Breaking News

Google Analytics เริ่มสรุปข้อมูลสถิติเป็นข้อความผลวิเคราะห์ให้อ่านกันได้แล้ว

ชีวิตของผู้ดูแลเว็บไซต์จะสบายขึ้นอีกขั้น เมื่อ Google Analytics เริ่มบอกเราได้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับเว็บของเราบ้าง โดยที่เราไม่ต้องแปลผลตัวเลขต่างๆ เอง

google_analytics_insight_banner

Google Analytics ถือเป็นเครื่องมือสามัญประจำเว็บไซต์หลายๆ แห่งไปแล้ว ด้วยความสามารถในการแสดงข้อมูลสถิติต่างๆ ที่หลากหลายและใช้จ่ายได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย (เป็นส่วนใหญ่) และตอนนี้ Google ก็ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ คือการที่ Google Analytics จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลของเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของเราและส่งสรุปมาให้เราอ่านได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาแปลผลข้อมูลเองอีกต่อไป

ผลลัพธ์ก็คือ ผู้ดูแลเว็บไซต์จะสามารถทราบได้อย่างง่ายดายว่าเว็บไซต์ของเรามีผู้เข้าใช้งานเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพราะอะไร, ทราบสาเหตุที่ทำให้ยอดขายของสินค้าสูงขึ้น พร้อมตัวเลขว่าสูงขึ้นเท่าไหร่, ทราบว่ามีใครเอา URL ของเว็บไซต์ไปแชร์ที่ไหนทำให้มีคนเข้ามาอ่านเยอะเป็นพิเศษ และอื่นๆ อีกมากมายโดยไม่ต้องทำการวิเคราะห์ตัวเลขกันเองอีก ทำให้ในภาพรวมแล้วการดูแลเว็บไซต์และปรับแต่งให้มีคนเข้าใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้นสามารถทำได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่าผู้ดูแลแต่ละเว็บไซต์เองก็ต้องการการสรุปข้อมูลต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นในแต่ละข้อมูลที่ Google วิเคราะห์มาให้นั้น ผู้ใช้งานจะสามารถทำการ Feedback กลับไปยังระบบได้ว่าการสรุปข้อมูลไหนที่มีประโยชน์หรือไม่มีประโยชน์ และระบบก็จะปรับตัวไปตามความต้องการของผู้ใช้งาน

ฟีเจอร์นี้เปิดให้ใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android สำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ส่วนเวอร์ชันเว็บและภาษาอื่นๆ จะตามมาหลังจากนี้

ที่มา: https://analytics.googleblog.com/2016/09/explore-important-insights-from-your.html?utm_source=referrer&utm_medium=techcrunch&utm_campaign=2016-all-gbl-all-analyticsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GitLab ประกาศย้ายฟีเจอร์บางส่วนไปยัง Open Source ให้ใช้งานได้ฟรี

GitLab ได้ประกาศย้ายฟีเจอร์บางส่วนกว่า 18 รายการไปยัง Open Source ให้นักพัฒนาได้ใช้งานกันได้ฟรี

ZOOM ชี้แจงผู้ใช้งานทั่วโลกถึงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน ZOOM ในไทยที่อาจกำลังกังวลอยู่ในประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากข่าวสารในช่วงนี้ ทาง ZOOM ได้ออกมาชี้แจงแล้วอย่างเป็นทางการ และ 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ได้จัดการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยถึงผู้อ่านทุกท่านแล้วดังนี้ครับ