Black Hat Asia 2021

Google เพิ่มความสามารถระบบ Search ค้นหามหาวิทยาลัย เห็นถึงค่าเทอมและรายรับหลังเรียนจบ

Google ได้ออกมาปรับปรุงระบบ Search ให้มีการแสดงข้อมูลที่ละเอียดยิ่งขึ้นสำหรับการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก Google มองเห็นว่าการเลือกเส้นทางการศึกษานั้นถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญของแต่ละคน

 

Credit: Google

 

ที่ผ่านมาข้อมูลที่ต้องใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกเรียนต่อในแต่ละมหาวิทยาลัยนั้นจะอยู่กระจัดกระจาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาหลักสูตร, ค่าใช้จ่ายในการเรียน, ทุนการศึกษาที่มีให้ และอื่นๆ ทำให้การค้นหาข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องยาก ทางก Google จึงได้ร่วมมือกับ U.S. Department of Education เพื่อนำข้อมูล College Scorecard และ Integrated Postsecondary Education Data System (IPEDS) ไปจนถึงข้อมูลที่รวบรวมมาจากเหล่านักวิจัยและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร มาผสานรวมในการแสดงผลการค้นหา เพื่อให้การค้นหาข้อมูลด้านการเรียนต่อนี้มีความครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลที่จะแสดงเพิ่มเติมนี้จะได้แก่ค่าใช้จ่ายในการศึกษา, อัตราการเรียนจบ, อัตราการสอบเข้าได้, รายรับเฉลี่ยหลังเรียนจบ และอื่นๆ โดยหลังจากนี้ Google เองก็จะมองหาหนทางใหม่ๆ ที่จะนำเสนอข้อมูลด้านการศึกษานี้ให้เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการศึกษาต่อให้มากยิ่งขึ้นต่อไป

ปัจจุบัน Google เปิดให้ทดลองใช้ความสามารถนี้ได้แล้วบนโทรศัพท์มือถือ และเปิดความสามารถบางส่วนให้กับการค้นหาผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว

 

ที่มา: https://www.blog.google/products/search/college-search-google/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fujitsu ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Transform and grow your business with AI-powered Automation”

Fujitsu ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Transform and grow your business with AI-powered Automation” เพื่อรับฟังแนวทางการพลิกโฉมและขยายธุรกิจด้วยระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมกระบวนการทำงานทางธุรกิจหรือ business workflows …

สรุป Red Hat Webinar: เพิ่มขีดความสามารถของ Microservices Application บน Kubernetes ด้วย Event-Driven Architecture

ในการออกแบบระบบด้วยสถาปัตยกรรม Microservices Architecture นั้นอาจมีความท้าทายในการเชื่อมผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง Service จำนวนมหาศาลเบื้องหลังระบบอยู่มากมาย ซึ่งใน Red Hat Webinar หัวข้อ เพิ่มขีดความสามารถของ Microservices Application บน Kubernetes ด้วย Event-Driven Architecture นี้ ก็จะนำ Apache Kafka มาช่วยตอบโจทย์ดังกล่าว โดยในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้ทำการสรุปเนื้อหาของ Webinar เอาไว้ดังนี้แล้วครับ