เรียนเขียน Java, C++, PHP, JavaScript, Swift และภาษาอื่นๆ กันฟรีๆ กับเว็บไซต์ Sololearn.com

สำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นเรียนภาษาเขียนโปรแกรมใหม่ๆ วันนี้ทางทีมงาน TechTalkThai ขอแนะนำ Sololearn ซึ่งเป็นเว็บสอนการเขียนภาษา C++, Java, JavaScript, Python, PHP, C#, Swift, HTML, CSS และ SQL แบบพื้นฐานให้ได้เรียนกันฟรีๆ ครับ

sololearn

ตัวเว็บไซต์สามารถเข้าได้ที่ http://www.sololearn.com/ และสมัครเปิด Account ใหม่กันฟรีๆ เพื่อเข้าถึงบทเรียนการเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆ โดยแต่ละคอร์สก็จะมีเนื้อหาทั้งส่วนของ Video และ Quiz ให้ทำไปเรื่อยๆ เพื่อเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับภาษานั้นๆ ครับ

จุดที่น่าสนใจคือเนื้อหาแต่ละตอนนั้นตัดมาให้ค่อนข้างสั้น ใช้เวลาไม่นานในการเรียน และในคอร์สของแต่ละภาษาที่จะเรียนนี้ยังมี Mobile App เฉพาะสำหรับแต่ละคอร์สให้เราหัดเขียนโปรแกรมภาษานั้นๆ ได้บน Smartphone ทั้ง Android และ iOS เลย เรียกได้ว่าใครต้องรถติดบนถนนนานๆ นี่ก็อาจเรียนได้หลายภาษาบนถนนเลยครับ (แต่ไม่ควรเรียนขณะขับรถนะ)

เอาเป็นว่าไม่ต้องแนะนำอะไรกันมากกว่านี้ สำหรับคนที่อยากหัดภาษาใหม่ๆ เว็บนี้ก็ถือว่าโอเคดีทีเดียวครับ แต่สำหรับคนที่เขียนโปรแกรมมานานแล้ว เนื้อหาก็คงธรรมดาไปหน่อย ก็ลองดูไว้เผื่อเป็นทางเลือกอยากหัดภาษาอื่นเพิ่มก็พอครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Forrester ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management, Q4 2019 ผล Tenable ครองที่ 1

Forrester Research บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยี ออกรายงาน The Forrester Wave™: Vulnerability Risk Management ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 ผลปรากฎว่า …

เปิดให้เรียนแล้ว! คอร์ส Intro to Deep Learning #4 by TechTalkThai Training 27 ต.ค. – 3 พ.ย. 2019

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจ ลงทะเบียนเรียนคอร์ส Intro to Deep Learning #4 เป็น Workshop 3 วัน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการเรียนรู้หลักการทำงานพื้นฐานของ Deep Learning ลงมือสร้าง Neural Network และทดลองกับ Dataset ต่างๆ เพื่อที่จะสามารถนำไปต่อยอดกับ Dataset ของคุณเองได้ Framework ที่ใช้ใน Workshop มีตั้งแต่ NumPy ที่ใช้ในการประมวลผลขั้นพื้นฐาน ไปจนถึง PyTorch และ TensorFlow