Breaking News

Google เพิ่มความสามารถระบบ Search ค้นหามหาวิทยาลัย เห็นถึงค่าเทอมและรายรับหลังเรียนจบ

Google ได้ออกมาปรับปรุงระบบ Search ให้มีการแสดงข้อมูลที่ละเอียดยิ่งขึ้นสำหรับการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก Google มองเห็นว่าการเลือกเส้นทางการศึกษานั้นถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญของแต่ละคน

 

Credit: Google

 

ที่ผ่านมาข้อมูลที่ต้องใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกเรียนต่อในแต่ละมหาวิทยาลัยนั้นจะอยู่กระจัดกระจาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาหลักสูตร, ค่าใช้จ่ายในการเรียน, ทุนการศึกษาที่มีให้ และอื่นๆ ทำให้การค้นหาข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องยาก ทางก Google จึงได้ร่วมมือกับ U.S. Department of Education เพื่อนำข้อมูล College Scorecard และ Integrated Postsecondary Education Data System (IPEDS) ไปจนถึงข้อมูลที่รวบรวมมาจากเหล่านักวิจัยและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร มาผสานรวมในการแสดงผลการค้นหา เพื่อให้การค้นหาข้อมูลด้านการเรียนต่อนี้มีความครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลที่จะแสดงเพิ่มเติมนี้จะได้แก่ค่าใช้จ่ายในการศึกษา, อัตราการเรียนจบ, อัตราการสอบเข้าได้, รายรับเฉลี่ยหลังเรียนจบ และอื่นๆ โดยหลังจากนี้ Google เองก็จะมองหาหนทางใหม่ๆ ที่จะนำเสนอข้อมูลด้านการศึกษานี้ให้เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการศึกษาต่อให้มากยิ่งขึ้นต่อไป

ปัจจุบัน Google เปิดให้ทดลองใช้ความสามารถนี้ได้แล้วบนโทรศัพท์มือถือ และเปิดความสามารถบางส่วนให้กับการค้นหาผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว

 

ที่มา: https://www.blog.google/products/search/college-search-google/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร้านค้าปลีกในสหรัฐกว่า 90% สอบตกมาตรฐาน PCI DSS

SecurityScorecard ได้จัดทำการวิเคราะห์ร้านกว่า 1,444 แห่งที่อยู่ในอุตสาหกรรมค้าปลีกระหว่างเดือนตุลาคม 2017 ถึง มีนาคม 2018 พบว่าร้านค้าส่วนใหญ่ไม่ได้มาตรฐาน PCI DSS

ใครคือผู้รับผิดชอบที่แอปพลิเคชัน Third-party สามารถเข้าถึงข้อมูล Gmail ได้

Google ได้แถลงการณ์ยอมรับอย่างเป็นทางการต่อฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ว่าตนได้อนุญาตให้แอปพลิเคชัน Third-party เข้าถึงและแชร์ข้อมูลของ Gmail ได้ แต่วันนี้เรามีอีกมุมมองจาก Howtogeek ที่จะมาเจาะลึกถึงเหตุผลว่าแท้จริงแล้วใครคือผู้ที่ต้องรับผิดชอบกันแน่