Breaking News

Microsoft แจกฟรี รายงานแนวโน้มด้านความปลอดภัยของระบบ IT ในปลายปี 2015 ที่ผ่านมา

Microsoft ได้ออกรายงานทางด้านความปลอดภัยสำหรับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2015 สำหรับทุกคนที่ทำงานในสาย IT ได้ศึกษาแนวโน้มกันว่าการโจมตีและช่องโหว่ต่างๆ ที่ปรากฎขึ้นมามีทิศทางเป็นอย่างไร จะได้รับมือกันได้อย่างถูกต้องครับ โดยในรายงานจะมีเนื้อหาต่างๆ ดังนี้

microsoft_sir_2015_2h

  • PLATINUM – การโจมตีแบบ Targeted Attack ที่ถูกใช้เป็นอย่างมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้
  • การป้องกันการขโมย Account ในระบบ Cloud
  • การป้องกันการโจมตีแบบ Email Spoofing ด้วย Exchange Online Protection
  • แนวโน้มของช่องโหว่ที่ถูกค้นพบและเปิดเผยทั่วโลก
  • วิธีการต่างๆ ที่ถูกใช้ในการโจมตีช่องโหว่ต่างๆ
  • แนวทางการลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีและบรรเทาความเสียหายบนระบบของ Microsoft

จริงๆ แล้วเนื้อหาจะมีเสริมในส่วนสำหรับผู้ที่ใช้เทคโนโลยีของ Microsoft ภายในระบบ IT อยู่บ้างเหมือนกัน ดังนั้นองค์กรไหนที่ใช้เทคโนโลยีของ Microsoft ค่อนข้างเยอะก็ควรโหลดไปอ่านเป็นอย่างยิ่งครับ

ผู้ที่สนใจสามารถโหลดรายงานมาอ่านได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://download.microsoft.com/download/E/8/B/E8B5CEE5-9FF6-4419-B7BF-698D2604E2B2/Microsoft_Security_Intelligence_Report_Volume_20_English.pdf เลยครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว PowerScale สตอเรจ สร้างมาตรฐานใหม่ ปลดล็อคศักยภาพใหม่ทางข้อมูล

  ·      ระบบ PowerScale สตอเรจ นำสิ่งที่ดีที่สุดของฮาร์ดแวร์ เดลล์ อีเอ็มซี เซิร์ฟเวอร์ และซอฟต์แวร์ สตอเรจ มาเพื่อช่วยลูกค้าในการจัดการไฟล์ และข้อมูลต่างๆ ในดาต้าเซ็นเตอร์หลัก ที่พื้นที่ปลายทาง (edge) และที่พับลิคคลาวด์ ·      ระบบปฏิบัติการ PowerScale OneFS แนะนำความสามารถใหม่ของซอฟต์แวร์ …

[Guest Post] ความจำเป็นที่ต้องพิจารณา 3 ประการเมื่อต้องยกระดับความปลอดภัย ของโรงงานอุตสาหกรรมให้ทันสมัย

ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียเริ่มผ่อนปรนข้อจำกัดและมีการกลับมาดำเนินธุรกิจเพิ่มมากขึ้นท่ามกลางการระบาดของโควิท-19   บรรดาผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมก็กำลังวางแผนกลยุทธ์ที่จะกลับคืนสู่ภาวะปกติท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างมากด้วยเช่นกัน   “สุขอนามัย” กลายเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับทุกภาคส่วนธุรกิจ ณ ปัจจุบัน เพื่อป้องกันพนักงานและลูกค้าของตนให้ปลอดภัย