TechTalkThai เปิดประกาศประชาสัมพันธ์หลักสูตรด้าน IT และบริหารจัดการฟรีสำหรับทุกมหาวิทยาลัย

การศึกษาถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผลักดันวงการ IT กันมาอย่างแนบแน่นโดยตลอด และทางทีมงาน TechTalkThai ก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันวงการ IT ไทยเราไปพร้อมๆ กับภาคการศึกษา และขอเปิดให้ทุกๆ มหาวิทยาลัยสามารถส่งรายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรของตนมาประชาสัมพันธ์กันได้ฟรีๆ ตามเงื่อนไขดังนี้ครับ

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

1. หลักสูตรต้องเกี่ยวข้องกับงานทางด้าน IT หรือการบริหารจัดการ

อันที่จริงเขียนเปิดไว้แบบนี้คือตั้งใจให้ตีความได้ค่อนข้างกว้างครับ เพราะงาน IT จริงๆ แล้วก็มีศาสตร์ผสมทั้งฝั่งของวิศวกรรมคอมพิวเตอร์, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, คณิตศาสตร์ และอื่นๆ ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ดุลย์พินิจของแต่ละมหาวิทยาลัยก็แล้วกันครับว่าจะเกี่ยวข้องกันมากน้อยแค่ไหน นอกจากหลักสูตรทางด้าน IT แล้ว ตอนนี้เราขอเปิดให้หลักสูตรทางด้านคณิตศาสตร์และสถิติสามารถมาร่วมประชาสัมพันธ์ได้ด้วยนะครับ เพื่อให้สอดคล้องกับการมาของ Big Data Analytics ครับ

ส่วนหลักสูตรทางด้านบริหารจัดการ จะเป็น MBA หรือ MIS ก็ถือว่าเข้าข่ายได้ทั้งนั้นครับ เพราะต่างก็เป็นหลักสูตรที่ชาว IT ที่มองหาความก้าวหน้าในอาชีพหรือความรู้แขนงใหม่ๆ ก็สามารถไปเรียนได้ทั้งนั้น

 

2. ประชาสัมพันธ์หลักสูตรได้ทั้งป.ตรี, ป.โท และป.เอก

จริงๆ แล้วหลักสูตรป.โทและป.เอกอาจจะตรงกลุ่มกว่า เพราะทางเว็บไซต์เรามีผู้อ่านกลุ่มคนทำงานด้าน IT เป็นจำนวนมาก แต่ก็ขออนุโลมเปิดให้ประชาสัมพันธ์หลักสูตรป.ตรีได้เช่นกันครับถ้าหากหลักสูตรดูมีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษ

 

3. ทางมหาวิทยาลัยจะต้องส่งข้อมูลตามที่กำหนดมาให้ครบ

ปัญหาส่วนใหญ่ที่ทำให้การสื่อสารจากทางมหาวิทยาลัยมายังผู้อ่านไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอนั้น ส่วนหลักๆ เลยคือการที่เนื้อหาไม่ครบถ้วน และการใช้วิธีการผลิตสื่อแบบเก่า เช่น การทำเป็นไฟล์ภาพโปสเตอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเปิดอ่านในคอมหรือมือถือได้ยาก เป็นต้น ดังนั้นทางทีมงาน TechTalkThai ขอกำหนด Format ให้ชัดเจน และขอปฏิเสธการโพสต์ประชาสัมพันธ์ทุกเนื้อหาที่ไม่ตรงตาม Format ดังนี้ครับ

3.1 ส่งข้อมูลทัั้งหมดในรูปแบบของข้อความ โดยมีภาพประกอบแนบมาได้ที่ info@techtalkthai.com
3.2 ผู้ที่ส่ง Email รายละเอียดทั้งหมดนี้มา รบกวนทำการแนะนำตัวคร่าวๆ ก่อนด้วยนะครับ เผื่อทางทีมงานหรือผู้อ่านมีข้อสงสัยอะไรจะได้พอพูดคุยกันได้ครับ
3.3 ระบุชื่อหลักสูตร, มหาวิทยาลัย และสถานที่เรียนให้ครบ (ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้)
3.4 ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับให้ผู้ที่สนใจศึกษาข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ ได้แก่ เว็บไซต์ของหลักสูตรหรือภาควิชา, เบอร์โทรศัพท์ และอีเมล์ที่สามารถติดต่อได้
3.5 ระบุรายละเอียดของหลักสูตรว่าเรียนเกี่ยวกับอะไรให้ชัดเจน (ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้)
3.6 ระบุให้ชัดว่าหลักสูตรนี้เหมาะกับผู้เรียนกลุ่มไหน เช่น กลุ่มที่ต้องการมีความรู้ด้านใด ต้องการไปประกอบอาชีพด้านใด หรือต้องเป็นกลุ่มที่มีพื้นฐานแบบไหนมาก่อน
3.7 ระบุให้ชัดเจนถึงวิธีการสมัคร, ระยะเวลาในการเปิดรับสมัคร และค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนขั้นต่ำสุดให้ครับ
3.8 ถ้าหากมีทุนการศึกษา สามารถระบุรายละเอียดเงื่อนไขการรับทุนการศึกษา หรือมีเอกสารแนบเพิ่มเติมมาได้

 

4. ทางทีมงาน TechTalkThai ขอสงวนสิทธิ์ในการจัดการการโพสต์ประชาสัมพันธ์ทั้งหมด

เนื่องจากทุกวันนี้ทางทีมงาน TechTalkThai เริ่มมีภาระเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นบางทีอาจจะต้องขอคัดกรองโพสต์เฉพาะเนื้อหาที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับผู้อ่าน และก็บางทีก็อาจจะโพสต์ช้าบ้างเพราะติดภาระอื่นเป็นบางเวลาครับ

 

ทำไมถึงควรประชาสัมพันธ์กับทาง TechTalkThai

ทางเว็บไซต์ TechTalkThai เป็นเว็บข่าว Enterprise IT ที่เน้นการนำเสนอข่าว IT ที่เกี่ยวข้องกับคนที่ทำงานด้าน IT เป็นหลัก ถึงแม้อาจจะไม่ครอบคลุมครบทุกด้านดีนัก แต่ผู้อ่านส่วนใหญ่ในเว็บไซต์แห่งนี้คือคนที่กำลังทำงานทางด้าน IT ซึ่งจริงๆ ก็เป็นกลุ่มที่มีโอกาสจะเรียนต่อได้เช่นกันครับ

 

มหาวิทยาลัยที่สนใจ สามารถติดต่อทีมงาน TechTalkThai ได้ทันที

สำหรับมหาวิทยาลัยไหนที่ต้องการให้ทีมงาน TechTalkThai ช่วยประชาสัมพันธ์สามารถส่งรายละเอียดตามที่กำหนดไว้ข้างต้นมาได้ที่ info@techtalkthai.com ทันทีครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

จำแนกข้อมูลส่วนบุคคลพร้อมประเมินความเสี่ยงด้วย IBM Security Guardium Analyzer

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ทุกองค์กรและบริษัทจำเป็นต้องกำหนดนโยบายและวางมาตรการควบคุมต่างๆ เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของพนักงาน พาร์ทเนอร์ และลูกค้า Ingram Micro …