Foxconn เปิด Joint Venture พัฒนา AI, หุ่นยนต์ และบริการสำหรับวงการ Logistics

Jusda แห่ง Foxconn Group และ SK Holdings C&C จากเกาหลีใต้ ได้ประกาศลงนามในการเปิด Joint Venture ทางด้าน Supply Chain Management ร่วมกันภายใต้ชื่อบริษัท FSK เพื่อพัฒนาระบบ Artificial Intelligence (AI) และหุ่นยนต์สำหรับบริการ Logistics Service Platform และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับบริการทางด้าน Supply Chain

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

แนวทางการดำเนินธุรกิจของ FSK คือการค่อยๆ เปลี่ยนให้ลูกค้าเก่าของ Jusda กว่า 200 รายนั้นหันมาใช้กระบวนการการทำงานใหม่ที่ใช้ AI และหุ่นยนต์ โดยนำข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องมาใช้ในการประมวลผลร่วมกันระหว่างการดำเนินการ

ความร่วมมือในรูปแบบ Joint Venture นี้จะเกิดขึ้นและเริ่มต้นได้ภายในเดือนตุลาคม 2016 นี้ และจะเปิดตัวโครงการใหม่ๆ มากมายภายในสิ้นปีนี้ โดยปัจจุบันมูลค่ารวมของธุรกิจนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ถือเป็นทิศทางที่น่าสนใจมากของ Foxconn ที่เริ่มนำเอาหุ่นยนต์และ AI มาเปลี่ยนแปลงธุรกิจที่ตนเองมีอยู่ให้กลายเป็น Digital Business มากขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วครับ

ที่มา: https://www.chinatechnews.com/2016/10/19/24348-more-automation-as-foxconns-subsidiary-builds-logistics-jv


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Highlight : Google Cloud Day by Tangerine 2022 งานใหญ่ประจำปี พาธุรกิจของคุณรับมือกับความท้าทายใหม่

Tangerine และ Google Thailand กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมร่วมกันเปิดมุมมองใหม่ไปกับโลกของคลาวด์ ในงานอีเวนต์ “Google Cloud Day by Tangerine : The Future …

[Guest Post] พบนวัตกรรมด้านการประกันภันสุดล้ำที่งาน Thailand InsurTech Fair 2022 วันที่ 7-9 ต.ค. 65 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ฮอลล์ 6 และทาง www.tif2022.com

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีไม่เคยหยุดพัฒนาและเกิดขึ้นใหม่อยู่เสมอ อย่างเช่นเราได้ยินคำว่าเครือข่ายโทรศัพท์ 3G ต่อมาเป็น 4G และตอนนี้พัฒนาเป็น 5G เป็นต้น ดังนั้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ย่อมส่งผลทั้งต่อประชาชนในฐานะผู้ใช้ และภาคธุรกิจที่จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งในส่วนของอุตสาหกรรมประกันภัย ได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเหล่านี้มาช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินงาน …