[PR] Gartner ขยายฐานธุรกิจ ลงทุนเปิดสำนักงานในประเทศไทย

กรุงเทพฯ (10 มกราคม 2560) – การ์ทเนอร์ (Gartner, Inc.) บริษัทวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของโลกประกาศเพิ่มบทบาทของบริษัทในประเทศไทย ด้วยการเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจสู่รูปแบบการดำเนินงานโดยตรงในประเทศไทย และได้จัดตั้งบริษัทการ์ทเนอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะเริ่มดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป

การจัดตั้งบริษัทการ์ทเนอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายธุรกิจภายในภูมิภาค โดยบริษัทการ์ทเนอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะให้บริการและช่วยเหลือลูกค้า ตลอดไปจนถึงบริหารและพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

การก่อตั้งบริษัทและดำเนินงานในประเทศไทยโดยตรงนั้นสอดคล้องกับกลยุทธ์การบริหารงานของการ์ทเนอร์ในระดับสากลที่จะขยายฐานการดำเนินงานเพื่อให้บริการลูกค้าในภูมิภาคที่มีกำลังการเติบโตสูง รวมทั้งยังเป็นการยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าปัจจุบัน และขยายฐานลูกค้าในประเทศไทยอีกด้วย

มร. โทมัส คินส์โลว รองประธานกลุ่มการขายของบริษัทการ์ทเนอร์กล่าวว่า “การก่อตั้งบริษัทและบริหารงานในประเทศไทยโดยตรงนั้น เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของการ์ทเนอร์ จากความสัมพันธ์ของลูกค้าเดิมที่เรามีอยู่แล้วนั้น ทำให้เราสามารถเพิ่มการลงทุนด้านการบริหารงานในประเทศไทยและมองหาทีมงานที่จะออกไปพบปะกับลูกค้าได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น” ปัจจุบันการ์ทเนอร์มีทีมขายอยู่ในประเทศไทยอยู่แล้ว และจะมาประจำอยู่ที่สำนักงานซึ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ในกรุงเทพฯ นี้

จากข้อมูลของการ์ทเนอร์ ค่าใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศไทยนั้นมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 16,500 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ และคาดว่าจะเติบโตขึ้น 3.2% หรือ 17,000 ล้านดอลลาร์ ในปี 2561

เกี่ยวกับ การ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ (Gartner, Inc.) คือบริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของโลก บริษัทฯให้ข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีให้แก่ลูกค้าเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ การ์ทเนอร์มีฐานลูกค้าตั้งแต่กลุ่มซีไอโอ ผู้บริหารงานไอทีระดับสูงทั้งในองค์กรภาครัฐและเอกชน รวมถึงผู้นำทางธุรกิจในสายงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและโทรคมนาคม บริษัทผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำต่างๆ ไปจนถึงหน่วยงานที่ลงทุนด้านเทคโนโลยี การ์ทเนอร์เป็นพันธมิตรที่สำคัญของลูกค้ามากกว่า 10,000 องค์กรทั่วโลก การ์ทเนอร์ทำงานร่วมลูกค้าตั้งแต่การทำวิจัย วิเคราะห์และตีความข้อมูลทางธุรกิจให้สอดคล้องกับบริบทของลูกค้าในแต่ละตำแหน่ง โดยใช้งานวิจัยจากการ์ทเนอร์ ร่วมกับ Gartner Executive Program และ Gartner Consulting รวมถึง Gartner Event ต่าง ๆ การ์ทเนอร์ก่อตั้งขึ้นในปี 2522 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ แสตมป์ฟอร์ด รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีพนักงานกว่า 8,300 คน รวมไปถึงนักวิเคราะห์และที่ปรึกษากว่า 1,800 คน และมีฐานลูกค้าอยู่ในกว่า 90 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.gartner.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว