CDIC 2023

Gartner ชี้ AI จะอยู่ในผลิตภัณฑ์ Software ทั้งหมดภายในปี 2020

ท่ามกลางกระแสความร้อนแรงของเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) ทาง Gartner ได้ออกมาทำนายว่าภายในปี 2020 นี้ ผลิตภัณฑ์และบริการทางด้าน Software ทั้งหมดที่ออกใหม่ในตลาดจะมี AI ผสานอยู่ภายในระบบมาด้วยเลย

Credit: ShutterStock.com

 

ในปี 2017 นี้ AI ได้กลายมาเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับเหล่าลูกค้าของ Gartner ที่ต้องการจะเข้าใจว่า AI จะกลายไปเป็นส่วนหนึ่งและถูกใช้งานภายใต้กลยุทธ์ Digital Business ได้อย่างไร อีกทั้ง Gartner เองก็ยังได้ทำนายอีกว่าภายในปี 2020 นี้ AI จะกลายเป็นหนึ่งในโครงการที่ได้รับความสำคัญสูงสุด 5 โครงการแรก ของ CIO จำนวนเกินกว่า 30%

Gartner ได้วิเคราะห์ทางด้านแง่มุมของผู้ผลิต ตอนนี้เองก็เข้าสู่ยุคตื่นทองทางด้าน AI กันแล้ว และคงกลายเป็นขุมทรัพย์ก้อนใหญ่ในตลาด IT ต่อเนื่องไปอีกนานหลายปี แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีหลายบริษัทฉวยโอกาสด้วยการพัฒนา AI แบบง่ายๆ ขึ้นมาเพื่อให้ฝ่ายการตลาดนำไปพูดถึงตามกระแสไปเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้เองก็จะไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างแท้จริง ซึ่ง Gartner เองก็ได้วิเคราะห์ 3 ประเด็นสำคัญที่เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีทางด้าน AI ต้องโต้ตอบหให้ได้ในการที่จะประสบความสำเร็จในตลาดเอาไว้ดังนี้


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …