CDIC 2023

พลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลอย่างเรียบง่าย สู่ทุกความเป็นไปได้เท่าทวีกับ G-Able | Possible. Simple.

หลายองค์กรอาจมองว่า Digital Transformation เป็นเรื่องยุ่งยากและมีเพียงฝ่ายไอทีเพียงฝ่ายเดียวที่ต้องรับผิดชอบ ทว่าเคยฉุกคิดหรือไม่ว่าชุดความคิดนั้นกลายเป็นตัวฉุดรั้งทำให้การเปลี่ยนแปลงองค์กรไปสู่ดิจิทัลไม่สัมฤทธิ์ผลดังหวัง

G-Able ผู้นำด้าน Tech Enabler พร้อมพาทุกองค์กรปรับเปลี่ยนชุดความเชื่อเดิม ขับเคลื่อนธุรกิจสู่ดิจิทัลด้วยการสานฝันให้ทุกเป้าหมายเป็นจริงได้โดยง่ายดายกับความเชื่อครั้งใหม่ “Possible. Simple.”

องค์ประกอบสำคัญใดที่ G-Able มองว่ามีส่วนช่วยให้การทำ Digital Transformation เป็นจริงได้ แล้วอะไรเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า G-Able มีศักยภาพนำพาองค์กรทวีคูณทุกความเป็นไปได้ทางธุรกิจอย่างราบรื่น ร่วมค้นหาโอกาสครั้งใหม่ไปด้วยกันในบทความนี้

รู้จัก G-Able ผู้นำด้าน Technology Enabler 

เชื่อว่าผู้ทำงานฝั่งไอทีคงรู้จักคุ้นเคยกับบริษัท G-Able เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนทำงานทั่วไปนอกเหนือจากฝ่ายไอทีอาจยังไม่คุ้นเคยกับชื่อนี้ วันนี้จึงขอพาทุกท่านไปรู้จักกันให้มากขึ้น

G-Able เป็นผู้ให้บริการด้านระบบ IT และโซลูชันดิจิทัลแบบครบวงจร เพื่อช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จในการทำ Digital Transformation ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาตลอด 3 ทศวรรษ ทำให้มีโซลูชันหลากหลายตั้งแต่ Cyber Security Solution, Digital Business and Application, Cloud and Data Center Modernization, Data & Analytics ไปจนถึง Managed Tech Services

นอกจากนี้ G-Able ยังผนึกกำลังเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกกว่า 50 ราย ในด้าน Modern Digital Solutions, Enterprise Business Solutions และ IT Infrastructure Solutions อีกด้วย จึงทำให้ลูกค้าองค์กรชั้นนำจากภาคเอกชนต่างมอบความไว้วางใจใช้บริการด้านไอทีและดิจิทัลโซลูชันในฐานะ “Tech Enabler” ชั้นนำของไทยมาโดยตลอด และปัจจุบันกำลังก้าวไปสู่การเป็น Possibility Multiplier ทวีคูณทุกความเป็นไปได้สำหรับทุกองค์กร 

ทลายทุกข้อจำกัด ทวีทุกขีดความสามารถด้วยแนวคิด “Possible. Simple.”

โดยทั่วไป Digital Transformation ในทางปฏิบัติอาจยุ่งยากซับซ้อนกว่าที่คิดเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งวิธีการเก็บและจัดการข้อมูลแบบเดิม ๆ ระบบเครื่องมือที่ล้าสมัย ระบบการทำงานที่ไม่เชื่อมต่อถึงกัน รวมไปถึงตัวพนักงานผู้ใช้งานในองค์กรเองที่ขาดความรู้ด้านเทคโนโลยี กลัวการใช้งานเทคโนโลยีที่ไม่คุ้นเคย จนไม่สามารถดึงประสิทธิภาพสูงสุดจากเทคโนโลยีนั้นออกมาได้เต็มที่ ดังนั้น โจทย์สำคัญของการทำ Digital Transformation คือ ทำอย่างไรให้คนกับเทคโนโลยีทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ

ด้วยความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในทุกอุปสรรคของการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล G-Able จึงเชื่อมั่นในแนวคิด “Possible. Simple.” ว่าความร่วมมืออันหลากหลายของคนในองค์กรจะเป็นปัจจัยสำคัญอันนำไปสู่ทุกความเป็นไปได้ทางธุรกิจ ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะอยู่ในตำแหน่งไหนขององค์กร ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนองค์กรไปข้างหน้าได้ด้วยการปลดปล่อยขีดความสามารถของตนอย่างเต็มศักยภาพ

เมื่อองค์กรแข็งแกร่ง พร้อมมุ่งหน้าตามวิสัยทัศน์ที่ตั้งเป้าไว้ สิ่งที่เข้ามาเสริมแกร่งให้องค์กรพัฒนาอย่างก้าวกระโดด คือ เทคโนโลยีที่ดี ซึ่ง G-Able มุ่งมั่นสร้างเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชัน และพร้อมเป็น “Trusted Tech Enabler Partner for Business Resilience” พาร์ตเนอร์ที่องค์กรมั่นใจได้ในการช่วยผลักดันขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมั่นคงปลอดภัยในโลกดิจิทัล เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดสำหรับทุกองค์กรและนำพาไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจเท่าทวีคูณ

จากจุดเริ่มต้นของความมุ่งมั่นสู่จุดหมายปลายทางของการสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจแบบทวีคูณ G-Able จึงมีความเชื่ออย่างยิ่งว่า องค์ประกอบสำคัญที่เอื้อให้เป้าหมายความสำเร็จเป็นจริงได้ ได้แก่

 1. Technology

เทคโนโลยีที่ดีควรเป็นเทคโนโลยีที่สามารถแก้ปัญหาและเป็นโซลูชันที่ใช้งานง่าย  ใช้ได้จริงกับทุกธุรกิจ ในทุกรูปแบบการทำ Digital Transformation

 1. Corporation

เมื่อองค์กรมีวิสัยทัศน์และอนาคตที่ชัดเจน จะนำพาองค์กรไปสู่การมุ่งเน้นสร้างความเข้าใจและพร้อมช่วยแก้ปัญหาทางธุรกิจให้กับลูกค้าได้อย่างมีทิศทางที่แน่ชัดและตรงเป้าหมาย

 1. People

การพัฒนาขีดความสามารถและการร่วมมือกันของคนในองค์กรจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เกิดความเป็นไปได้อย่างไม่จำกัด

ทั้ง 3 องค์ประกอบสำคัญนี้เองจึงเป็นคุณค่าที่ G-Able ยึดมั่นเชื่อถือ อันนำไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีที่ออกแบบมาอย่างเข้าใจวิสัยทัศน์ขององค์กร และเข้าใจผู้ใช้งาน จนเกิดเป็นโซลูชันที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนสำหรับทุกฝ่าย และตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นไร้รอยต่อระหว่างคนกับเทคโนโลยี ก่อเกิดเป็นผลลัพธ์นับทวี เปิดรับทุกความเป็นไปได้ทางธุรกิจยุคดิจิทัลอย่างไร้ขีดจำกัด ดั่งความเชื่อ “Possible. Simple.” นี้เอง

ต่อยอดทุกความเป็นไปได้ มั่นใจใน G-Able

พันธกิจหลักของ G-Able คือ การสร้างเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชันที่ช่วยให้ทุกองค์กรสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมั่นคงปลอดภัยในโลกดิจิทัล ดังนั้น G-Able จึงพร้อมให้บริการโซลูชันดิจิทัลแบบครบวงจรเพื่อช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จในการทำ Digital Transformation ตั้งแต่การวางแผนเชิงกลยุทธ์ การออกแบบระบบ และการใช้งานระบบ ไปจนถึงโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย การจัดการ Storage ด้วย G-Solutions ทั้ง 5 ได้แก่

 1. Cybersecurity Solution
  บริการให้คำปรึกษาด้าน Cyber Security เสริมสร้างการป้องกันองค์กรอย่างครบวงจร ปรับปรุงระบบไอทีให้พร้อมรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ด้วย Holistic G-Cyber Solutions พร้อมบริการตรวจสอบช่องโหว่และการดูแลความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ตลอด 24 ชั่วโมง
 2. Cloud & Data Center Modernization
  โซลูชัน G-Able Cloud & Data Center Modernization รองรับการขยายตัวทางธุรกิจทุกขนาด ด้วยความสามารถในการปรับลด เพิ่มขยายขนาดระบบ IT ได้อย่างคล่องตัวตามรูปแบบการใช้งานในแต่ละธุรกิจอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ
 3. Data & Analytics
  แพลตฟอร์มบริหารและจัดการข้อมูลเพื่อสร้างแบบจำลองการวิเคราะห์ด้วย AI แบบครบวงจร เพื่อสร้างรากฐานข้อมูลที่แข็งแกร่งและเพิ่มมูลค่าข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด 
 4. Digital Business & Application
  ผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจในยุคดิจิทัล ผ่านการออกแบบ พัฒนาแอปพลิเคชันและเทคโนโลยีร่วมกับองค์กรลูกค้า เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและเป็นผู้นำในตลาดอย่างยั่งยืน
 5. Managed Tech Services
  บริการด้าน IT ที่ช่วยธุรกิจวางแผนจัดการ ดำเนินงานได้อย่างราบรื่นด้วยระบบที่ยืดหยุ่น ช่วยวิเคราะห์ระบุปัญหาสาเหตุความผิดพลาดด้านระบบ IT อย่างตรงจุด เพิ่มศักยภาพในการประมวลผล ยกระดับการทำงานขององค์กรและการทำธุรกิจให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากโซลูชันทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว สิ่งที่ทำให้ G-Able มีศักยภาพช่วยเร่งการเติบโตของธุรกิจองค์กรได้อย่างก้าวกระโดดและสร้าง New S-Curve คือ การมีกลุ่มธุรกิจ Tech Spin-off ทั้ง 3 บริษัท ในเครือของ G-Able ได้แก่ 

 • Blendata บริษัทด้าน Deep Tech ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มบริหารจัดการ Big Data แบบครบวงจร ทำให้การบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว
 • InsightEra บริษัทผู้ให้บริการ MarTech แบบครบวงจร ตอบโจทย์การวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดครบทุกมิติ ตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ ไปจนถึงการวัดผลที่ ”รวดเร็ว” และ “แม่นยำ”
 • Mverge บริษัทผู้พัฒนาแพลตฟอร์มบริหารจัดการ Prop Tech แบบครบวงจร ระบบบริหารจัดการพื้นที่เช่าสำหรับอสังหาริมทรัพย์ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือที่เชื่อมโยงข้อมูลถึงกันได้อย่างไร้รอยต่อ

Good. Great or Greatness. What’s your next G?

เมื่อทั้งสามองค์ประกอบอันได้แก่ Technology, Corporation และ People ผนวกรวมเข้ากับโซลูชันดิจิทัลหลากหลายที่ครอบคลุมทุกด้านเรื่อง IT สำหรับการทำ Digital Transformation จาก G-Able ย่อมทำให้การเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจิทัลเกิดขึ้นได้จริง

เพราะหน้าที่ของ G-Able คือ การเป็น Tech Enabler ที่พร้อมขับเคลื่อนให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด และด้วยนวัตกรรมและความรู้จากมืออาชีพด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชันอย่างครบวงจร จึงเป็นสิ่งยืนยันว่า G-Able พร้อมช่วยทุกธุรกิจทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลในทุกมิติ 

เพราะ G-Able เชื่อว่า หากเทคโนโลยีเดียวกันนี้ถูกคิดและวางแผนอย่างถูกต้องและเข้าใจธุรกิจ เมื่อนั้นผลลัพธ์ปลายทางจะทวีผลได้หลายรูปแบบ จาก Good. Great. จนถึง Greatness. แล้วอะไรคือ G ต่อไปขององค์กรคุณ? มาร่วมปลดล็อกทุกความเป็นไปได้ให้ทวีคูณกับ G-Able

G-Able | Possible. Simple.

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …