอฟต์แวร์ต่างๆ ด้วยการซื้อให้เพียงพอต่อความต้องการได้ การปรับจำนวน CPU Core สำหรับ Workload รองรับตั้งแต่ 4 จนถึง 36 CPU Core ต่อ Node ซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นทีละ 4 Core ได้ และสามารถกำหนดให้กับ Private Cloud Cluster ใหม่ หรือ Cluster ที่ใช้งานอยู่แล้วได้ทันที

ที่มา: https://cloud.google.com/blog/products/compute/vmware-engine-custom-core-counts-to-optimize-application-licensing-costs

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ