CDIC 2023

Giga Computing ขยายการรองรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ รุ่นที่ 4 สำหรับการประมวลผลคลาวด์เนทีฟและการประมวลผลทางเทคนิค

Giga Computing บริษัทในเครือของ GIGABYTE และผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง เมนบอร์ดเซิร์ฟเวอร์ และเวิร์กสเตชัน ในวันนี้ประกาศรองรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ เจนเนอเรชั่น 4 รุ่นล่าสุด โปรเซสเซอร์ใหม่ซึ่งใช้สถาปัตยกรรม “Zen 4c” และนำเสนอเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache™ ได้ช่วยยกระดับโซลูชันระดับองค์กรของ Giga Computing ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและความสามารถในการปรับขนาดสำหรับการประมวลผลแบบเนทีฟบนคลาวด์และแอปพลิเคชันการประมวลผลทางเทคนิค ในโซลูชันระดับองค์กรของ GIGABYTE จนถึงปัจจุบัน ระบบและแพลตฟอร์ม GIGABYTE ที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 30 รายการสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 9004 รุ่นล่าสุด และต่อไป Giga Computing จะเปิดตัว GIGABYTE รุ่นใหม่สำหรับแพลตฟอร์มนี้ เพิ่มเติม รวมถึงมี SKU มากขึ้นสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่พร้อมสำหรับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวโดยตรง

“สำหรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC รุ่นใหม่ทุกรุ่น GIGABYTE อยู่ที่นั่นเสมอ โดยนำเสนอตัวเลือกแพลตฟอร์มที่หลากหลายสำหรับปริมาณงานและผู้ใช้ทั้งหมด” Vincent Wang รองประธานฝ่ายขายของ Giga Computing กล่าว “และด้วยการประกาศเปิดตัวล่าสุดของโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 9004 ใหม่สำหรับการประมวลผลทางเทคนิคและการประมวลผลแบบคลาวด์เนทีฟนั้น เราก็พร้อมให้การสนับสนุนแล้วบนแพลตฟอร์ม AMD EYPC 9004 Series ปัจจุบันของเรา”

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ รุ่นที่ 4 รุ่นใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรม “Zen 4c” มอบประสิทธิภาพ ความหนาแน่น ประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และความเข้ากันได้ที่จำเป็นเพื่อให้มีการประมวลผลที่ไม่ลดลงสำหรับสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์เนทีฟและการประมวลผลทางเทคนิคที่กำลังเติบโต

ปริมาณงานคลาวด์เนทีฟ

ความกังวลเรื่องการประหยัดพลังงานและพื้นที่ได้รับการแก้ไขด้วยโปรเซสเซอร์ที่มีความหนาแน่นของเธรดชั้นนำ ที่เพิ่มความหนาแน่นของชั้นวางและการปรับขนาดได้สูงสุด คอร์ “Zen 4c” ใหม่ประสิทธิภาพสูง 128 และ 112 รุ่นใหม่นี้มาในสอง SKU คือ AMD EPYC 9754 และ 9734

“โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ รุ่นที่ 4 มอบความสามารถในการประมวลผลที่ลูกค้าของเราต้องการสำหรับบริการคลาวด์และโครงสร้างพื้นฐานที่ปรับขนาดได้ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุด” Lynn Comp รองประธานองค์กร ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์และเทคโนโลยีของ AMD กล่าว “สถาปัตยกรรม “Zen” และสถาปัตยกรรมที่ใช้ชิปเล็ตเป็นพื้นฐานได้รับการพิสูจน์แล้วของเราทำให้เราสามารถสร้าง CPU เพื่อเซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของศูนย์ข้อมูลสมัยใหม่ได้”

ปริมาณงานการคำนวณทางเทคนิค

Electronic design automation (EDA), computational fluid dynamics (CFD), and finite element analysis (FEA) ได้รับประโยชน์อย่างมากจากการเพิ่มแคช L3 อย่างมีนัยสำคัญในโปรเซสเซอร์ใหม่สามตัวนี้ด้วยเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache

“การคำนวณทางเทคนิคต้องอาศัยชุดข้อมูลขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากแคช L3 มากกว่า 1GB เพื่อมอบลาเทนซี่และทรูพุตที่น่าประทับใจ” Lynn Comp รองประธานองค์กรฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์และเทคโนโลยีของ AMD กล่าว “โปรเซสเซอร์ AMD EPYC รุ่นที่ 4 พร้อมเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache จะช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยจัดเตรียม CPU ประสิทธิภาพสูงให้กับลูกค้าเพื่อเร่งการตรวจสอบการจำลองและโมเดลที่ท้าทายต่างๆ”

ที่ Giga Computing เราพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเสนอทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ให้กับลูกค้าของเรา และการรองรับโปรเซสเซอร์ตระกูล AMD ใหม่นี้ หมายความว่าเราจะมีการอัปเดตระบบให้ดาวน์โหลดได้และระบบในอนาคตจะมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ล่าสุด ด้วยการเตรียมพร้อมและมีตัวเลือกให้มากมาย สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเลือกโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการและความทะเยอทะยานของพวกเขาได้

สอบถามเพิ่มเติม: Contact Sales
ติดตาม Giga Computing บน Twitter: https://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม Giga Computing บน LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/giga-computing

เกี่ยวกับ Giga Computing

Giga Computing Technology เป็นผู้ริเริ่มอุตสาหกรรมและเป็นผู้นำในตลาดคอมพิวเตอร์ระดับองค์กร หลังจากแยกตัวออกจาก GIGABYTE เรายังคงรักษาความเชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์ในการผลิตและการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในขณะที่ดำเนินธุรกิจแบบสแตนด์อโลนที่สามารถผลักดันการลงทุนเพิ่มเติมในความสามารถหลัก เรานำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์ซึ่งตอบสนองเวิร์กโหลดทั้งหมดตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงเอดจ์ รวมถึงเวิร์กโหลดแบบดั้งเดิมและที่เกิดขึ้นใหม่ใน HPC และ AI ไปจนถึงการวิเคราะห์ข้อมูล, 5G/เอดจ์, คลาวด์คอมพิวติ้ง และอื่นๆ ความร่วมมืออันยาวนานของเรากับผู้นำด้านเทคโนโลยีที่สำคัญทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราจะล้ำสมัยที่สุดและเปิดตัวด้วยแพลตฟอร์มพันธมิตรใหม่ ระบบของเราประกอบด้วยประสิทธิภาพ ความปลอดภัย ความสามารถในการปรับขนาด และความยั่งยืน
เยี่ยมชมเว็บไซต์เราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gigacomputing.com/ หรือรับข่าวสารจาก newsletter.


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ พักแผน IPO เอาไว้ก่อน