Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Application Performance Monitoring ประจำปี 2021

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Application Performance Monitoring ประจำปี 2021 ผลปรากฏว่า Dynatrace ครองตำแหน่ง Leader อันดับหนึ่ง ตามมาด้วย Cisco AppDynamics, New Relic และ Datadog

Gartner ได้ให้นิยาม Application Performance Monitoring (APM) ว่าเป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการติดตามพฤติกรรมของแอปพลิเคชัน โครงสร้างพื้นฐาน ผู้ใช้ และ KPI ที่เกี่ยวข้องกับ Lifecycle ของแอปพลิเคชันเหล่านั้น โดยแอปพลิเคชันที่ติดตามอาจถูกพัฒนาขึ้นใช้งานภายในในรูปแบบเป็นแพ็กเกจหรือในรูปแบบ SaaS ก็ได้ คุณสมบัติหลักของซอฟต์แวร์ APM ควรประกอบด้วย การค้นหาและจับคู่แอปพลิเคชันและโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้งาน, การติดตามธุรกรรมของแอปพลิเคชันผ่านทาง HTTP/S, การเฝ้าระวังแอปพลิเคชันที่รันบนอุปกรณ์พกพาและเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์, การระบุต้นตอของปัญหาที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันและผลกระทบต่อธุรกิจ, การวิเคราะห์ KPI เชิงธุรกิจและพฤติกรรมของผู้ใช้ตลอดการใช้งาน เป็นต้น

สำหรับผลการจัดอันดับบน Magic Quadrant ในปี 2021 นี้ พบว่ามี Leaders จำนวน 4 ราย โดย Dynatrace ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งทั้งทางด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision ตามมาด้วย Cisco AppDynamics, New Relic และ Datadog

ดาวน์โหลดรายงาน Gartner ฉบับเต็มได้ที่: https://www.appdynamics.com/resources/reports/gartner-magic-quadrant-apm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ETDA จับมือพาร์ทเนอร์ เตรียมจัด Virtual Seminar Digital Video Platform Seminar 4D เพื่ออุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทย 30 ต.ค.นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) (Electronic Transactions Development Agency) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะหน่วยงานที่มุ่งส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่เอื้อต่อการทำธุรกิจและธุรกรรมออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย น่าเชื่อถือ ลดความเสี่ยงและปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นให้คนไทยทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์และเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีคุณภาพ …

[Guest Post]“มาทำความรู้จัก VMware Horizon ตอบโจทย์การทำงาน Work from anywhere ในยุค Next Normal”

ผ่านมากว่าหนึ่งปีที่การทำงานในปัจจุบันนี้ ได้เปลี่ยนไปเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ จากที่ทำงานแค่เพียงในออฟฟิศ กลายเป็นการทำงานในรูปแบบ Work from home หรือ Work from anywhere และมีความเป็นไปได้สูงที่จะยังคงดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะเป็นฝั่งการขาย กลุ่มไอที การเงิน …