เรียน Hadoop แบบออนไลน์ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงการใช้งานฟรีๆ กับ MapR

MapR ผู้ผลิตและให้บริการด้าน Big Data Platform เพื่อรองรับการประมวลผล Big Data Analytics ได้จากทั้ง Open Source และ Commercial Software ได้เปิดสอนคอร์สออนไลน์เรื่อง Apache Hadoop และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้เราได้เรียนกันฟรีๆ เพื่อสร้างฐานเหล่า Data Scientist เพิ่ม พร้อมให้สอบ Certificate ต่อได้ทันที โดยมีหลักสูตรดังต่อไปนี้

mapr_product_diagram

  • หลักสูตรสำหรับ Developer เน้นเรื่องเทคโนโลยีและเครื่องมือพื้นฐาน พร้อมการออกแบบและการใช้งานระบบต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อและเข้าถึงข้อมูลได้ตามต้องการ
  • หลักสูตรสำหรับ Administrator เน้นเรื่องการติดตั้งระบบของ MapR และการดูแลรักษาระบบของ MapR เป็นหลัก
  • หลักสูตรสำหรับ Data Analyst เน้นเรื่องการใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ตามที่ต้องการสำหรับทำการวิเคราะห์ข้อมูลต่อยอด

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจอาจจะไม่ได้เลือกหลักสูตรใดๆ เป็นพิเศษ แต่เลือกเรียนตามใจชอบเลยก็ได้เช่นกันครับ

ใครที่สนใจก็สามารถไปลองลงทะเบียนเรียนกันฟรีๆ ได้ที่ https://www.mapr.com/services/mapr-academy/big-data-hadoop-online-training เลยนะครับ เนื้อหาทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นใครที่ยังกลัวภาษาอังกฤษอยู่ก็ควรเลิกกลัวได้แล้วนะครับก่อนจะตามเทคโนโลยีไม่ทัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission