Cloud HM พร้อมให้บริการ Google Cloud Platform ผ่านระบบ Local Billing ได้แล้ววันนี้ Support โดย Engineer ที่ได้รับ Certificate จาก Google

Google Cloud Platform หรือ GCP ถูกพัฒนาขึ้นตั้งแต่ในปี 2008 โดย Google ผู้คิดค้น Kubernetes ที่ช่วยในการจัดการ Container โดยในจุดเริ่มต้นออกมาเพียงแค่บริการ “Google App Engine” เท่านั้น ซึ่งตอบโจทย์เหล่าโปรแกรมเมอร์และองค์กรต่าง ๆ ที่มีความต้องการใช้บนระบบ Cloud แต่ไม่เชี่ยวชาญในด้านการดูแลระบบ Infrastructure เอง โดยหลังจากนั้นทาง Google ก็ได้ออกบริการใหม่มาเรื่อย ๆ จนในปัจจุบันมีบริการมากกว่า 100 บริการ สำหรับบริการที่โดดเด่นสำหรับ Google Cloud Platform คงหนีไม่พ้นบริการที่เกี่ยวกับ Al/Machine Learning หรือ Analytic เพราะหากพูดถึง Google ทุกคนคงรู้จักกันในนาม Search Engine อันดับ 1 ของโลก ถึงแม้ว่า Google Cloud Platform ถูกสร้างขึ้นมาทีหลัง AWS และ Azure แต่ก็มีความได้เปรียบในด้าน Data ที่มีมากกว่าผู้ให้บริการ Global Cloud รายอื่น ๆ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ Google Cloud Platform เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและมี Growth Rate สูงที่สุดในปีที่ผ่านมา (อ้างอิง)

Google Cloud Platform เหมาะสมกับองค์กรแบบใด

 1. องค์กรที่มี Data ขนาดใหญ่
  องค์กรมีจำนวนข้อมูลมากมายมหาศาลใช่ไหม? Google Cloud Platform มีความสามารถในการวิเคราะห์และจัดการข้อมูลด้วยฟีเจอร์ BigQuery, Dataflow, DataLab และมีความได้เปรียบทาง Data Set ของ Google ซึ่งตอบโจทย์กับทุกองค์กรในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี
 2. มีผู้ใช้งาน User อยู่ในต่างประเทศ
  Google Cloud Platform มีความสามารถในการให้บริการด้วยความเร็วและความเสถียรขั้นสูงอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Latency ที่ต่ำเพราะมีฐานการให้บริการในแต่ละภูมิภาค ดังนั้นจึงเหมาะกับองค์กรที่มีการผู้ใช้งานอยู่ในประเทศอื่น ๆ อีกด้วย
 3. Open Source Developers
  องค์กรที่เป็นผู้ผลิตและพัฒนา Software หรือ Application ย่อมต้องการความยืดหยุ่นในด้าน Scale ของ Resource เพื่อรองรับการพัฒนาระบบซึ่ง Google Cloud Platform ให้ความสำคัญในส่วนนี้เช่นกัน รวมทั้ง Google มีจุดเด่นอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือ Kubernetes ซึ่งเป็น Opensource ที่มีส่วนเข้ามาช่วยในการจัดการ Container ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. Services On Top
  GCP มีบริการให้คุณเลือกใช้มากกว่า 100 บริการซึ่งครอบคลุมในหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็น Data Analytics, Containers, Storage & Databases, AI & Machine Learning, API Management, Security & identity และอื่น ๆ 

ทำไมต้องใช้งานกับ Cloud HM?

สิ่งที่คุณจะได้รับหากใช้งานกับทาง Cloud HM ที่เป็น Official Partner อย่างเป็นทางการกับ Google Cloud Platform โดยจะมีข้อแตกต่างจากการซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Google Cloud Platform มีดังนี้

 1. ใบกำกับภาษี
  สามารถออกใบกำกับภาษี หรือทำ Local Billing ให้กับองค์กรต่าง ๆ ในนามนิติบุคคล
 2. องค์กรได้รับภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% คืน
  องค์กรต่าง ๆ ที่ใช้งาน Google Cloud Platform ผ่านทาง Cloud HM สามารถนำไปหักภาษีมูลค่าเพิ่มคืนได้
 3. Credit Term
  นอกจากจะสามารถหักภาษีมูลค่าเพิ่มได้แล้ว ยังได้รับ Credit Term ในการชำระเงินผ่านทางเราอีกด้วย
 4. Managed Service
  ทาง Cloud HM พร้อมช่วยออกแบบ Solution ที่เหมาะสมกับองค์กรคุณ และพร้อมบริการตั้งแต่การให้คำปรึกษา, วางแผน, ติดตั้ง และดูแลระบบ Google Cloud Platform โดย Engineer ผู้เชี่ยวชาญ รับรองด้วย Certificate จาก Google

สนใจใช้บริการ Google Cloud Platform ติดต่อ Cloud HM ได้ทันที

Cloud HM: ‘Your Cloud Expert’ ผู้ให้บริการ Multi Cloud และเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept ‘Your Cloud Expert’

Web: Google Cloud Platform
Email: sales@cloudhm.co.th
Tel: 02-119-7300
Line: @cloudhmco
FB: https://www.facebook.com/messages/t/cloudhmco


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CrowdStrike ออกรายงาน 2024 Global Threat Report สรุปภาพรวมภัยคุกคาม

CrowdStrike ออกรายงาน 2024 Global Threat Report สรุปภาพรวมภัยคุกคามในปีที่แล้ว พบการโจมตีระบบ Cloud มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 75%

Google เปิดตัว Gemma โมเดล LLM แบบ Open-source ตัวใหม่

Google เปิดตัว Gemma โมเดล LLM แบบ Open-source ตัวใหม่ ประสิทธิภาพดีกว่า Llama-2