Microsoft แจกฟรี รายงานแนวโน้มด้านความปลอดภัยของระบบ IT ในปลายปี 2015 ที่ผ่านมา

Microsoft ได้ออกรายงานทางด้านความปลอดภัยสำหรับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2015 สำหรับทุกคนที่ทำงานในสาย IT ได้ศึกษาแนวโน้มกันว่าการโจมตีและช่องโหว่ต่างๆ ที่ปรากฎขึ้นมามีทิศทางเป็นอย่างไร จะได้รับมือกันได้อย่างถูกต้องครับ โดยในรายงานจะมีเนื้อหาต่างๆ ดังนี้

microsoft_sir_2015_2h

  • PLATINUM – การโจมตีแบบ Targeted Attack ที่ถูกใช้เป็นอย่างมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้
  • การป้องกันการขโมย Account ในระบบ Cloud
  • การป้องกันการโจมตีแบบ Email Spoofing ด้วย Exchange Online Protection
  • แนวโน้มของช่องโหว่ที่ถูกค้นพบและเปิดเผยทั่วโลก
  • วิธีการต่างๆ ที่ถูกใช้ในการโจมตีช่องโหว่ต่างๆ
  • แนวทางการลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีและบรรเทาความเสียหายบนระบบของ Microsoft

จริงๆ แล้วเนื้อหาจะมีเสริมในส่วนสำหรับผู้ที่ใช้เทคโนโลยีของ Microsoft ภายในระบบ IT อยู่บ้างเหมือนกัน ดังนั้นองค์กรไหนที่ใช้เทคโนโลยีของ Microsoft ค่อนข้างเยอะก็ควรโหลดไปอ่านเป็นอย่างยิ่งครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดรายงานมาอ่านได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://download.microsoft.com/download/E/8/B/E8B5CEE5-9FF6-4419-B7BF-698D2604E2B2/Microsoft_Security_Intelligence_Report_Volume_20_English.pdf เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แจกฟรีเครื่องมือ Decryptor มัลแวร์เรียกค่าไถ่ GandCrab 5.2

ในที่สุดก็มีการปล่อย GandCrab Decryptor เวอร์ชัน 5.2 ออกมาให้ใช้ได้ฟรีแล้ว จากการผนึกกำลังกันระหว่างหน่วยงานทางกฏหมายของหลายประเทศ ทั้งนี้ (คาดว่า) น่าจะเป็นเวอร์ชันสุดท้ายเพราะคนร้ายเบื้องหลังได้ประกาศเกษียณหลังจากทำรายได้เข้ากระเป๋าตัวเองไปได้กว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

‘League of Entropy’ บริการ Random Number จาก Cloudflare

ปัญหาของ Random Number นั้นมีนานแล้วและไม่ใช่เรื่องตลก หากลองถามเพื่อนโปรแกรมเมอร์หลายท่านอาจบอกว่าเลขที่สุ่มขึ้นมาของฟังก์ชันนั้นอาจจะยังไม่ใช่การสุ่มที่แท้จริง ทั้งนี้หลายแอปพลิเคชันต่างใช้ความน่าจะเป็นเหล่านี้ในกรณีต่างๆ เช่น ด้านความมั่นคงปลอดภัย แอปพลิเคชันล็อกเตอรรี่ออนไลน์ หรืออื่นๆ เป็นต้น วันนี้ Cloudflare จึงได้เปิดบริการการสร้างเลขสุ่มนี้อย่างจริงจังขึ้นภายใต้ชื่อ ‘League …