[Video] Fortinet Webinar Series EP#1: Work from Home ให้ปลอดภัยจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Fortinet Webinar Series EP#1 เรื่อง “Work from Home ให้ปลอดภัยจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์” ที่เพิ่งจัดไปหรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่นี่เลยครับ

ผู้บรรยาย: คุณวีร์ หิรัญพานิช System Engineer จาก Fortinet Thailand

ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 องค์กรส่วนใหญ่สนับสนุน หรืออกกฎข้อบังคับให้พนักงานทำงานจากที่บ้านผ่านการเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครือข่ายที่มั่นคงปลอดภัยขององค์กร ซึ่งรวมถึง Endpoint VPN Clinet ระบบการประชุมออนไลน์ และการทำงานผ่าน Headend VPN Concentrator

จากข้อมูล FortiGuard Labs Threat Analysis พบว่าในไตรมาสแรกของปี 2020 นี้ มีการโจมตีทางไซเบอร์เป็นจำนวนมาก ในขณะที่ผู้คนให้ความสนใจต่อสู้อยู่กับไวรัสโควิด-19 อยู่ แฮ็กเกอร์ทั้งหลายถือโอกาสช่วงนี้ในการเสาะหาเหยื่อที่เป็นผู้ที่ทำงานจากที่บ้าน รวมไปถึงคนในบ้านที่อยู่ร่วมเครือข่าย โดยใช้เทคนิคการหลอกลวงทางจิตวิทยาเพื่อให้เหยื่อเปิดเผยข้อมูล เพื่อที่จะเจาะเข้าระบบเครือข่ายในบ้านและเข้าถึงธุรกิจขององค์กร

ใน Webinar นี้ ท่านจะได้รับฟังข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

  • ทำอย่างไรที่จะจัดการ 3 จุดเสี่ยง ได้แก่ Endpoint Protection, Access Control และ Cloud Access ให้มั่นคงปลอดภัยที่สุด
  • เราจะรักษาความต่อเนื่องของธุรกิจ (Business Continuity) ได้ด้วยการวางแผนนโยบายการทำงานจากที่บ้านผ่าน VPN ได้อย่างไร

กด Subscribe เพื่อติดตาม YouTube Channel ของ Fortinet Thailand User Group ได้ที่: https://www.youtube.com/channel/UC-oRoZgu8MPKwQeKx9w1SpA?sub_confirmation=1

ติดตาม Facebook Page: Fortinet Thailand User Group


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dahua Technology : Enabling a Safer Society and Smarter Living

ต้าหัว เทคโนโลยี ได้ขนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ มาจัดแสดงในงาน InfoComm Asia 2023 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 – 26 พ.ค. 2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ …

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน