CDIC 2023

ชวนเรียน SD-WAN จาก VeloCloud ฟรีกับ VMware เป็นภาษาไทย พร้อมลุ้นรับ iPad ใน VMware Evolve Online 2020

อีกหนึ่งโซลูชันที่ถือว่าเติบโตอย่างรวดเร็วและได้รับการผลักดันจากทาง VMware เป็นอย่างมากก็คือโซลูชัน SD-WAN จาก VeloCloud ของ VMware และในงาน VMware Evolve Online 2020 ก็มีคลิปสอนเรื่องของ SD-WAN และ VeloCloud เป็นภาษาไทยโดยเฉพาะเพื่อให้เราได้เข้าไปเรียนรู้กันฟรีๆ ด้วยกัน 3 คอร์ส ตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูง และยังมีแล็บแห้งให้ได้ทดลองทำ พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่อย่าง Apple iPad Pro 12.9″ โดยมีวิธีการเข้าร่วมรับชมดังต่อไปนี้

สมัครเข้าสู่งานสัมมนาออนไลน์ VMware Evolve Online 2020

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนสมัคร VMware Evolve Online 2020 ต้องสมัครให้เรียบร้อยก่อน โดยมีขั้นตอนดังนี้

 • ลงทะเบียนที่ https://evolve.vmware.com/register.html?src=em_5e5cdfe8e02fc โดยในช่องบนสุดจะมีการถามถึงการเลือกลง Session Live สดที่จะเกิดขึ้นใกล้ที่สุด ซึ่งสามารถเลือก Session ใดก็ได้ไม่ส่งผลใดๆ จากนั้นก็ทำการกรอกข้อมูลตามปกติ
 • เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ระบบจะทำการสร้าง Account ให้และส่งอีเมล์มายืนยันตามข้อมูลที่ได้ทำการลงทะเบียน
 • สามารถเข้าสู่ระบบได้ที่ https://onlinexperiences.com/Launch/Event.htm?ShowKey=80190 โดยระบุอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนเข้าไป ก็จะสามารถเข้าระบบได้ทันที

ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วม VMware Evolve Online 2020 แล้วจะมีสิทธิ์ร่วมกิจกรรมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ Apple iPad Pro, Apple Watch, Apple AirPods Pro และ Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 จากการเข้าชมเนื้อหาและทำแล็บรวมถึงร่วมกิจกรรมต่างๆ ภายในงานสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้

วิธีการรับชมเนื้อหาเกี่ยวกับ Kubernetes เป็นภาษาไทยจาก VMware

เมื่อสามารถเข้าสู่ระบบของ VMware Evolve Online 2020 ได้แล้ว จะมีขั้นตอนในการเข้าไปสู่เนื้อหาดังนี้

 1. คลิกที่ปุ่ม “ภาคภาษาไทย” ด้านล่าง
 2. เลือกหัวข้อ “Virtual Cloud Network”
 3. เลือกคลิปที่ต้องการฟัง แล้วกดปุ่ม On Demand

สำหรับเนื้อหาทางด้าน SD-WAN นี้จะมีด้วยกัน 3 หัวข้อ แต่ละคลิปจะมีความยาวประมาณ 25-35 นาทีก็เรียกได้ว่าเนื้อหาค่อนข้างเข้มข้นเลยทีเดียวครับ

เรียนรู้เทคโนโลยี SD-WAN ของ VeloCloud และการปรับนำไปใช้ตอบโจทย์การทำ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud

สำหรับหัวข้อทางด้าน SD-WAN จะมีประเด็นที่แนะนำให้ชมดังนี้ครับ

 • SD-WAN Overview and Use Cases – Thai เล่าถึงที่มาของปัญหาในระบบ WAN ของธุรกิจองค์กร และแนวคิดเบื้องต้นของ SD-WAN ที่เข้ามาตอบโจทย์ พร้อมหลักการทำงานเบื้องต้นของ SD-WAN
 • Network Monitoring and Analytics with SD-WAN – Thai เจาะลึกถึงประเด็นด้านความสามารถในการตรวจสอบและวิเคราะห์การทำงานของระบบเครือข่ายด้วย SD-WAN
 • SD-WAN for Azure, AWS, Google Cloud Platform – Thai สรุปภาพของการนำ SD-WAN ไปใช้ในธุรกิจที่มีการใช้บริการ Cloud ที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเครือข่ายไปยังบริการ Cloud และตอบโจทย์การทำ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับสามหัวข้อนี้ Diagram ประกอบการอธิบายมีความชัดเจนดี การเล่าเรื่องก็เห็นภาพเข้าใจง่าย และยังเห็นการทำงานเบื้องต้นของ VeloCloud ด้วย ใครอยากเริ่มต้นกับ SD-WAN ลองมานั่งฟังก็น่าจะได้ประโยชน์ไม่น้อยเลยครับ

ทดลองทำแล็บ HOL-2040-91-NET – Getting Started with VeloCloud Lightning lab

เมื่อสามารถเข้าสู่ระบบของ VMware Evolve Online 2020 ได้แล้ว จะมีขั้นตอนในการเข้าไปสู่ Lightning Lab ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้

 1. เลือกหัวข้อ Hands-on Lab ที่ Menu ด้านบน
 2. Scroll เนื้อหาลงมายัง HOL-2040-91-NET – Getting Started with VeloCloud Lightning lab
 3. คลิก Run Lab Now

แล็บ Getting Started with VeloCloud Lightning lab นี้จะมีด้วยกันเพียงแค่ 9 ขั้นตอนเท่านั้น โดยตัวแล็บจะจำลอง UI ของ VeloCloud มาให้เราได้ลองใช้งานเพื่อสร้างความคุ้นเคยและทำให้เห็นภาพของการใช้ SD-WAN จริงๆ มากขึ้น โดยจะเน้นไปที่การตรวจสอบสถานะและคุณภาพของ WAN ที่เราใช้งานเป็นหลัก เหมาะกับคนที่ยังไม่เคยทดสอบ VeloCloud มาก่อนครับ ซึ่งถ้าเคยใช้งานกันมาบ้างแล้ว แนะนำว่าติดต่อทาง VMware เพื่อขอทดสอบระบบโดยตรงกับระบบจริงของเราเลยก็จะเห็นภาพมากยิ่งขึ้นไปอีก

ลุ้นรับรางวัลจากกิจกรรม Leaderboard

สำหรับผู้เข้าร่วมงาน VMware EVOLVE Online 2020 นี้ จะได้รับการสะสมคะแนนทุกๆ ครั้งที่มีการเข้าถึงเนื้อหาใดๆ ภายในงานหรือร่วมกิจกรรมภายในงาน และจะสามารถลุ้นรับ 4 รางวัลจาก VMware ได้แก่

 • Apple iPad Pro 12.9″ มูลค่า 1,000 เหรียญหรือราวๆ 30,000 บาท
 • Apple Watch Series 5 มูลค่า 440 เหรียญหรือราวๆ 13,200 บาท
 • Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 True Wireless Earbuds มูลค่า 350 เหรียญหรือราวๆ 10,500 บาท
 • Apple AirPods Pro มูลค่า 250 เหรียญ หรือราวๆ 7,500 บาท

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว