CDIC 2023

Giga Computing ขยายการรองรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ รุ่นที่ 4 สำหรับการประมวลผลคลาวด์เนทีฟและการประมวลผลทางเทคนิค

Giga Computing บริษัทในเครือของ GIGABYTE และผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง  เมนบอร์ดเซิร์ฟเวอร์ และเวิร์กสเตชัน ในวันนี้ประกาศรองรับโปรเซสเซอร์  AMD EPYC™ เจนเนอเรชัน 4 รุ่นล่าสุด โปรเซสเซอร์ใหม่ซึ่งใช้สถาปัตยกรรม “Zen 4c” และนำเสนอเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache™ ได้ช่วยยกระดับโซลูชันระดับองค์กรของ Giga Computing ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและความสามารถในการปรับขนาดสำหรับการประมวลผลแบบเนทีฟบนคลาวด์และแอปพลิเคชันการประมวลผลทางเทคนิค ในโซลูชันระดับองค์กรของ GIGABYTE 

จนถึงปัจจุบัน ระบบและแพลตฟอร์ม GIGABYTE ที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 30 รายการสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 9004 รุ่นล่าสุด และต่อไป Giga Computing จะเปิดตัว GIGABYTE รุ่นใหม่สำหรับแพลตฟอร์มนี้ เพิ่มเติม รวมถึงมี SKU มากขึ้นสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่พร้อมสำหรับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวโดยตรง

“สำหรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC รุ่นใหม่ทุกรุ่น GIGABYTE อยู่ที่นั่นเสมอ โดยนำเสนอตัวเลือกแพลตฟอร์มที่หลากหลายสำหรับปริมาณงานและผู้ใช้ทั้งหมด” Vincent Wang รองประธานฝ่ายขายของ Giga Computing กล่าว “และด้วยการประกาศเปิดตัวล่าสุดของโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 9004 ใหม่สำหรับการประมวลผลทางเทคนิคและการประมวลผลแบบคลาวด์เนทีฟนั้น เราก็พร้อมให้การสนับสนุนแล้วบนแพลตฟอร์ม AMD EYPC 9004 Series ปัจจุบันของเรา”

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ รุ่นที่ 4 รุ่นใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรม “Zen 4c” มอบประสิทธิภาพ ความหนาแน่น ประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และความเข้ากันได้ที่จำเป็นเพื่อให้มีการประมวลผลที่ไม่ลดลงสำหรับสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์เนทีฟและการประมวลผลทางเทคนิคที่กำลังเติบโต

ปริมาณงานคลาวด์เนทีฟ

ความกังวลเรื่องการประหยัดพลังงานและพื้นที่ได้รับการแก้ไขด้วยโปรเซสเซอร์ที่มีความหนาแน่นของเธรดชั้นนำ ที่เพิ่มความหนาแน่นของชั้นวางและการปรับขนาดได้สูงสุด  คอร์ “Zen 4c” ใหม่ประสิทธิภาพสูง 128 และ 112 รุ่นใหม่นี้มาในสอง SKU คือ AMD EPYC 9754 และ 9734

“โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ รุ่นที่ 4 มอบความสามารถในการประมวลผลที่ลูกค้าของเราต้องการสำหรับบริการคลาวด์และโครงสร้างพื้นฐานที่ปรับขนาดได้ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุด” Lynn Comp รองประธานองค์กร ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์และเทคโนโลยีของ AMD กล่าว “สถาปัตยกรรม “Zen” และสถาปัตยกรรมที่ใช้ชิปเล็ตเป็นพื้นฐานได้รับการพิสูจน์แล้วของเราทำให้เราสามารถสร้าง CPU เพื่อเซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของศูนย์ข้อมูลสมัยใหม่ได้”

ปริมาณงานการคำนวณทางเทคนิค

Electronic design automation (EDA), computational fluid dynamics (CFD), and finite element analysis (FEA) ได้รับประโยชน์อย่างมากจากการเพิ่มแคช L3 อย่างมีนัยสำคัญในโปรเซสเซอร์ใหม่สามตัวนี้ด้วยเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache

“การคำนวณทางเทคนิคต้องอาศัยชุดข้อมูลขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากแคช L3 มากกว่า 1GB เพื่อมอบลาเทนซี่และทรูพุตที่น่าประทับใจ” Lynn Comp รองประธานองค์กรฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์และเทคโนโลยีของ AMD กล่าว “โปรเซสเซอร์ AMD EPYC รุ่นที่ 4 พร้อมเทคโนโลยี AMD 3D V-Cache จะช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยจัดเตรียม CPU ประสิทธิภาพสูงให้กับลูกค้าเพื่อเร่งการตรวจสอบการจำลองและโมเดลที่ท้าทายต่างๆ”

ที่ Giga Computing เราพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเสนอทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ให้กับลูกค้าของเรา และการรองรับโปรเซสเซอร์ตระกูล AMD ใหม่นี้ หมายความว่าเราจะมีการอัปเดตระบบให้ดาวน์โหลดได้และระบบในอนาคตจะมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ล่าสุด ด้วยการเตรียมพร้อมและมีตัวเลือกให้มากมาย สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเลือกโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการและความทะเยอทะยานของพวกเขาได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ติดต่อฝ่ายขาย
ติดตาม Giga Computing บน Twitter: https://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม Giga Computing บน LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/giga-computing/

เกี่ยวกับ Giga Computing

Giga Computing Technology เป็นผู้ริเริ่มอุตสาหกรรมและเป็นผู้นำในตลาดคอมพิวเตอร์ระดับองค์กร หลังจากแยกตัวออกจาก GIGABYTE เรายังคงรักษาความเชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์ในการผลิตและการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในขณะที่ดำเนินธุรกิจแบบสแตนด์อโลนที่สามารถผลักดันการลงทุนเพิ่มเติมในความสามารถหลัก เรานำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์ซึ่งตอบสนองเวิร์กโหลดทั้งหมดตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงเอดจ์ รวมถึงเวิร์กโหลดแบบดั้งเดิมและที่เกิดขึ้นใหม่ใน HPC และ AI ไปจนถึงการวิเคราะห์ข้อมูล, 5G/เอดจ์, คลาวด์คอมพิวติ้ง และอื่นๆ ความร่วมมืออันยาวนานของเรากับผู้นำด้านเทคโนโลยีที่สำคัญทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราจะล้ำสมัยที่สุดและเปิดตัวด้วยแพลตฟอร์มพันธมิตรใหม่ ระบบของเราประกอบด้วยประสิทธิภาพ ความปลอดภัย ความสามารถในการปรับขนาด และความยั่งยืน

เยี่ยมชมเว็บไซต์เราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gigabyte.com/Enterprise หรือรับข่าวสารจาก newsletter


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว