แจกฟรี Ebook ‘Linux System Programming Techniques’

ทาง Betanews ได้มีการแจกหนังสือฟรี สำหรับการเขียนโปรแกรม Linux System ท่านใดสนใจเข้ามาดาวน์โหลดกันได้เลยครับ

หนังสือเล่มนี้จะพูดถึงเรื่องการเขียนโปรแกรมเชิงลึกในระบบว่าโปรแกรมจะคุยกันภายในอย่างไร โดยจะประกอบด้วยเรื่อง GNU Compiler, System Call, วิธีการจัดการ Error, การอ่านเขียนไฟล์, การสร้างโปรเซส และ Daemon รวมถึงการจัดการด้วย Systemd ส่วนท้ายจะพาไปชมการเขียนโปรแกรมด้วย POSIX Thread และวิธีการดีบั๊กโดย GNU Debugger  สำหรับใครLinux ดำดึ่งสู่การสำรวจระบบ Linux แนะนำลองอ่านกันได้ โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีได้ถึง 9 มีนาคมศกนี้ 

ที่มา : https://betanews.com/2022/02/24/get-linux-system-programming-techniques-for-free/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365

เชิญร่วมงาน NIPA Cloud Partner Summit 2024 Open Clouds: Life After VMware ร่วมเรียนรู้และอัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดของนิภาคลาวด์ [Guest Post]

การประกาศยุติจำหน่าย Perpetual License ของผู้ให้บริการโซลูชัน Virtualization ชื่อดัง รายหนึ่งเปรียบเสมือนสัญญาณเตือนแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมไอที สำหรับท่านใดที่กำลังหาทางออกเพื่อวางแผนก้าวต่อไปขององค์กร ขอเชิญมาทำความรู้จัก NIPA Cloud เราพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชัน Private Cloud ที่ครบวงจรเพื่อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส …