เรียน Hadoop แบบออนไลน์ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงการใช้งานฟรีๆ กับ MapR

MapR ผู้ผลิตและให้บริการด้าน Big Data Platform เพื่อรองรับการประมวลผล Big Data Analytics ได้จากทั้ง Open Source และ Commercial Software ได้เปิดสอนคอร์สออนไลน์เรื่อง Apache Hadoop และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้เราได้เรียนกันฟรีๆ เพื่อสร้างฐานเหล่า Data Scientist เพิ่ม พร้อมให้สอบ Certificate ต่อได้ทันที โดยมีหลักสูตรดังต่อไปนี้

mapr_product_diagram

  • หลักสูตรสำหรับ Developer เน้นเรื่องเทคโนโลยีและเครื่องมือพื้นฐาน พร้อมการออกแบบและการใช้งานระบบต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อและเข้าถึงข้อมูลได้ตามต้องการ
  • หลักสูตรสำหรับ Administrator เน้นเรื่องการติดตั้งระบบของ MapR และการดูแลรักษาระบบของ MapR เป็นหลัก
  • หลักสูตรสำหรับ Data Analyst เน้นเรื่องการใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ตามที่ต้องการสำหรับทำการวิเคราะห์ข้อมูลต่อยอด

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจอาจจะไม่ได้เลือกหลักสูตรใดๆ เป็นพิเศษ แต่เลือกเรียนตามใจชอบเลยก็ได้เช่นกันครับ

ใครที่สนใจก็สามารถไปลองลงทะเบียนเรียนกันฟรีๆ ได้ที่ https://www.mapr.com/services/mapr-academy/big-data-hadoop-online-training เลยนะครับ เนื้อหาทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นใครที่ยังกลัวภาษาอังกฤษอยู่ก็ควรเลิกกลัวได้แล้วนะครับก่อนจะตามเทคโนโลยีไม่ทัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veeam กับเป้าหมายเบอร์ 1 ด้าน Cloud Data Management ในยุค Hybrid Cloud

เมื่อปริมาณข้อมูลเติบโตมากขึ้น และมีความต้องการในการใช้ข้อมูลมากขึ้น สิ่งที่เติบโตตามขึ้นมาคือความต้องการ Ecosystem ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถมีระบบข้อมูลที่พร้อมใช้งานตลอดเวลา มีการจัดการกับข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการรักษาความปลอดภัยที่ดี Veeam เป็นหนึ่งในธุรกิจที่อาสาเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้

Forrester ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management, Q4 2019 ผล Tenable ครองที่ 1

Forrester Research บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยี ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 ผลปรากฎว่า …