Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Google Cloud เผย เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่ใช้ Intel Skylake รุ่นล่าสุด

Google Cloud Platform (GCP) ออกมาเปิดเผยว่าเป็นผู้ให้บริการ Cloud รายแรกของโลกที่ใช้ Next Generation Xeon Processor รุ่น Skylake ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง Advanced Vector Extensions (AVX-512)

AVX-512 นี้จะช่วยให้งานประมวลผลประสิทธิภาพสูงทางวิทยาศาสตร์, งานวิจัยทางด้านยีน, การ Render ภาพ 3 มิติ, การวิเคราะห์ข้อมูล และการจำลองทางด้านวิศวกรรมสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่า CPU รุ่นก่อนๆ ถึง 2 เท่า เมื่อเทียบประสิทธิภาพการประมวลผลทางด้าน Floating-point

ทั้งนี้ Google เองก็ได้ปรับแต่ง Virtual Machine (VM) ของ GCP ให้รองรับการทำงานร่วมกับ Intel Skylake รุ่นล่าสุดนี้ได้เป็นอย่างดี และพร้อมให้บริการแล้วใน 5 Region ได้แก่ Western US, Eastern US, Central US, Western Europe และ Eastern Asia Pacific

ลูกค้าของ GCP ที่สนใจอยากใช้ Intel Skylake บน Google Cloud Platform สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSevvO7mlJC45lPvdNRnjE-Hz4z-cVZGd841lc9rFgfzObeJkQ/viewform เลยครับ

 

ที่มา: https://cloudplatform.googleblog.com/2017/02/Google-Cloud-Platform-is-the-first-cloud-provider-to-offer-Intel-Skylake.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานด้าน Data สำหรับธุรกิจองค์กรอย่างยั่งยืนในยุค Hybrid/Multi-Cloud ด้วย Micro Focus Vertica

ทุกวันนี้ Data ได้กลายเป็นกลยุทธ์หลักของหลายธุรกิจองค์กรทั่วโลกไปแล้ว และแนวโน้มนี้ก็จะยังคงอยู่กับโลกของเราไปอีกนานท่ามกลางกระแสยุคดิจิทัล อย่างไรก็ดี โจทย์สำคัญของธุรกิจองค์กรที่เริ่มสร้างคุณค่าจากการใช้ข้อมูลได้แล้วนั้น ก็คือการสร้างความยั่งยืนให้กับการนำข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด นำไปใช้วิเคราะห์ได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถตอบโจทย์การนำข้อมูลไปใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ ได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

บริการคอนเทนต์อย่างลื่นไหลด้วย HUAWEI CLOUD CDN

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตกลายเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา เราดูวีดีโอ เล่นเกมส์ อ่านข่าว และซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ตแทบทุกวัน ในช่วงหลายปีนี้การศึกษาผ่านทางอินเทอร์เน็ต การทำงานทางไกล และการให้บริการสุขภาพแบบออนไลน์ (eHealth) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่อยู่เบื้องหลังบริการออนไลน์เหล่านี้ก็คือ Content Delivery Network หรือ …