เรียนเขียน Java, C++, PHP, JavaScript, Swift และภาษาอื่นๆ กันฟรีๆ กับเว็บไซต์ Sololearn.com

สำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นเรียนภาษาเขียนโปรแกรมใหม่ๆ วันนี้ทางทีมงาน TechTalkThai ขอแนะนำ Sololearn ซึ่งเป็นเว็บสอนการเขียนภาษา C++, Java, JavaScript, Python, PHP, C#, Swift, HTML, CSS และ SQL แบบพื้นฐานให้ได้เรียนกันฟรีๆ ครับ

sololearn

ตัวเว็บไซต์สามารถเข้าได้ที่ http://www.sololearn.com/ และสมัครเปิด Account ใหม่กันฟรีๆ เพื่อเข้าถึงบทเรียนการเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆ โดยแต่ละคอร์สก็จะมีเนื้อหาทั้งส่วนของ Video และ Quiz ให้ทำไปเรื่อยๆ เพื่อเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับภาษานั้นๆ ครับ

จุดที่น่าสนใจคือเนื้อหาแต่ละตอนนั้นตัดมาให้ค่อนข้างสั้น ใช้เวลาไม่นานในการเรียน และในคอร์สของแต่ละภาษาที่จะเรียนนี้ยังมี Mobile App เฉพาะสำหรับแต่ละคอร์สให้เราหัดเขียนโปรแกรมภาษานั้นๆ ได้บน Smartphone ทั้ง Android และ iOS เลย เรียกได้ว่าใครต้องรถติดบนถนนนานๆ นี่ก็อาจเรียนได้หลายภาษาบนถนนเลยครับ (แต่ไม่ควรเรียนขณะขับรถนะ)

เอาเป็นว่าไม่ต้องแนะนำอะไรกันมากกว่านี้ สำหรับคนที่อยากหัดภาษาใหม่ๆ เว็บนี้ก็ถือว่าโอเคดีทีเดียวครับ แต่สำหรับคนที่เขียนโปรแกรมมานานแล้ว เนื้อหาก็คงธรรมดาไปหน่อย ก็ลองดูไว้เผื่อเป็นทางเลือกอยากหัดภาษาอื่นเพิ่มก็พอครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Upskill ทักษะไอที กับ “Code Their Dreams” โครงการสอนเขียนภาษาคอมพิวเตอร์ โดย CDG x 42 Bangkok KMITL

หากพูดถึงทักษะแห่งโลกอนาคต อย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงแน่นอนนั่นคือ “การเขียนโปรแกรมหรือโค้ดดิ้ง (Coding)” อันเป็นทักษะด้านคอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ ขึ้นมาบนโลกนี้ จนกระทั่งในสถาบันการศึกษาหรือโรงเรียนมากมายเริ่มบรรจุวิชา Coding เข้าไปเป็นหลักสูตรบังคับ ดังที่จะได้เห็นเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง และบางแห่งก็เริ่มสอนการเขียนภาษา Python …

FMS เชิญผู้สนใจร่วมงาน SAP Business One on Huawei Cloud 19 ส.ค. 2565 13:30 – 16:30 น.

บริษัท ฟอร์เวิร์ด แมนเนจเม้นท์ เซอร์วิส จำกัด (FMS) ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา “SAP Business One on Huawei Cloud” เพื่อร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับการนำ SAP …