เปิดตัว GitLab 11.0 เพิ่ม Auto DevOps ให้ใช้งานแบบ GA

GitLab ประกาศเปิดตัวเวอร์ชัน 11.0 อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดฟีเจอร์ Auto DevOps ให้ใช้งานแบบ GA

Credit: GitLab

GitLab ได้เคยประกาศเปิดตัว Auto DevOps มาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอพพลิเคชันเพื่อใช้งานกับ Production ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ล่าสุด GitLab ได้ประกาศเปิดตัว Auto DevOps แบบ GA แล้ว ใน GitLab 11.0 ซึ่ง Auto DevOps นั้นจะคอยควบคุมการทำงานลักษณะ end-to-end lifecycle เพียงแค่นักพัฒนาทำการ commit code ไปยัง GitLab หลังจากนั้น Auto DevOps จะคอยทำงานส่วนที่เหลือ เช่น Building, Testing, Code quality scanning, Security scanning, License scanning, Packaging, Performance testing, Deploying และ Monitoring ช่วยให้องค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งาน DevOps ได้อย่างรวดเร็ว

Credit: GitLab

นอกจากนี้ GitLab ยังเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆที่สำคัญอีกในเวอร์ชันนี้ ได้แก่ License Management เพื่อคอยตรวจสอบการใช้งาน license ใน project, เพิ่ม Security Testing บน container และ dependencies, รองรับการแสดงผล Kubernetes pod logs, ปรับปรุง Web IDE, ปรับปรุง Epic and Roadmap และอื่นๆ

ที่มา: https://about.gitlab.com/2018/06/22/gitlab-11-0-released/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ